MV AYO : ไมค์-พิรัชต์

| เปิดอ่าน
หลังจากส่งเพลง AYO (เอ โย่) ออกมาทักทายแฟน ในฐานะศิลปินเดี่ยว Mike D.Angelo หรือ ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ก็เตรียมส่งมิวสิควิดีโอที่สุดตื่นตาตื่นใจมาให้แฟนๆหายคิดถึงโดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ทางจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ทุ่มทุนสร้างตั้งแต่ส่ง ไมค์ พิรัชต์ ไปเก็บตัวร่ำเรียนไกลถึงแอลเอ พร้อมจีบ Lyle Beniga นักออกแบบท่าเต้นชื่อดังจากแอลเอกลับมาดูแลท่าเต้นที่แปลกและแตกต่างไปของไมค์ในเพลงนี้ด้วย นอกจากนี้ด้าน Creative Director ยังได้ Shaun Evaristo ที่เคยทำงานกับศิลปินดังระดับอินเตอร์หลายคนมาดูแลให้ เอ็มวีนี้ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง อู๋-ปริญญา พรสุขสวัสดิ์ ผู้กำกับงานโฆษณามากำกับให้มิวสิควิดีโอเพลง เอโย่ ใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งสิ้น 2 วัน โดยวันแรกเป็นฉากที่โชว์การเต้นใน ฮอล์เวย์ ที่ต้องใส่มูฟเม้นในการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่ว แข็งแรง และด้วยความเป็นทางเดินแคบๆ แต่ต้องเต้นมูฟกันเต็มพลัง ทีมแดนเซอร์จากญี่ปุ่นฉากนี้ถึงกับได้เลือดเลยทีเดียว มาถึงช่วงบ่ายเป็นฉากมหานครใหญ่ที่เต็มไปด้วยผู้คน เรียกกันว่าชาว โคลน ฉากนี้ใช้นักแสดงกว่า 50 คน ทุกคนจะเมคอัพผิวเป็นสีขาวซีด แต่งกายเหมือนกันด้วยสีเทา ดูไร้ชีวิตและหม่นหมอง มีมุมนำเสนอของการเป็นผู้ตาม และเป็นฉากแรกที่ไมค์ได้เดินสวนกับนางเอกชาวโคลนเมื่อสบตากันจึงแอบตามไมค์ มา การถ่ายทำในวันที่ 2 เป็นฉากใหญ่ของการบุกทำลายโรงงาน และเป็นการพบกันของไมค์และสาวชาวโคลนที่เป็นฉากเฉลยเรื่องราว โดยไมค์เล่าถึงมิวสิควิดีโอเพลงนี้ว่า

..........ไมค์ จะเป็นตัวแทนที่ต่อต้านสังคม ในเรื่องไมค์จะเฝ้ามองเมืองๆหนึ่งที่เราเรียกกันว่าชาวโคลน ที่ทุกคนจะเหมือนกันหมด ไมค์จะเข้าไปเปลี่ยนชาวโคลนให้เป็นตัวของตัวเอง ให้ เปิดเผยความรู้สึกในใจของเราออกมา โดยในเอ็มวีจะเป็นฉากที่ไมค์เปิดชุดคลุมของหญิงชาวโคลนออกเป็นการสื่อให้ เห็นการเผยความรู้สึก ตัวตนที่แท้จริง ในเรื่องนางเอกจากผิวขาวซีดก็จะปากกฎเป็นสีผิวของคนที่มีชีวิตและเลือดเนื้อ ออกมา

สุดท้ายไมค์ฝากบอกแฟนๆ ถึงมิวสิควิดีโอเพลง AYO นี้ว่า .....สำหรับการถ่ายทำในครั้งนี้อย่างที่ทุกคนทราบ...ไมค์กดดันมาก ทีมงานทุกคนทั้งคนไทยและทีมจากต่างประเทศทำงานกันอย่างหนัก และทุกคนมืออาชีพมาก ตัวไมค์เองก็ต้องเต็มที่เพื่อให้งานมีคุณภาพตามที่ตั้งใจ พอเสร็จออกมาก็หายเหนื่อยครับ ยังไงก็ฝากเอ็มวีเอโย่ด้วยนะครับ ในเอ็มวีนี้จะมีเรื่องชวนคิดมากมายซ่อนอยู่ แม้แต่ท่าเต้นก็มีความหมายแฝงอยู่ คนดูเอ็มวีเพลงนี้จะมีเรื่องให้กลับไปคิดต่ออย่างแน่นอน อยากให้ลองชมดูครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.