ส่งมิวสิควิดีโอออกมากี่ตัวก็โดนใจแฟนเพลงไปซะทุกที ทั้งยังมีการนำไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ตให้ได้ชมกันอย่างแพร่หลาย ล่าสุด เบิร์ด- ธงไชย แมคอินไตย์ ก็เตรียมส่งมิวสิควิดีโอเพลง สวิทช์ที่ใจ เพลงซึ้งๆ จากปลายปากกาของ นิติพงษ์ ห่อนาค ออกมาตอกย้ำคนอกหัก-ช้ำรัก


โดยได้หนุ่มฮอตอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม มาประกบคู่กับเซ็กซี่สตาร์อย่าง เมย์- พิชย์นาถ สาขากร แถมยังได้ผู้กำกับฯฝีมือดีอย่าง ต๋อม-ณัฐพล มุขขันธ์ มาดูแลภาพและพล็อตเรื่อง ซึ่งผู้กำกับฯ ได้วางพล็อตให้เป็นเรื่องราวของคนสองคนที่ตกอยู่ในอารมณ์เดียวกัน มีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับชีวิตคล้ายๆ กันหลังจากถูกคนรักทิ้งไปสำหรับการถ่ายทำ ผู้กำกับฯ ยกกองไปที่อพาร์ตเม้นท์ย่านเอกมัยเพื่อเก็บภาพสวีตของอนันดากับเมย์ตั้งแต่เช้า เริ่มจากซีนกุ๊กกิ๊กกันในห้อง ทั้งนอนหนุนตักกันที่โซฟา นอนเล่นกันบนเตียง จุ๊บกันที่ระเบียงห้อง ซึ่งซีนเหล่านี้จะเป็นภาพความทรงจำของอนันดาหลังจากที่เมย์เลิกรากันไป จากนั้นก็เป็นซีนหนักๆของอนันดาที่จะต้องถ่ายทอดอารมณ์อมทุกข์เพราะคิดถึงเมย์ ที่เลิกกันไปแล้ว แต่ด้วยความที่ในห้องยังมีรูปและของใช้ต่างๆ ของเมย์คอยตอกย้ำตัวเอง จนต้องจ้างบริษัทย้ายของมาขนของเหล่านั้นไปทิ้ง ซึ่งซีนนี้หนุ่มเซอร์ ตีบทแตกน้ำตาลูกผู้ชายหยดติ๋ง..ติ๋งสมเป็นมืออาชีพจริงๆ


จากนั้นผู้กำกับฯ ก็ไปเซ็ตห้องของเบิร์ด โดยให้เบิร์ดนั่งพิมพ์ดีดเหมือนเป็นการเล่าเรื่องของตัวเองผ่านมิวสิควิดีโอ จากนั้นก็เป็นซีนที่เบิร์ดนอนไม่หลับ นั่งดูทีวีพร้อมกับทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปด้วย ซึ่งเบิร์ดก็ปล่อยมุกรอบดึก ว่าอร่อยดี ขออีกชามได้เปล่า เรียกเสียงหัวเราะจากทีมงานไปทั้งกองฯ จากนั้นผู้กำกับฯ ก็ย้ายกองฯไปที่ มินิมาร์ท เยื้องๆ กับตึก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพื่อเก็บภาพ เบิร์ด กับ อนันดา เดินซื้อของ ซึ่งทำเอาบรรดาพนักงานมินิมาร์ทไม่มีกะจิตกะใจทำงาน วิ่งมาขอถ่ายรูปคู่กับเบิร์ดและอนันดากันเป็นแถว ส่วนเบิร์ดก็สนุกกับการเดินเล่นในมินิมาร์ท กว่าจะถ่ายเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบตี 2 ซึ่ง เบิร์ด ได้เล่าถึงการทำงานให้ฟังว่า


“วันนี้ก็มาถ่ายมิวสิควิดีโอเพลง สวิทช์ที่ใจ ก็สนุกดีครับ มาถ่ายแถวเอกมัย ก็มีน้องมาร่วมงานด้วย 2 คน คือน้องอนันดากับน้องเมย์ ก็รู้สึกว่าทั้งคู่ทำให้มิวสิควิดีโอเราน่าดูขึ้นเยอะเลยครับ ต้องขอบคุณทั้งคู่ที่มาช่วยทำงานกับเบิร์ดด้วย สำหรับสถานที่ก็แปลกตาดี และการถ่ายทำก็จะเป็นเหมือนหนังเรื่องนึง แสงที่เซ็ตก็จะออกมาเป็นแสงหนังสวยดีครับ เนื้อเรื่องก็สนุกครับ ไม่ไกลเกินกว่าที่ใครจะเข้าใจ เบิร์ดว่าทุกคนน่าจะเคยเจอกับความรู้สึกนี้แน่นอน การถ่ายทำก็สนุกดีเบิร์ดต้องพิมพ์ดีดด้วย ซึ่งเราก็คิดว่า ทำไมจะต้องพิมพ์ดีด สมัยนี้เค้าอีเมล์กันแล้ว ทำไมไม่ให้เราส่งอีเมล์ หรือว่าพิมพ์โน๊ตบุ๊ก ผู้กำกับฯก็บอกว่ามันจะดูไม่เนียน อยากให้มันสมูธ พอพิมพ์ไปปั๊บเขาก็เลยรู้เลยว่าเคยเป็นเสมียนมาก่อน (หัวเราะ) เพราะตอนอยู่ธนาคารก็พิมพ์หูดับตับแลบเหมือนกันแล้วก็มีอีกซีนนึง เป็นซีนที่ต้องทานบะหมี่ ก็ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ทานบะหมี่ออกทีวี เพราะธรรมดาเป็นคนที่ทานมูมมามครับ ก็เลยไม่ค่อยอยากจะทานอะไรให้ใครเห็น (หัวเราะ) แต่วันนี้โดนให้ทานโชว์ซึ่งเบิร์ดก็พยายามทำให้ดีที่สุด แต่ก็ออกมาได้แค่นั้นล่ะครับ ก็เป็นมิวสิควิดีโออีกหนึ่งเพลงที่อยากให้ทุกคนได้ชมกันครับ เพราะพวกเราตั้งใจทำงานกันจริงๆ และผู้กำกับฯ ก็หินจริงๆ แล้วก็อยากให้ดูเมย์กับอนันดาเล่นกันด้วยครับ ฝากด้วยนะครับ”ดาวน์โหลดเพลงของ เบิร์ด ธงไชย ได้ที่นี่ค่ะ • มีอีกเพียบ >>
 • Artist:


  เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

  ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
  แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

  แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
  บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
  แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

   

  หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

  แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
  ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

  Album
  00:00 / 00:00
  0
  เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
  No songs added

  In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.