มาแรงมากๆ เพลง "รอย" เพลงรักสำหรับคนมีแผลใจ จากวง "โปเตโต้"

| เปิดอ่าน

วง POTATO

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงกับเพลง ทิ้งไว้กลางทาง ที่ได้กลายเป็นซีรี่ย์ วันนี้พวกเขาก็ได้กลับมากับเพลงใหม่ "รอย" เพลงรักที่พูดถึงอดีตอันเจ็บปวดที่เป็นได้ทั้งรอยยิ้ม และรอยแผล และเป็นเพลงที่มาแรงและหนักตามสไตล์โปเตโต้ ที่เป็นเอกลักษณ์ของวง

โดยเพลงเพลงนี้ได้ใช้คำว่า "รอย" มาเป็นคีย์เวิร์ดในการเล่นคำ เพราะคำว่ารอยใช้ได้หลายความหมายมากๆ จะเป็นรอยยิ้ม, รอยร้าว, รอยแผล ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่เกิดจากความรักได้ทั้งหมด และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพลงที่ชื่อว่า "รอย" นี้ขึ้นมา แต่เนื้อหาของเพลงนี้จะเน้นที่ความเศร้ามากกว่าความสุข และหลายคนฟังอาจจะรู้สึกได้ว่า เพลงนี้มีฟีลของวง Cocktail อยู่เยอะทั้งดนตรีที่มีเสียงไวโอลิน และมีอารมณ์การร้องบางช่วงที่เหมือนเพลงวง Cocktail ซึ่งไม่แปลก เพราะเพลงนี้โอม วง Cocktail เป็นคนเขียน ซึ่งทำให้เพลงนี้กลิ่นอายของวง Cocktail และ Potato ผสมกันอย่างลงตัว

ส่วนมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็ใช้ฉากบางส่วนจากซีรี่ย์ ทิ้งไว้กลางทาง เพราะเพลงนี้ก็ได้ใช้ในซีรี่ย์ด้วย ประกอบการแสดงของวง ราวกับว่าเพลงนี้เป็นภาคต่อของเพลงทิ้งไว้กลางทาง ที่เพลงทิ้งไว้กลางทาง เป็นภาคแรกตอนโดนทิ้ง ส่วนเพลง "รอย" คือตอนต่อมาจากเพลงทิ้งไว้กลางทาง ที่คือการรักษาเยียวยาความเจ็บปวดและจากเเผลการถูกทิ้ง  

คลิกชมมิวสิควีดีโอ รอย - Potato 

ชื่อว่าเพลง "รอย" จะเป็นอีกเพลงที่ประสบความสำเร็จของวงแน่นอน เพราะเมื่อเพลงนี้ออกมาก็สร้างความฮือฮาระดับนึงเลยทีเดียว มียอดวิวห้าหมื่นวิวบน YouTube ในเวลาชั่วโมงเดียวซึ่งถือว่าไวมากๆ หมายความว่าคนให้การต้อนรับผลงานของวงป๊อปร็อคในตำนานอย่างโปเตโต้จริงๆ 

ขอบคุณจาก Official facebook Potato 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.