MV ร้องไห้ทำไม : เบิร์ด ธงไชย

| เปิดอ่าน
สร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆให้แฟนได้ตื่นตะลึงกันตลอดในทุกเพลงจากอัลบั้ม อาสาสนุก ที่ยังทำให้แฟนๆสนุกซึ้งต่อเนื่องข้ามปี โดยล่าสุดซูเปอร์สตาร์ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เซอร์ไพร์สแฟนทั่วเอเชียอีกครั้งด้วยการนำเอาเพลงซึ้ง ร้องไห้ทำไม จากอัลบั้มนี้มาร้องใหม่ในเวอร์ชั่นภาษาจีนแมนดารินเพื่อนำไปเผยแพร่ให้ แฟนทั่วเอเชียได้ฟังกัน แถม ยังอิมพอร์ตดารา-นางแบบสาวดาวรุ่งชื่อดังจากไต้หวัน Sonia Sui (ซอนย่า ซุย) บินข้าม ฟ้ามารับบทนางเอกมิวสิกวีดีโอเพลงนี้ให้ทั้ง 2 เวอร์ชั่น 2 ภาษาให้แฟนเพลงทั่วเอเชียได้ชมกันอีกด้วยโดยมิวสิกวีดีโอนี้ยังได้ผกก.มือรางวัลระดับอินเตอร์ฯ เอกชัย เอื้อครองธรรม ตบเท้ามาร่วมกำกับให้ 2 ซูเปอร์สตาร์สองประเทศมาสร้างตำนานรักข้ามชาติพร้อมกับดาราหนุ่มไทยขวัญใจ ชาวจีนเวลานี้อย่างหนุ่ม ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ที่มาร่วมแสดง โดยเป็นเรื่องราวของไกด์หนุ่ม เบิร์ด ที่บังเอิญได้เจอ ซอนย่า นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนซึ่งหนีจากแฟนหนุ่ม ป้อง ขึ้นรถมาในกรุ๊ปทัวร์ จนมนต์เสน่ห์เหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยทำให้ทั้งคู่เริ่มมีความใกล้ชิด ผูกพันกัน แบบพิเศษ ท่ามกลางการจับตาดูของป้องที่เฝ้าติดตามทั้งคู่มาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้นเมื่อเบิร์ดกำลังแสดงความในใจกับซอนย่า จู่ๆกระสุนปืนก็พุ่งพรวดเข้าใส่เบิร์ด ซึ่งบทสรุปความรักสุดโรแมนติกระหว่างหนุ่มไทยกับสาวไต้หวันจะลงเอยยังไงต้อง ไปติดตามชมกันการถ่ายทำยกกองไปถ่าย 3 วัน ที่จ.เพชรบุรี ประเดิมเช้าวันแรกเป็นซีนเบิร์ดพาซอนย่าเดินชมความสวยงามของตลาดที่ เพลินวาน โดยมีป้องแอบจับตาอยู่ พอซอนย่าเห็นเลยรีบผลักเบิร์ดเข้าตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ถ่ายกัน พอเล่นจริงทั้งเบิร์ดและซอนย่าต่างโพสต์สีหน้าน่า รักๆแข่งกันราวกับเด็กๆ ตกบ่ายก็ย้ายไปเขาวัง เป็นซีนเบิร์ดกำลังต้อนลูกทัวร์ขึ้นรถจนเจอซอนย่าวิ่งมาขอขึ้นรถ งานนี้เบิร์ดสวมวิญญาณไกด์พูดภาษาจีนกับลูกทัวร์ซะ คล่องปร๋อทีเดียว จนทุกคนสนุกกันใหญ่ ก่อนไปเก็บซีนซอนย่าระเบิดอารมณ์ทะเลาะกับป้องอย่างดุเดือด เล่นเนียนซะผกก.ออกปากชมใหญ่ ตกเย็นยกกองเดินขึ้นอุทยาน ประวัติศาสตร์ พระนครคีรี (เขาวัง)

ซึ่ง ทั้งสูงทั้งชัน แต่พอทั้งเบิร์ดและซอนย่าเห็นวิวจากข้างบนลงมาก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง พร้อมยืนชมความงามของวิวให้กล้องเก็บภาพกันด้วยสี หน้าสุดประทับใจ พอฟ้ามืดลงมาข้างล่างเซ็ตเป็นซีนเบิร์ดพาซอนย่ามาแต่งชุดไทยถ่ายรูปด้วยกัน เล่นเอาซอนย่าตื่นเต้นหน้าบานกับความสวยของชุดไทย จนพอมาถึงซีนที่เธอเริ่มมีใจคว้าแขนเบิร์ดมากอด แถมยังหันมาจุ๊บปากเบิร์ดเข้าอย่างจัง ทำเอาคนในกองอิจฉาเบิร์ดกันทั้งกอง พอเช้าวันที่ 2 ไปถ่ายที่เขาเต่า เป็นซีนวิวทะเลซึ่งเป็นซีนอารมณ์ที่ซอนย่านั่งเศร้าบนโขดหินดูรูปป้องกับสาว อื่นพร้อมกับฉีกรูปทิ้งโยนลงทะเล งานนี้เธอโชว์มืออาชีพเทคเดียวผ่านฉลุย ส่วนเบิร์ดก็เข้ามาให้เธอซบไหล่เพื่อปลอบใจ พอเสร็จย้ายไปอุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ(บึงบัว) เก็บฉากทั้งคู่นั่งสามล้อชมเมือง และย้ายไปเก็บฉากสุดท้ายของเบิร์ดกับซอนย่าที่สะพาน

เป็นซีนโรแมนติกที่เบิร์ดเอาดอกกุหลาบไปมอบให้ซอนย่า เพื่อแสดงความในใจ แต่จู่ๆเสียงปืนดังขึ้นกระสุนพุ่งทะลุตัวเบิร์ดผ่านดอกกุหลาบที่ถือ อยู่ทำเอาซอนย่าโฮลั่นวิ่งเข้ามาหาเบิร์ด แต่พอเอาเข้าจริงก่อนถ่ายฉากปล่อยโฮ เธอขอไปทำสมาธิแว๊บ แต่พอกลับมาเล่นเท่านั้นเธอตีบทแตกละเอียดเล่นเทคเดียวผ่านฉลุย ส่วนเบิร์ดนั้นไม่น้อยหน้าจังหวะที่ถูกยิงร่วงลง น้ำตาไหลออกมาราวกับกดรีโมทสั่งได้ทันที ทำเอาผกก.เอกชัยแฮ๊ปปี้สุดๆกับความเพอร์เฟ็คท์ของสองนักแสดง จนจังหวะซอนย่าถ่ายซีนสุดท้ายเดินเข้ามา ทั้งทีมงานและเบิร์ดเซอร์ไพร์สพูด เซี๊ยะเซี๊ยะนี (ขอบคุณมาก) ให้เธอพร้อมกัน เล่นเอาทั้งซอนย่าและทีมงานไต้หวันปลื้มจนน้ำตาไหลพรากกันใหญ่ แถมเบิร์ดเซอร์ไพร์สเอาของขวัญมาให้ด้วย ทำเอาเธอบ่อน้ำตาแตกเข้าไปใหญ่กับน้ำใจของคนไทย ส่วนวันสุดท้ายไปตระเวนเก็บเบิร์ดถ่ายเส้นร้องทั้ง 2 ภาษากับ 3 โลเกชั่นในเรื่องนี้ ก็เป็นอันเสร็จการถ่ายทำแบบแฮ๊ปปิ้กันสุดๆ

นอกจากนี้ในมิวสิควีดีโอดังกล่าว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกมากมาย อาทิ พระบรมมหาราชวัง , วัดพระแก้ว , ตลาดนัดจตุจักร , เสาชิงช้า , เยาวราช , ภูเขาทอง ฯลฯ เพื่อเป็นการสื่อสารถึงผู้คนทั่วโลก ผ่านเสียงดนตรีและทัศนียภาพของเมืองไทย ให้เกิดความประทับใจในสายตา ชาวต่างประเทศ

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า......สำหรับการทำงานมิวสิกวีดีโอร่วมกับซอนย่าในครั้งนี้นะครับ ปกติแล้วพี่เบิร์ดก็ไม่ค่อยได้เจอกับผู้คนมากมาย ซึ่งเวลาเจอใครพี่เบิร์ดก็จะรู้สึกตื่นเต้นอยู่แล้ว และในครั้งนี้ ซอนย่า ก็ถือเป็นดาราแถวหน้าของประเทศไต้หวัน น้องเขาเป็นคนน่ารักมาก ยิ่งได้ร่วมงานด้วยกันก็ยิ่งรู้สึกเหมือนน้องเขาเป็นคนไทยคนนึง มีความน่ารัก อ่อนโยน และที่สำคัญที่สุดคือเขาก็รู้สึกดีกับเรา เวลาเราทำงานด้วยกันมันก็จะมีความพอดีที่สวยงามเกิดขึ้น อยากให้ทุกคนได้ดูมิวสิควีดีโอนี้ครับ นัดกันไปดูพร้อมๆ กันเลยนะครับ รับรองว่าสนุกแน่ จะเห็นเบิร์ดในสถานที่ต่างๆ ในตลาด บนเขาสวยๆ อยากให้ทุกคนภาคภูมิใจในสิ่งที่คนไทยเรามีครับ เรามีแต่สถานที่ที่สวยๆ มากมาย อยากให้ชาวโลกได้เห็นครับ ว่าเมืองไทยเรามีสถานที่สวยๆ แบบนี้ให้ได้มาชื่นชมกันครับ

ติดตามชมมิวสิกวีดีโอตำนานรักระหว่างประเทศจากเพลง ร้องไห้ทำไม ทั้ง 2 ภาษาได้เป็นครั้งแรก คืนวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย.นี้ ทางรายการ ที่นี่หมอชิต ช่อง 7 และเวิลด์พรีเมียร์พร้อมกันทั้ง ไทยและทั่วเอเชีย รวม ไชน่าทาวน์ ทั้ง ยุโรป และ ออสเตรเลีย วันที่ 19 ก.ย.นี้
Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.