MV ดั่งฝันฉันใด : KLEAR

| เปิดอ่าน
ผสมผสานเครื่องดนตรีไทยลงไปในดนตรีโมเดิร์นได้อย่างกลมกลืน ว่าแล้ว แพท - รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย นักร้องนำ เลยชวนเพื่อน ๆ อีก 4 หนุ่ม วง KLEAR ลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคใหม่ตั้งแต่หัวจรดเท้าแปลงร่างเป็นหนุ่มสาว 4 ยุค ถ่ายมิวสิกวิดิโอซิงเกิ้ลพิเศษ ดั่งฝันฉันใด เพลงประกอบละครฮิต หัวใจรักข้ามภพ ทางช่อง 3


ยุคสงครามโลก


ยุค-2499

เพลงนี้พูดถึงความรักที่เกิดขึ้นจากการข้ามเวลามาพบกัน ทำให้การแต่งตัวก็ต้องย้อนอดีตไปใน 4 ยุคตามที่พี่เป้า - บรรจง แสงวิสุทธิ์ใส ผู้กำกับวางโครงเรื่องไว้ โดยทีมงานยกกองไปถ่ายกันถึงลำลูกกา คลอง 12 เซ็ทฉาก ยุคสงครามโลก , ยุค 2499 , ยุคเสรีไทย และยุคปัจจุบันไว้รอท่า ขณะที่สมาชิกวง KLEAR ก็ถูกสไตล์ลิสจับเปลี่ยนลุคแบบแรกคือ ยุคสงครามโลก หนุ่ม ๆ อยู่ในชุดโอเวอร์โค้ททหารสีเขียวขี้ม้า โดย แพท ใส่เดรสยาวคลุมเข่าสีขาวตามแฟชั่นสมัยสงครามโลก ก่อนจะไปสู่ ยุค 2499 ซึ่ง แพท และเพื่อน ๆ ก็วางมาดกวนสวมบทจิ๊กโก๋-จิ๊กกี๋ได้แบบไม่ขัดเขิน ต่อด้วย ยุคเสรีไทย ที่เครื่องแต่งตัวออกจะเป็นทางการซักหน่อยผู้ชายสวมสแล็คใส่สูทผูกไทด์ ขณะที่ แพท ก็สวมชุดวินเทจจ์ลายขวางคอบัวโพสต์ท่าได้สวยงาม


ยุคเสรีไทย


ยุคปัจจุบัน

ส่วนยุคปัจจุบัน สไตล์ลิสย้อนเวลากลับมาเปรี้ยวปรี๊ดสสกับชุดกางเกงขาเดฟร่วมสมัยเข้ากับดนตรีสไตล์ร็อกแนวถนัดของวง โดยที่มี คู่พระ-นางหน้าใหม่เป็นตัวเดินเรื่องอีกคู่ ถ่ายเสร็จสาว แพท พูดถึงการทำงานว่า ....เพลง ดั่งฝันฉันใด เป็นการผสมผสานความเป็นไทยเทรนด์ทั้งเรื่องของดนตรีที่เราใช้ กลองเปิงมาง ขิม ซออู้ มาเล่นรวมกับดนตรีสไตล์โมเดิร์น ส่วนภาพมิวสิควิดิโอก็เชื่อมโยงระหว่างอดีตและปัจจุบัน โดยเรื่องราวพูดถึงความรักที่ต้องพลัดพรากตามฟ้าลิขิตกว่จะได้รักกันต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ซึ่งพวกเราก็ได้ร่วมฉากทั้ง 4 ยุคนี้ด้วย สนุกมากค่ะ ได้แต่งตัว แต่งหน้า แบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ตอนนี้มิวสิกวิดิโอมีให้ดูกันแล้วทางรายการในเครือ แกรมมี่ และทางเคเบิ้ลทีวีทุกช่อง ฝากติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะคะ แพท ฝากส่งท้าย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.