MV ลืมไปก่อน : Buddha Bless

| เปิดอ่าน
หลังจากสามหนุ่ม Buddha Bless ปล่อยซิงเกิ้ลสุดเศร้าเคล้าอารมณ์ผู้ชายอกหักจนเต้นไม่ออกเหมือนทุกทีอย่าง ลืมไปก่อน ให้ทุกคลื่นวิทยุได้ซึ้งจนเป็นกระแสไปหนาหูว่า เพลงนี้มันมี ซัมติง ที่กุ๊ยอุ๋ยตั้งใจจะบอกถึงใครหรือเปล่า แต่เจ้าตัวก็บอกปัดตลอดว่าเป็นเพลงที่เขียนเป็นเพียงแค่อารมณ์ของมนุษย์ปุถุชนคนหนึ่งเท่านั้น

ล่าสุดพวกเขาก็ได้ฤกษ์เดินหน้าทำ MV สนองเสียงเรียกร้องของแฟนเพลงกันซักที โดยพวกเขาตัดสินใจใช้เนื้อหาในMVเป็นการไปร่วมงานแต่งงานของแฟนที่เลิกรากันไปแล้วให้ยิ่งเศร้าสมอารมณ์เพลง แถมภาพที่ออกมานั้นฉากงานแต่งงานก็ยิ่งใหญ่อลังการจนดูเหมือนMVตัวนี้ต้องลงทุนไปหลายล้านบาท ทั้งเจ้าสาวที่เล่นเป็นนางเอกMVก็คุ้นหน้าคุ้นตาชาวสมาชิกก้านคอคลับซะเหลือเกิน ที่ไหนได้ ความพิเศษของMVตัวนี้อยู่ที่ภาพฉากงานแต่งงานสุดหรูทั้งหมดนั้นคือภาพจริงที่นำมาตัดสลับกับเส้นร้องและเส้นเรื่องที่ใส่เข้ามาภายหลัง และไม่ใช่งานแต่งงานของใครที่ไหน

ทั้งหมดคือภาพงานแต่งงานของน้องสาวโจอี้บอย คนต้นคิดวิธีทำMVตัวนี้นั่นเอง.........เคยเอาเพลงนี้เวอร์ชั่นเดโม่ไปให้พี่โจ้ฟัง มีวันหนึ่งแกก็เรียกให้เราเข้าไปดูไฟล์คลิปที่แกทำ คือพี่โจ้เอาเพลงเราไปใส่กับภาพงานแต่งงานน้องสาว แล้วจังหวะต่างๆมันออกมาพอดีมาก แกเลยปิ๊งไอเดียว่า ถ้าถ่ายเส้นเรื่องใหม่ให้เป็นผมไปงานแต่งงานแฟนเก่าที่ยังลืมไม่ลง แต่ไม่กล้าเข้าไป ภาพมันคงจะสื่ออารมณ์ได้ดีมาก พอลองถามคู่บ่าวสาวแล้วเขาก็โอเค อนุญาตให้นำภาพไปใช้ได้ MVตัวนี้เลยเป็นภาพผสมกึ่งจริงกึ่งฝัน

.......ซึ่งซีนที่มันจริงมันก็ยิ่งทำให้รู้สึกอินกับอารมณ์เพลงมาก เพราะในฉากงานแต่งงานนั้นไม่มีใครแสดงเลย เป็นอารมณ์ที่ออกมาจากข้างในล้วนๆ ส่วนในภาคเส้นเรื่องเราก็ได้คุณเกรียนPeace ที่เป็นแขกรับเชิญในเพลงมาร่วมแสดงด้วยครับ กุ๊ยอุ๋ยกล่าวถึงความพิเศษของMVเรียกน้ำตาตัวนี้ ซึ่งออกมาลงตัวมากจนเราคิดว่าทุกอย่างในเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงไปหมด เพราะฉากที่กุ๊ยอุ๋ยต้องออกอารมณ์เศร้าตามเพลงนั้น ก็ดูสมจริงไม่แพ้ภาพงานแต่งจนเราเผลอเชื่อตามไปด้วยอีกเช่นกันอยากรู้ว่าเกรียนPeace คือใคร แล้ว MV จะสมจริงเศร้าจังแค่ไหน ติดตามชม MV ลืมไปก่อน ได้แล้วทุกรายการเพลงทั่วประเทศหรือ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.