MV คิดถึง : โดม ปกรณ์ ลัม

| เปิดอ่าน
หลังห่างหายจากการทำอัลบั้มเดี่ยวนานนับสิบปี นักร้องหนุ่มหล่อขั้นเทพ ปกรณ์ ลัม หวนกลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรกเพลง คิดถึง ด้วยเนื้อหาที่มาจากความคิดถึงเรื่องราวต่างๆ เส้นทางที่ทำให้ โดม มาถึงจุดสำเร็จในชีวิต และวันนี้ โดม อยากย้อนกลับไปคิดถึงความเรียบง่าย คิดถึงมิตรภาพ และโอกาสดีๆที่เข้ามาในชีวิต คิดถึงความรู้สึกตอนที่ได้ดูคอนเสิร์ตครั้งแรกในฐานะแฟนเพลง จนได้มีโอกาสทำงานเพลงของตัวเองและอยู่เวทีคอนเสิร์ตเหมือนเช่นวันนั้นซึ่งภาพอดีตเหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง และ ภาพในมิวสิควิดีโอ จากการร่วมมือของ 3 ผู้กำกับดัง คงเดช จาตุรันต์รัศมี ผู้คุมคอนเซ็ปต์งานภาพในอัลบั้มชุดนี้ โจ้ สรพันธ์ กิ่งพะโยม หรือ พี่โจ้ KAI-JO BROTHERS รับหน้าที่ผู้กำกับ และ เจด-เจษฎา หันช่อ ผู้กำกับ นักแต่งเพลงชื่อดัง มาเป็นผู้กำกับภาพให้ นอกจากทั้งสามผู้กำกับจะเคยร่วมงานกับ โดม แล้ว มิวสิคฯเพลงนี้ยังเป็นการกลับมาทำงานร่วมกันครั้งแรกของพวกเขา หลังเรียนจบมหาวิทยาลัยมาด้วยกัน บิ๊กเบิ้มมารวมตัวกันขนาดนี้ การันตีว่าคุณภาพแน่นมิวสิคฯเพลง คิดถึง ถูกถ่ายทำออกมาเป็นมินิซีรี่ส์สั้นๆ 3 เรื่องเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนรัก 3 คน ผ่านตัวละครคือ ไท ชายหนุ่มผู้รักงานศิลปะ และการพ่น graffiti (กราฟฟิตี้) เพื่อน กับความฝันในการเป็นดีเจ และการทำเพลง และ ฝ้าย หญิงสาวผู้รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ บทสรุปจุดเชื่อมโยงของหนุ่มสาวทั้งสามกับคำว่า UNTIL THAT DAY (อันทิล แดท เดย์) และ ความคิดถึง ซึ่งความฝันทั้งหมดเกี่ยวข้องกับสิ่งที่โดมเคยทำ และ อยากทำ ไม่ว่าจะเป็นดีเจ กราฟฟิตี้ หรือแม้แต่การนำเสนอมุมมองผ่านภาพและเสียงอัพโหลดลงสู่โลกโซเชียล เนตเวิร์ค

ผู้กำกับและทีมงานใช้เวลาในการถ่ายทำนานถึง 5 วันเต็มๆ เพื่อเก็บภาพการเดินทางของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น ดาดฟ้าบนตึกสูง ถนนเลียบรางรถไฟ ถนนเลียบคลอง ลานว่างข้างสถานีรถไฟฟ้าราชเวที และอีกหลายโลเกชั่น วันสุดท้ายของการถ่ายทำเป็นวันแรกที่ทั้งสามจะได้เจอกับ โดม ตัวจริง ในสถานที่จริงที่ โดม เคยมาเปิดแผ่นครั้งแรก และเริ่มต้นงานดีเจครั้งแรกที่นี่ ที่ร้าน Cafe de moc (คาเฟ่ เดอ มอค) ย่าน อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เบื้องหลังการถ่ายทำในวันนั้นเต็มไปด้วยสีสันที่อัดแน่นไปด้วยความคิดถึง ฉาก สี เสียง และความสนุก นักแสดงร่วมแม้จะหน้าใหม่แต่ก็เก๋าด้วยฝีมือ ไม่สร้างความหนักใจให้ผู้กำกับ ในขณะที่ โดม นั้นก็ทุ่มเต็มร้อยทั้งเส้นร้อง เส้นเรื่อง หลังพักยาวเพราะ น้องน้ำ บุกกรุงเทพมาร่วมเดือน

ซึ่ง โดม เผยว่า.....การถ่ายทำวันนี้สนุกมากครับ ลุยกันเต็มที่เลยตลอด 5 วัน แม้จะต้องเจอปัญหาเรื่องโลเกชั่นบ้างเพราะน้ำยังไม่ลดแต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี สำหรับมิวสิคฯเพลงนี้มีความพิเศษทุกฉากทุกตอนครับ ที่สำคัญยังได้ 3 ผู้กำกับอย่าง พี่คงเดช พี่โจ้ พี่เจด มาผนึกกำลังกันกำกับเพลงนี้ให้ผมด้วย สุดยอดมากจริงๆ ต้องขอบคุณพี่ๆทุกคน และฝากให้ติดตามชมกันด้วยนะครับ เบื้องหลังยังสนุกขนาดนี้ เบื้องหน้าจะเป็นอย่างไร ไปติดตามมิวสิคฯเพลง คิดถึง ได้แล้ววันนี้ทาง แชแนลวี ไทยแลนด์ และ รายการเพลง ทั่วประเทศ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.