มันอยู่ที่ใจ : กรุงเทพมาราธอน

| เปิดอ่าน
ใกล้คลอดเต็มทีสำหรับอัลบั้มชุดที่ 2 ในอัลบั้ม 7912 ของ 4 คนร็อค กรุงเทพมาราธอน ประกอบด้วย เต้-สันต์ ภิรมย์ภักดี (ร้องนำ),นะ-ธนวิตร พงษ์เจริญ(เบส) ,ปาย-กอบชัย ข่วงอารินทร์(กีต้าร์) และ อู๋ –ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์(กลอง) โดยได้ฤกษ์งามยามดีปล่อยซิงเกิลพร้อมมิวสิคฯ ให้ได้ดูกันในวันที่ 09/09/09 นี้ ทางค่ายจึงไม่รอช้ารีบลงมือทำถ่ายทำมิวสิคฯ เพลงแรกมาให้ได้ดูกันให้ทันวันดีในเพลง มันอยู่ที่ใจ เพลงซิงเกิ้ลเปิดตัวของ 4 หนุ่มที่เอาหยิบยกเอาเนื้อหาที่มีความหมายดีๆ ให้กำลังใจ เหมาะกับสถานะการณ์ปัจจุบัน พร้อมดนตรีในแบบของ กรุงเทพมาราธอน ที่สื่อถึงความเป็นตนเองมากที่สุดโดยทีมงานยกกองไปปักหลักถ่ายทำกันไกลถึงกลางทุ่งกว้าง ย่านหนอกจอก บรรยากาศการถ่ายทำในวันนี้ ช่วงสายแดดแรงจัด แต่ทีมงานและศิลปินทุกคนก็ไม่หวั่นกับอากาศที่ร้อนระอุ ถ่ายทำมิวสิกวีดีโอกลางแดดจ้ากว่าครึ่งค่อนวัน ฉากแรกเริ่มลุยกันกลางแดด นักแสดงสมทบยอมลงทุนให้ทีมงานละเลงโคลนให้เปรอะเปื้อนไปทั่วร่างกาย พร้อมเดิน วิ่ง ล้มลุก คลุกคลานกันไปทั่ว เป็นเหมือนตัวแทนของคนที่เจอปัญหา อุปสรรคต่างๆ งานนี้นักแสดงทุกคนทุ่มฝีมือแสดงกันสุดใจ ทำงานกันอย่างสมจริง ทำให้ถ่ายทำเสร็จอย่างรวดเร็ว และในฉากต่อมา 4 หนุ่มของเราต้องรับบทหนักร้องไลน์ซิงค์กลางแดดจ้ากันอยู่หลายรอบ จนตัวแดงไหม้ไปตามๆ กัน กว่าจะได้ภาพที่ถูกใจทั้งผู้กำกับ และถูกใจศิลปิน

แต่แล้วก็เกิดอุปสรรคขึ้นจนได้ เมื่อจู่ๆบรรยากาศก็กลับไม่มีแดดเลย แต่กลับเต็มไปด้วยเมฆฝน ครึ้ม ดำทมึน และฝนก็ตกลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา ในช่วงบ่าย เล่นเอาคนทั้งกองถ่ายเหนื่อยใจ จนต้องพักกองกันไปนานพอสมควร ซึ่งนอกจากมีฝนตกหนักมากยังไม่พอ ยังมีฟ้าผ่า เป็นระยะๆ เล่นเอาคนทั้งกองเกิดอาการเสียว ร้อนๆ หนาวๆ และแล้วก็มาถึงอีกซีนที่ทั้ง 4 หนุ่ม กรุงเทพมาราธอน ต้องไปยืนบนหน้าผา กลางที่โล่งแจ้ง พร้อมร้องเพลงถ่ายทำกันต่อ แต่จู่ๆ ก็เกิด ฟ้าผ่าลงเปรี้ยง!!! กลางทุ่งบริเวณใกล้ๆ กับกองถ่าย ทั้ง 4 หนุ่มวงกรุงเทพมาราธอน ถึงกับหน้าถอดสี เต้ สันต์ ภิรมย์ภักดี ถึงกับออกอาการ ออกปาก ให้ทุกคนในกองปิดมือถือ ปิดเครื่องมือทุกอย่างที่จะมาเป็นสื่อล่อฟ้าได้ แต่ก็ไม่ล้มเลิกการถ่าย สั่งเดินหน้าลุยต่อ จนเสร็จ

หลังเสร็จกองถ่ายทั้ง 4 หนุ่ม กรุงเทพมาราธอน ได้เล่าถึงบรรยากาศ และความรู้สึกในการถ่ายทำในวันนี้ให้ฟังว่า ......เรามาถ่ายทำกันตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงหัวค่ำเลยครับ สนุกดี วันนี้เหมือนมี 3 ฤดู เช้ามาร้อนมาก บ่ายๆ ฝนก็ตกหนักมาก พอช่วงเย็นๆ อากาศก็เริ่มเย็นๆ คุ้มจริงๆ แต่ก็ต้องขอขอบคุณทีมงานและน้องๆ นักแสดงที่ช่วยกันถ่ายทำจนเสร็จ ถือได้ว่าเป็นผู้ร่วมสร้างความสำเร็จนี้ให้เกิดขึ้นได้ สมกับเพลง มันอยู่ที่ใจ จริงๆ เพราะเนื้อหาเพลงนี้ ได้กล่าวถึงการคิดจะทำอะไรนั้นมันอยู่ที่หัวใจ

......ไม่ว่าจะเจออุปสรรค ปัญหาใดๆ ทุกอย่างแก้ไขได้ ตราบใดที่หัวใจยังเรายังมีแรงที่จะคิดสู้ คิดทำ เราต้องทำมันต่อไปให้ดีที่สุด เราจึงมองภาพเปรียบเทียบเนื้อหาของเพลงไปถึงชีวิตมนุษย์ ที่ต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้กับบางสิ่งบาง อย่างที่เราเจอในทุกทุกวัน เราก็เลยเสนอออกมาเป็นภาพคนโดนโคลน โดนน้ำ โดนสิ่งแวดล้อมตัวเราทำร้ายแทนการเจอปัญหาหนักๆ และพวกเราก็ได้พบเจอกับอุปสรรคกันจริงๆในวันนี้

เห็นหนุ่มๆ ที่ทุ่มเทและตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันขนาดนี้! แฟนเพลงของทั้ง 4 หนุ่ม กรุงเทพมาราธอน ห้ามพลาด ชมอีกหนึ่งมุมมองของบทเพลงดีดี ที่นำมาฝากผ่านมิวสิกวีดีโอเพลง มันอยู่ที่ใจ ได้แล้ววันนี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.