โดม ปกรณ์ ลัม เผย! แผนโกอินเตอร์วงการเพลงจีน

| เปิดอ่าน
โดม ปกรณ์ ลัม เผย! แผนโกอินเตอร์วงการเพลงจีน
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ห่างหายไปนาน ล่าสุดศิลปินหนุ่มหล่อขั้นเทพอย่าง โดม ปกรณ์ ลัม ก็กลับมาเยี่ยมรายการ Sanook! Live chat อีกครั้งพร้อมผลงานเพลงใหม่ Every night stand พร้อมเล่าถึงการทำงานใหม่ๆในอนาคตและเรื่องหัวใจด้วย 

พิธีกร : ทำไมเพลงนี้ถึงใช้ชื่อว่า Every night stand 

โดม : เป็นคำที่ตรงข้ามกับคำว่า One night stand คือผมมองความรักยุคนี้มันรวดเร็วไม่ต้องใช้เวลานานเจอกันในแอ็พในเน็ต คือเจอกันคืนเดียวแต่ความสัมพันธ์อาจยืดยาวก็ได้ คือความสั้นยาวในการทำความรู้จักไม่สำคัญ มันสำคัญที่ผลลัพธ์มากกว่า คือทีมงานทำงานหนักมากกับเพลงนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก่อนหน้านี้ก็มีเพลงประกอบละครอย่างเพลง สาบาน นะครับ ตอนทำซิงเกิ้ลเพลง สาบาน ก็เข้าห้องอัดเพลง Every night stand พอดี ผมเลยต้องรีบทำเพลงเลย

พิธีกร :  มีคนบ่นคิดถึงไหม

โดม : หลายๆคนเข้าใจนะครับ เพราะแฟนๆที่โตมากับเราในยุคนี้เขาเห็นผมในฐานะนักแสดงมากกว่า เพราะวงการเพลงมันจืดจางไป แต่เพลงก็มีเรื่อยๆแต่แค่ไม่ดังออกมาวงกว้่าง และก็มีงานดีเจเป็นอีกขานึงที่ผมทำด้วย

พิธีกร :  เพลงนี้ต่างจากซิงเกิ้ลที่แล้วอย่างไรบ้าง

โดม : เพลงก็เหมือนการทดลองครับ คือเราได้ทดลองอะไรใหม่ๆเล่นกับตัวโน้ตและซาวด์ คือเราทำอิเล็กทรอนิคส์มาเยอะมาก บางช่วงเอามาผสมกับความเป็นร็อคบางช่วงก็ตื้ดๆ แต่เพลงนี้จะอบอุ่นและเซ็กซี่ เป็นแนว Tropical house ครับ เป็นเพลงสบายๆ อบอุ่น 

พิธีกร : เนื้อหาเพลงนี้เกี่ยวกับอะไร

โดม : เนื้อเพลงเพลงนี้ จะเล่าอารมณ์และความรู้สึกของความรัก ให้ผู้ฟังไปจินตนาการต่อกันเอาเองครับ 

พิธีกร : เอ็มวีเพลงนี้เร่าร้อนมาก เบื้องหลังเป็นอย่างไรบ้าง

โดม : เพลงนี้ออกมาวันเกิดพอดี แต่จริงๆตัวเพลงเสร็จตั้งแต่เดือนสิงหาคม ตอนแรกก็รีบทำเอ็มวี แต่ไปๆ มาเปลี่ยนใจมาออกวันเกิดเราแทนคือวันที่ 12 เพลงนี้ผู้กำกับหาโลเคชั่นอยู่สองเดือน คืออยากให้งานนี้เป็น Masterpiece 

พิธีกร :  แล้วนางเอกเอ็มวีเพลงนี้เป็นใคร 

โดม : น้องเขาเป็นนางแบบอินเตอร์เดินที่มิลาน เซี่ยงไฮ้ และหลายๆประเทศ คือเราเลือกกันเองต้องดูอารมณ์ในซีนต่างๆ เพราะนางเอกต้องเป็นคนที่ทำให้เราอยากอยู่ด้วย คือไม่มีการพูดแต่ต้องสื่อสารทางสายตาออกมาได้  

พิธีกร : เอ็มวีเลิฟซีนเยอะแบบนี้ น้องเมทัลเขาว่าอะไรไหม 

โดม : น้องไม่ได้ว่า ไม่ได้ไปดูด้วย(หัวเราะ) น้องก็เป็นคนช่วยทำคอสตูมด้วย เพลงนี้น้องก็ช่วยทำคอสตูมให้ผม นางแบบ และ เอ็กซ์ตร้าในงานปาร์ตี้ แต่วันที่ถ่ายทำน้องไปต่างจังหวัดครับ คือผมซื้อตั๋วให้ไปเอง(หัวเราะ)

พิธีกร : การทำค่ายเพลงเอง มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

จริงๆทำเองมันเหนื่อยนะครับ ถ้าไม่พร้อมที่จะเหนื่อยก็อยากให้มืออาชีพดูแล แต่คือผมบ้าพลังและเราเองก็อยู่ตรงนี้มานาน เรารู้จักมันเยอะ คือคุณต้องขยันถ้าอยากทำเอง แต่ตอนนี้ไม่ต้องมีพนักงานเป็นร้อยๆก็ทำค่ายได้แล้ว มีโซเชี่ยลไว้โปรโมท และทำงานในค่ายเราก็คุมทุกอย่างได้เอง แบบทำเสร็จแล้วก็รื้อมาทำใหม่ได้ และตอนนี้ก็มีเพลงใหม่ที่รอออกอีกสามเดือนครับ และมีแพลนจะออกเพลงใหม่เป็นภาษาจีนด้วย เพราะตอนนี้ได้ไปเซ็นสัญญากับค่ายบันเทิงในเอเชีย ก็รอแถลงข่าวครับ หลังจากนี้ก็จะมีไปคุยงานที่เซี่ยงไฮ้ครับ 

คลิกฟังเพลง Every Night Stand - โดม ปกรณ์ ลัม

คลิกชมคลิปการ Live chat แบบเต็มๆ ได้ที่นี่

และในวันนี้คุณโดมก็ได้นำมาร้องเพลง Every night stand แบบสดๆให้เเฟนรายการ Sanook! Live chat ฟังด้วย เรียกได้ว่าวันนี้เป็นรายการไลฟ์แชทที่ครบรสชาติจริงๆ และหลังจากนี้ทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวการโกอินเตอร์ของคุณโดมมาอัพเดทให้แฟนๆแน่นอน 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.