"เป้–อารักษ์" หวนจับกีต้าร์ไฟฟ้าอีกครั้งในซิงเกิ้ลใหม่ “คิดถึง”

| เปิดอ่าน

หลังปล่อยซิงเกิ้ล “เพลงรัก” ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่าย ดนตรีฟังสบายๆไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา คราวนี้ เป้ – อารักษ์ แอนด์เดอะปีศาจแบนด์ กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ ชื่อเพลง “คิดถึง” ซึ่งเพลงนี้นอกจากเป้จะกลับมาจับกีต้าร์ไฟฟ้าอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนาน ยังได้ศิลปินในดวงใจอย่าง ฮิวโก้ - จุลจักร จักรพงษ์ และ เจ - มณฑล จิรา มาควบคุมการผลิตในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ และมาดูแลเรื่องโปรดักชั่นและการผสมเสียงอีกด้วย

.....เพลง “คิดถึง” ถือเป็นดนตรีแนวใหม่ที่จะลบภาพเดิมๆของผม จากที่เคยทำเพลงแปลกแหวกแนว มีแนวดนตรีโฟล์คซองเป็นตัวของตัวเอง กลายเป็นคนที่ร้องเพลงช้าซึ้งๆกินใจผู้ฟัง โดยไม่ได้จำกัดว่าจะต้องบรรเลงดนตรีอะคูสติกเท่านั้น เนื้อหาของเพลงนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงกับหลายๆคนเวลาที่เสียคนรักไป แล้วรู้สึกว่าอยากได้คืนมา อยากแก้ไขในสิ่งที่เคยทำไม่ดีกับเค้า แต่โอกาสนั้นหมดไปแล้ว สิ่งที่พอจะทำได้คือรำพึงรำพันถึงคนรักเก่า และหวังว่าเค้าจะให้อภัยแล้วกลับมาหาเรา แต่ความจริงแล้วเราก็ไม่เคยใจกว้างพอที่จะยอมให้เค้าไปมีความสุขกับคนใหม่จริงๆ เพราะในใจลึกๆก็ได้แต่แอบแช่งให้เค้าเลิกกับคนใหม่แล้วกลับมาหาเรา

ความพิเศษของเพลงนี้คือผมได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินในดวงใจคือ พี่ฮิวโก้และพี่เจ โดยพี่ฮิวโก้ได้มาควบคุมการผลิตของเพลงนี้ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ ส่วนพี่เจมาดูแลเรื่องโปรดักชั่นและการผสมเสียง ซึ่งทั้งสองคนทำให้เพลงนี้มีการเปลี่ยนแปลงด้านดนตรีจากเพลงเก่าๆของ“อารักษ์แอนด์เดอะปีศาจแบนด์  ที่ยึดหลักการทำเพลงโฟล์คอะคูสติกกลายเป็นการผสมผสานเสียงหลากหลาย ทั้ง เบสไฟฟ้า เปียโนไฟฟ้า หรือกีตาร์ไฟฟ้า โดยมีบรรยากาศของเพลงบัลลาด ช้าๆ อยู่เต็มเปี่ยม

MV คิดถึง - เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.