MV มาเฟีย : แคนดี้มาเฟีย

| เปิดอ่าน
เป็นเพราะตั้งใจกับซิงเกิ้ลแรกในชีวิตอย่างมาก สำหรับ 4 สาว Candy Mafia (แคนดี้มาเฟีย) ศิลปิน ค่ายโมโนมิวสิค ทั้ง เน็ท-ปนัสยา กิตติถากุล, นุ่น-แพรววริน วานิชย์หานนท์, กาญจน์-รังสิต เนาวกูล และ แบมแบม-วรุณธร เทียมศักดิ์ ทั้งหมดจึงขอทุ่มสุดตัวกับการถ่ายทำเอ็มวีเพลง มาเฟีย ที่ประเทศเกาหลีกันอย่างเอาเป็นเอาตาย

ตั้งแต่ก่อนเดินทางเตรียมตัวล่วงหน้าถึง 1 เดือนเต็ม กับการซ้อมเต้นอย่างหนักหน่วง ตั้งแต่ห้าโมงเย็นยันเที่ยงคืนทุกวัน ที่ สาวๆ แคนดี้มาเฟีย ต้องซ้อมกันหนักขนาดนี้ เพราะได้ผู้กำกับฝีมือดีอันดับต้นๆ ของเกาหลี โชซูยอน ที่กำกับเอ็มวีให้ศิลปินชื่อดัง อาทิ ดงบันชินกิ, ซุปเปอร์จูเนียร์, เกิร์ลเจนเนอเรชั่น, ไชนี่ ฯลฯ มาทำเอ็มวีเพลงนี้ให้ทุกขั้นตอนเมื่อเดินทางถึงเกาหลีก่อนถ่ายจริง 2 วัน ทั้ง 4 สาว แคนดี้มาฟีย ก็ตรงดิ่งเข้าห้องซ้อมทันทีตั้งแต่เที่ยงวันยันค่ำ แต่วันแรกก็เจออากาศหนาวถึง 10 องศา และเครื่องฮีทเตอร์ไม่มีอีก ทุกคนจึงต้องซ้อมเต้นสู้กับความหนาว เมื่อปรับตัวกับอากาศหนาวได้แล้ว การซ้อมวันที่สองจึงเข้าที่เข้าทาง แถมซ้อมเต้นกันจนเหงื่อแตกพลั่กแบบไม่มีหยุดพัก ภายใต้การดูแลของ ครูฮีจง ที่เป็นผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับสาวๆ

การถ่ายทำเอ็มวีเริ่มขึ้นในวันต่อมาที่สตูดิโอ C.F Movie Stage Production Set Box Studio สาวๆ ตื่นมาแต่งหน้าทำผมกันตั้งแต่ตีห้า และทุกอย่างพร้อมถ่ายตอน 8 โมงเช้า ผู้กำกับ โชซูยอน เดินมาให้กำลังใจ 4 สาว ผ่านการแปลจากล่ามคนไทยที่ชื่อ แอมมี่ โดยเรื่องราวในมิวสิคมีอยู่ว่า สาวๆ แคนดี้มาเฟีย ขับรถมอเตอร์ไซด์ 4 สูบคันโตมาช่วยพระเอกที่ถูกจับมัดไว้ โดยสาวๆ มีข้อต่อรองว่าถ้าพวกเธอช่วยเขาได้ เขาจะต้องให้ความรักและหัวใจเป็นค่าคุ้มครองแก่พวกเธอ

การถ่ายทำเริ่มที่ไลน์เต้นก่อน เมื่อเห็นฉากอลังการที่เป็นจอแอลซีดีขนาดยักษ์แล้ว สาวๆ ถึงกับตาโตกว่าเดิมอีกเมื่อเห็นกราฟฟิกที่ทางผู้กำกับนำมาเปิดให้ดูช่างอลังการงานสร้างจริงๆ ซึ่งไลน์เต้นนี้กว่าจะเต้นผ่านสมใจผู้กำกับได้ก็ปาไปครึ่งวันกว่าแล้ว เรียกว่าทั้งร้องและเต้นแบบไม่มีพักกันเลยทีเดียว จากนั้นก็เปลี่ยนเสื้อผ้ามาเป็นชุดที่สองและชุดที่สามเพื่อถ่ายฉากขี่มอเตอร์ไซด์ และฉากช่วยพระเอกเอ็มวีที่ถูกมัดมือและปิดตา พร้อมด้วยไลน์เต้นอีกครั้ง

งานนี้สไตล์ลิสต์เกาหลีจัดเสื้อผ้าคอนเซ็ปให้สาวๆ แคนดี้มาเฟียถึง 3 ชุด เมื่อไลน์เต้นและเรื่องราวในมิวสิคถ่ายเรียบร้อยครบทุกชุดแล้ว ก็ถึงไลน์ซิงค์แบบกลุ่มและเจาะทีละคนอย่างคึกคัก เรียกว่าทุกขั้นตอนการถ่ายทำเน้นกันอย่างละเอียดและไม่มีปล่อยให้ผ่านง่ายๆ ถ้าไม่ดีจริง เสร็จการถ่ายทำทั้งหมดหันมองนาฬิกาอีกทีก็ปาเข้าไป 8 โมงเช้าของอีกวันแล้ว งานนี้สาวๆ แคนดี้มาเฟีย ทั้งร้องและเต้นแบบนันสต๊อปตลอด 24 ชั่วโมง จนผู้กำกับเกาลีถึงกับยกนิ้วและออกปากชมในความอึดและความเก่งของศิลปินไทยที่ชื่อ แคนดี้มาเฟีย กันเลยทีเดียว อยากรู้เอ็มวีเป็นอย่างงไร ติดตามชมพร้อมกันได้ทุกเว็บไซต์และเคเบิ้ลทีวี

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.