คนกลางคืน : Way Station

| เปิดอ่าน

มิวสิควิดีโอเพลง เอนเอียง เพลงใหม่จาก Way Station

เพลง เอนเอียง ยังอยู่ในชาร์ต ร้องโดย สาว เวย์สเตชั่น หนุ่ม “วิน” พี่ชายคนโตกลัวแฟนๆ คิดถึงเสียงตัวเองเลยปล่อยเพลง “คนกลางคืน” ซิงเกิ้ล ที่ 2 ของ “วิน” “สาว” “แนท” “แน้นท์” Way Station สังกัด “สหภาพดนตรี” ที่คราวนี้เป็นทีของ “วิน” ที่จะขอมาถ่ายทอด ประสบการณ์ตรงผ่านเสียงเพลงเพราะๆ แถมเพลงนี้วินยังเป็นคนแต่งด้วยตัวเอง เรียกว่าขอความเห็นใจให้คนกลางคืน โดยเฉพาะเรื่องราวใน MV เป็นเรื่องของ แวมไพร์หนุ่มขี้เหงาที่เป็นตัวแทนของคนกลางคืน เพราะปกติคนจะมองว่าแวมไพร์น่ากลัว ซึ่งแวมไพร์รับบทโดย วิน Way Station ที่ตกหลุมรักหญิงสาวที่เพิ่งอกหักมาหมาดๆ ก็พยายามทำความรู้จักโดยการใช้เวลาในช่วงกลางคืนด้วยกัน ออกไปเดินเที่ยวตามที่ต่างๆ เช่นข้าวสาร ฯลฯ จนกระทั่งแวมไพร์โน้มตัวลงไปเหมือนจะกัดคอหญิงสาว แต่เค้ากลับร้องเพลงข้างหูเบาๆ ให้หญิงสาวคนนั้นฟัง

ในส่วนของการถ่ายทำก็เริ่มต้นที่ร้าน Mello Yello (RCA) ที่เป็นฉากเจอกันในร้านของ วิน และนัทนางเอกของเรื่อง ถูกเซ็ตให้เป็นร้านสถานที่เที่ยวกลางคืนที่ทำให้พระ-นางได้มาเจอกัน ซึ่งเริ่มต้นมา วินก็ต้องแปลงโฉมตัวเองเป็นแวมไพร์ ทาหน้าและตัวให้ขาวซีด ก่อนจะต้องมานั่งสบตากับสาวนัทในร้าน รวมไปถึงโลเคชั่นนี้เป็นไลน์ซิ้งของวง Way Station ด้วย ก่อนจะย้ายสถานที่ไป ถนนนครปฐม โดยฉากนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์เพราะต้องเป็นฉากที่แวมไพร์ทำท่าเหมือนจะกัดคอนางเอก ฉากนี้เรียกว่าถ่ายกันหลายมุมและหลายเทคมากเพื่อให้ได้ภาพสวยๆซึ้งๆ ซึ่งกว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ก็ ทำเอาวินและน้องนัทนางเอกของเรื่องเขินไปตามๆกัน เพราะต้องโน้มคอไปใกล้จนหน้าแทบจะติดกันอยู่แล้ว

ก่อนจะปิดท้ายการถ่ายทำย่านถนนข้าวสารและถนนพระอาทิตย์ ที่ไปถ่ายทำในสถานที่จริงและบรรยากาศจริงที่ มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติกันหนาตา

“ฉากโน้มศรีษะลงมากัดคอเป็นฉากที่ถ่ายนานที่สุด คือจริงๆ แล้วฉากนี้มองดูเหมือนกัดคอ แต่แค่เป็นการโน้มคอไปร้องเพลงข้างหูน้องเค้าเท่านั้น ผู้กำกับมองผ่านกล้องก็สั่งผม ก้มไปอีกให้ชิดๆ พร้อมก็ทำตามจนชิดแล้ว เค้าก็สั่งให้ก้มไปอีก จนอยากจะตะโกนบอกไปว่า แก้มติดกันแล้วครับพี่ ก็ไม่กล้า กลัวจะนานกว่าเดิม เอาเป็นว่ากว่าจะได้ร้องเพลงข้างหูน้องเค้าก็เล่นเอาผมโน้มจนคอเกร็งเลยครับ”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.