เพิ่งปล่อยเพลงแรก ถือว่าเป็นอีกปีที่ฉันพอใจ จากอัลบั้มใหม่ชุดที่ 9 any amp ทำเอาหลายคนทั้งเศร้าและอินไปกับเนื้อเพลงทุกคลื่นวิทยุไปได้พักใหญ่


ล่าสุดเจ้าของเพลงนักร้องสาว แอม- เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ดอกไม้เหล็กค่ายแกรมมี่ฯ ขอหยิบเอาเพลง หน้ากาก อีกเพลงจากอัลบั้มชุดนี้มาถ่ายทำเป็นมิวสิควีดีโอเพลงให้แฟนๆ ได้ชมกัน โดยแตะมือชักชวน 3 สาวที่ชีวิตตรงกับเพลงอย่าง นิว- กีรติกร รัตต์กุญชร (นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง โบอา งูยักษ์) แวร์ โซว์ และ คุณ แพม-อทิตา ภรรยา ดร.วรฑาหรือ อภิวัฒน์ วัฒนางกูร) มาร่วมกันตีแผ่เล่าเรื่องราวจริงของมุมชีวิตที่เคยผ่านมรสุมความเจ็บปวดของตัวเองผ่านภาพมิวสิควีดีโอ ซึ่งเรื่องราวของแต่ละคนที่มาเล่า ทำเอาทีมงานสะเทือนใจไปทั้งกอง โดย แอม เล่าเบื้องหลังมิวสิควีดีโอให้ฟังว่า


“เพลง หน้ากาก เป็นเพลงพูดถึงชีวิตจริงของคนทั่วไปๆ ที่เกิดขึ้นได้กับทุกๆ คน บางคนเวลาเขาอยู่ในสังคมภายนอก หรือสังคมการทำงาน อาจเป็นคนดูเข้มแข็ง ทำงานเก่ง ประสบความสำเร็จ แต่ในอีกมุมหนึ่งเขาก็อยากมีใครสักคนที่คอยเป็นกำลังใจในภาวะที่รู้สึกอ่อนแอ ทำให้มิวสิควีดีโอเพลงนี้มันต้องดูจริงมากๆ เพื่อสะท้อนความรู้สึกในเพลงที่ แอม อยากสื่อสารออกไป ก็เลยลงตัวได้ 3 สาว น้องนิว, แวร์ โซว์ และ คุณแพม ภรรยาดร.วรฑา มาเล่าเรื่องราวชีวิตของในละคนในมุมที่ต่างกันไป


อย่าง น้องนิว แอมก็เพิ่งทราบหลังจากที่เขาตกลงรับเล่นมิวสิควีดีโอว่าน้องเขาเป็นมะเร็ง ซึ่งชีวิตเขาน่าเห็นใจมาก และน้องเขาก็เข้มแข็งมากๆ ที่ต่อสู้กับโรคร้ายเพื่อพ่อแม่ของเขา ส่วน แวร์ โซว ก็เป็นอีกผู้หญิงเก่ง เพราะเป็นผู้หญิงที่เลี้ยงลูกตัวคนเดียว ทำชีวิตทุกอย่างให้เร็ว เพื่อจะได้มีเวลาดูแลลูกเยอะๆ หลายครั้งที่แวร์โซว์ร้องไห้มักจะมี น้องคนดี (ลูกสาว) คอยปลอบใจ ฟังชีวิตของเขาจากผู้กำกับมาเล่าให้ฟัง แล้วรู้สึกประทับใจมาก


ส่วนคนสุดท้ายคือ คุณแพม- อทิตา คุณแพมกลายเป็นคนที่ต้องทำงานมากขึ้น รับผิดชอบมากขึ้นเพราะเป็นเสาหลักครอบครัว หลังจากสูญเสียผู้นำครอบครัวไป ซึ่งแต่ละคนก็จะมาเล่าชีวิตของตัวเอง ที่ต้องไปเจอกับสังคมภายนอกในบทบาท หน้าที่ต่างๆ กัน แต่มาเล่าชีวิตจริงๆ เมื่อเขากลับมาอยู่บ้าน ที่มีมุมชีวิตสะท้อนออกมาในเรื่องเดียวกัน อยากให้ทุกคนที่ท้อแท้และขาดกำลังใจดูมิวสิควีดีโอเพลงนี้ค่ะ เพราะอาจจะไปคล้ายกับหลายๆ คนที่กำลังรู้สึกอยู่ แอม เชื่อว่าคนเราไม่ว่าต่อไปข้างหน้าจะแข็งแกร่งขนาดไหน แต่ก็ต้องมีมุมของความอ่อนแอที่อยากได้กำลังใจจากใครสักคนเอาไว้เอาหัวพิงไหล่ เพื่อเป็นกำลังใจที่ดีค่ะ ซึ่งต้องมีในแต่ละคนกันอย่างแน่นอน"ดาวน์โหลดเพลงของ แอม เสาวลักษณ์ ได้ที่นี่ค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.