MV เหตุผล(ที่คนไม่เข้าใจ) : ว่าน ธนกฤต -โบ สุนิตา

| เปิดอ่าน
นอกจากจะรับบทหนุ่มเจ้าชู้อย่าง ปุริม ในละครเรื่อง ปลาไหลป้ายแดง แล้วหลายคนคงเห็นนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ ศิลปินภายใต้สังกัดค่าย จีเอ็มเอ็ม เอ ยังรับหน้าที่แต่งเพลงประกอบละครด้วย 2 เพลง คือเพลง เหตุผล(ที่คนไม่เข้าใจ) ซึ่งว่านรับหน้าที่ร้องเอง และยังมีเพลง ถึงเธออีกคน ที่ได้นักร้องเสียงหวานอย่าง โบ สุนิตา ลีติกุล มาถ่ายทอดอีกด้วย

ละครเรื่อง ปลาไหลป้ายแดง ตอนแรกที่ผมได้โจทย์มาให้แต่งเพลงประกอบละครเรื่องนี้ เขาให้ผมแต่งทั้งหมด 2 เพลงคือ เหตุผล(ที่คนไม่เข้าใจ) กับเพลง ถึงเธออีกคน โดยที่เนื้อหาของเพลงเหตุผล (ที่คนไม่เข้าใจ) เนื้อหาจะพูดถึงมุมมองของผู้ชายที่เริ่มต้นจากความรักอันหวาน จนถึงความขมขื่น จึงมีเหตุผลที่ทำให้ผู้ชายนอกใจ แล้วจะเข้าใจว่าเหตุผลที่ว่าคืออะไร ต้องลองไปฟังเพลงดูครับ ส่วนอีกหนึ่งเพลง ถึงเธออีกคน เพลงนี้ผมแต่งขึ้นจากมุมมองของผู้หญิง โดยอิงจากตัวละคร เพ่ยเพ่ย นางเอกละคร เรื่อง ปลาไหลป้ายแดง รับบทโดย เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ พอเพ่ยเพ่ยได้รักใครแล้ว ก็อยากให้อยู่กับเขาตลอดไป แต่เธอกลับไม่คำนึงถึงความเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงอาจที่เกิดขึ้นได้ เพลงนี้ได้นักร้องเสียงหวาน พี่ โบ สุนิตา ลีติกุล มาร้องครับ พี่โบเป็นคนเสียงนุ่มเหมาะกับเสียงกีตาร์แบบอะคูสติก พอยิ่งฟังพี่โบร้องเพลงนี้แล้วยิ่งรู้สึกอินไปด้วยเลย

ส่วนมิวสิกวีดีโอของทั้ง 2 เพลง เราก็ได้ถ่ายไปแล้วครับ แถวบางนาทั้ง 2 เพลง สำหรับเพลง เหตุผล(ที่คนไม่เข้าใจ) จะเป็นการถ่ายที่เน้นสีขาว ไม่ว่าจะเสื้อผ้า กีตาร์ เก้าอี้ ทุกอย่างเป็นสีขาวหมด เป็นการถ่ายแบบร้องซิงค์กับเพลงครับ มีทั้งถ่ายเอ้าท์ดอร์แล้วก็ในร่ม ตอนถ่ายในร่มมีโซฟาให้เรานั่งแล้วดีดกีตาร์ร้องแบบสบายๆ แต่พอออกเอ้าท์ดอร์ กลายเป็นว่านอกจากแดดแรงแล้ว ยังเป็นซีนที่เราต้องยืนด้วยนะ ร้อนสุดๆ พอถ่ายเพลง เหตุผล(ที่คนไม่เข้าใจ) เลยกลายเป็นเหงื่อชุ่มตัวไปเลย เสร็จปุ๊บก็ต่อด้วยเพลง ถึงเธออีกคน ทันทีเพลง ถึงเธออีกคน นี้จะเป็นการร้องซิงค์เหมือนกันค่ะ แต่ต่างกับของว่านที่เพลงนั้นจะเป็นสีขาวหมด ของโบจะดำล้วน ตอนถ่ายทำ โบพยายามบิ้วอารมณ์ อินกับเพลงจนกลายเป็นว่าโบร้องเศร้าไปเลย ถ้าใครอยากชมมิวสิกวีดีโอทั้ง2เพลงนี้ พลาดไม่ได้ค่ะ เร็วๆนี้ ได้เห็นกันตามรายการเพลงทั่วประเทศแน่นอน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.