MV รักครั้งเดียว : ETC.

| เปิดอ่าน
หลังจากทยอยปล่อยซิงเกิ้ลในอัลบั้ม ETC.PUSH ออกมาให้แฟนๆได้ ฟังกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งเพลง ปรชญา 8 บิต, เจ็บ...และชินไปเอง จน ถึงเพลงรักเนื้อหาบวก อย่าง รักครั้งเดียว ที่เป็นการร่วมงานกันระหว่างวง กับ เจฟ มิยาฮาร่า โปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงระดับต้นของ ญี่ปุ่น เจ้าของรางวัล Songwriter of the year 2009 , Hit maker of the year 2010 ที่ ทาง ไอเวิร์คส์ เป็นคนนำเจฟมาร่วมงาน กับอีทีซีออกมาให้ฟังกันแล้วล่าสุดอีทีซีที่ประกอบด้วย หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ) , โซ่-แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด) , บี-โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ด และเครื่องสังเคราะห์เสียง), โอเล่-ไพโรจน์ ธรรมรส (กีตาร์) , และ มิ้นท์-ปรชญา รามโยธิน (เบส) เอาใจแฟนเพลงลุยไปถ่าย ทำเอ็มวีเพลงนี้ออกมาให้ทุกคนได้ ชมกันแล้ว ที่ ปาลิโอ เขาใหญ่ โดยได้ผกก.ดิว จงดล สุกุลวรภัทร คนเดิมมา กำกับให้

โดยวันนั้นยกกองถ่าย ไปถึง ปาลิโอ เขาใหญ่ ใช้เวลาเก็บภาพถึง 2 วันด้วยกัน วันแรกเป็นภาพขณะที่ อีทีซี กำลังแสดงคอนเสิร์ต บรรยากาศคืนนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงกรี๊ด และป้ายไฟ ซึ่งในงานนี้ อี ทีซี โชว์เพลง รักครั้งเดียว ให้แฟนฟังแบบสดๆกันด้วย เช้าวันต่อมาผกก.รวมพล ทุกคนตั้งแต่เช้าเพื่อเก็บภาพ บรรยากาศที่มีหมอกและลมเย็น ๆ เป็นฉากหลังของเพลงนี้ เพื่อต้องการให้ได้บรรยากาศสวยๆเข้ากับเพลง ซึ่งเพลงนี้พูดถึง รอยยิ้ม มิตรภาพ ความสดใส และความรู้สึกดีๆ ที่ทำให้เกิดแรง บันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ สิ่งต่าง ๆ อีทีซีลงทุนโชว์สเต็ปเต้นเบา ๆ ให้เป็นของขวัญพิเศษด้วย ทำเอาน้องโอวา(เจ้าของเสียงร้องในเพลงสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ) และน้องคุณ (น้องชายของโอวา) ทนไม่ไหวต้องขอมาเต้นแจมกับคุณพ่อโอเล่ เลยได้ภาพน่ารัก ๆ มาอีก

นอกจากนี้ระหว่างถ่ายทำก็มีแฟน ๆ มาคอยให้กำลังใจอยู่รอบๆ อีทีซีเลยดึงเข้ามาร่วมซีนไปด้วยกันซะเลย เล่นเอาทุกคนอินเหมือนได้ดู คอนเสิร์ตในสวนอย่างสนุกสนาน อีทีซี เผยว่า....รักครั้งเดียว สำหรับเราไม่ได้มองว่าเป็นการพบรักแบบหนุ่มจีบสาวอะไรทำนองนั้น ด้วยจังหวะและอารมณ์เพลงที่มัน สามารถตีความไปเป็น รอยยิ้ม มิตรภาพ และความรู้สึกดีๆ ที่ทำให้เกิดแรง บันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ ทำให้คนๆหนึ่ง สามารถลุกขึ้นมาทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน เพื่อพูดแทนความรู้สึกของตัวเอง ก็ได้ สำหรับ การถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้สนุก ดี ได้เล่นคอนเสิร์ตร้องเพลงนี้ แถมได้มาถ่ายที่ปา ลิโอซึ่งวิวสวยมาก และก็มีกำลังใจจากแฟนคลับมาร่วมเล่นกับเราด้วย ก็รู้สึกปลื้ม อยากให้ติดตามชมกัน เพราะเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งมุมมองและความรู้สึกที่อีทีซีอยากจะส่งต่อให้ทุกคน ได้มีพลังและยิ้มมีความสุขไป ด้วยกันครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.