โปเตโต้ เฉลย ทำไม กี่พรุ่งนี้ ต้อง 7 นาที

| เปิดอ่าน
โปเตโต้ เฉลย ทำไม กี่พรุ่งนี้ ต้อง 7 นาที
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้จะปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันไปสักช่วงหนึ่งแล้วสำหรับ กี่พรุ่งนี้ ซิงเกิ้ลล่าสุดจากวง Potato จนฮิตระเบิดร้องตามกันได้ทั่วเมืองเป็นที่เรียบร้อย แต่เชื่อเถอะว่าหลายคนคงยังไม่รู้ถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่าเป็นอย่างไร และทำไมต้องยาวววว ถึง 7 นาที!

"กี่พรุ่งนี้ เป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ของอัลบั้มใหม่ พูดถึงเวอร์ชั่นที่ปล่อยออกไปทั้งเพลง ทั้ง MV ตอนนี้ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นเต็ม ยังเป็น radio edit จากเวอร์ชั่นเต็มที่ยาวประมาณ 7.15 นาที" ปั๊ป ถึงความเป็นมาคร่าวๆ ก่อนพาเราเจาะลึกในรายละเอียดของเพลงที่ยาวที่สุดอีกเพลงหนึ่งของ โปเตโต้

"ทำไมเพลงถึงต้องยาวขนาดนั้น เราอยากเก็บอารมณ์ทั้งหมดของเพลงเอาไว้ให้ครบ จากช่วงแรกๆ ของเพลงที่ค่อนข้างจะเป็นอารมณ์คร่ำครวญถึงการสูญเสีย แต่ช่วงหลังๆ จะเป็นเรื่องของเหตุและผลมาเกี่ยวข้อง มีเรื่องของสติ ความคิดมาต่อสู้กับอารมณ์ และคีย์เวิร์ดจริงๆ ของเพลงนี้จะอยู่ตอนท้าย ถ้าใครได้ฟังจนครบ 7 นาทีกว่าๆ ก็จะเข้าใจทั้งหมด"

ฟังแค่นี้อาจจะยังไม่เข้าใจทั้งหมด ลองไปฟังคำตอบจากพวกเขาเต็มๆ ได้ จากคลิปเบื้องหลังเพลง กี่พรุ่งนี้ ที่พวกเขาอธิบายไว้อย่างครบถ้วน พร้อมชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้กันดู

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.