MV ปรชญา 8 บิต : ETC.

| เปิดอ่าน
หลังจากไปร่วมแจมกับโปรเจ็คท์อื่นมานาน ในที่สุดวันนี้ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงแรก ปรชญา 8 บิต (ปอ-ระ-ชะ-ยา-แปด-บิต) อัลบั้มชุดที่ 4 PUSH (พุช) ของ 5 หนุ่ม อีทีซี ที่ประกอบด้วย หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ) , โซ่-แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด) , บี-โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ดและเครื่องสังเคราะห์เสียง), โอเล่-ไพโรจน์ ธรรมรส (กีตาร์) , และ มิ้นท์-ปรชญา รามโยธิน (เบส) กับการก้าวออกมาเปิดบริษัทเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรก พร้อมกับมีพันธมิตรอย่าง ไอ-เวิร์คส แมเนจเม้นท์ ที่กระโดดมาเป็นโปรโมเตอร์เพลงครั้งแรกเพื่อผลิตผลงานคุณภาพร่วมกัน

ล่าสุดใจป้ำถึงกับยอมทุ่มทุนเทงบกว่าล้านบาทเพื่อเนรมิตโลกของเกมประเดิมเอ็มวีซิงเกิ้ลแรก ปรชญา 8 บิต ออกมาให้เตรียมชมกัน โดยได้ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงไอเดียสุดแนวอย่าง ดิว-จงดล สุกุลวรภัทร มาผนึกพลังกันช่วยกัน PUSH เพลงนี้ให้สมกับที่ทุกคนรอคอย โดย หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท(ร้องนำ) เผยว่า ....กว่าที่ซิงเกิ้ลนี้จะออกมาได้ พวกเรารู้สึกกดดันอย่างมากเพราะทุกคนรอคอยฟังเพลงพวกเรา ซึ่งพวกเราก็พยายามค้นคว้าหาซาวด์แปลกใหม่มาเพิ่มสีสันให้กับเพลง อย่างเพลงนี้เราก็ได้แรงบันดาลใจจาก ซาวด์ 8 บิต ของเกมสมัยก่อน หากใครเคยได้เล่น Game Famicomยุคนั้น ย่อมต้องคุ้นเคยดีกับเสน่ห์ของ ซาวด์สนุกๆ ที่เลือกนำมาใช้จุดนี้

....จึงเป็นตัวจุดประกายคอนเซ็ปท์ให้กับเพลง ปรชญา 8 บิต ที่หมายถึง ปรัชญาจากการเล่นเกมที่มักจะมีข้อคิดต่างๆ แฝงอยู่ ไม่ว่าจะเรื่องของความพยายาม การแพ้-ชนะ โดยพวกเราได้นำมุมมองเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกับความรัก ว่าถ้ารักใครสักคน แม้จะยากแค่ไหน ถ้าลองสู้ ลองพยายาม ก็ต้องมีสักวันที่มีทางเอาชนะใจ....และเมื่อวันก่อนเราเพิ่งไปถ่ายเอ็มวีเพลงนี้มาเป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการปรับลุคส์ใหม่ของอีทีซีเลยทีเดียว เพราะแต่ละคนมาในมาดเท่ สวมสูท แต่แดนซ์กันยับท่ามกลางสาวๆนับสิบอยู่รายล้อม ทำเอาเราอีทีซีเต้นกันจนลืมเหนื่อยไปเลย....ส่วนบรรยากาศการถ่ายทำมิวสิควีดีโอ มีการปิดโกดังร้างแถวบางพลี ครั้งนี้เราลงทุนเซ็ทฉาก แสง สี เสียง กว่าล้านเลยครับถ่ายกัน 24 ช.ม. เนื้อหาก็เป็นเรื่องราวของนางเอกที่หลุดเข้าไปในโลกเกมของอีทีซี โดยที่นางเอกกับเราแต่ละคนต้องแข่งขันกันเพื่อจะเอาชนะใจของอีกฝ่าย สุดท้ายใครจะได้ใจนางเอกของเรื่องไป คงต้องไปตามดูกันเร็วๆนี้ครับ ติดตามฟังและชมมิวสิควีดีโอเพลง ปรชญา 8 บิต ได้ทางเคเบิ้ลทุกช่อง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.