บทเพลงจากผู้ไม่ยอมแพ้ เมื่อชายพิการครึ่งตัว ชนะใจกรรมการ The Voice Australia

| เปิดอ่าน
บทเพลงจากผู้ไม่ยอมแพ้ เมื่อชายพิการครึ่งตัว ชนะใจกรรมการ The Voice Australia
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ทาง Sanook! Music มีอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจของผู้เข้าแข่งขัน The Voice Australia ในซีซั่นที่ 4 มาให้ผู้อ่านได้รับชม โดยเป็นเรื่องของชายพิการ อัมพาตครึ่งล่างจากอุบัติเหตุ ในช่วงวัยรุ่น แต่เขาไม่ยอมแพ้กับชีวิต และตัดสินใจที่จะทําสิ่งที่เขารักต่อไปนั่นคือการร้องเพลง จนได้มาเข้าแข่งรายการ The Voice Australia ซีซั่นที่ 4 และสร้างความประทับใจอย่างมาก 

คลิกชมการขับร้องเพลงชาติประเทศออสเตรเลีย ของ Tim McCallum

Tim McCallum

โดยชายคนนี้มีชื่อว่า Tim McCallum เป็นชายชาวออสเตรเลีย วัย 34 ปี จาก Queensland โดยความฝันของทิมคือการเป็นศิลปินและได้ร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ และมีความฝันในการเป็นศิลปิน แต่อุบัติเหตุในวัย 18 ปีจากการกระโดดนำ้และหลังไปกระแทกกับสันทราย ทําให้เขาพิการจากช่วงอกลงไปและใช้กะบังลมไม่ได้ ซึ่งทําให้เขาต้องนั่งรถเข็นตลอดชีวิต และต้องมีสุนัขช่วยในการเดินทาและชีวิตประจําวัน แต่เขาไม่ยอมแพ้กับโชคชะตาและได้ตัดสินใจที่จะร้องเพลง และเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆต่อไป โดยได้ร่วมแสดงในคอนเสิร์ตหลายๆที่ และได้เดินทางไปรอบโลกไม่ว่าจะเป็นอิตาลี หรือแคนาดา เพื่อแสดงเเละพูดเพื่อสร้างแรงจูงใจใหกับคนหลายๆคนมากมาย และในปี 2015 ทิมได้ตัดสินใจเข้าแข่งรายการ The Voice Australia ซีซั่น 4 


Tim McCallum และ ทีม Ricky Martin 

โดยทิมได้ ร้องเพลง Nessun Dorma เพลงโอเปร่าคลาสสิค ที่ทําให้โค้ช Joel/Benji Madden ศิลปินร็อค Ricky Martin ศิลปินลาติน และ ศิลปินหญิง Delta Goodrem หันมาและทําให้โค้ช Jessie J ถึงกับนํ้าตาไหลเมื่อได้ฟังเพลง และทราบเรื่องราวของทิม และนอกจากนี้ยังทําให้คนดู ต้องลุกขึ้นมาปรบมือในแบบ Standing ovation ซึ่งเกิดขึ้นได้ยากมากๆในรายการ The Voice  และในที่สุดทิม ก็ได้อยู่ทีมโค้ช ริคกี้ มาร์ตินในที่สุด

คลิกชมการแสดง Blind Audtion Tim McCallum 

โดยถึงแม้ว่าทิม จะเข้ารอบได้ลึกสุดแค่ รอบ Knock out แต่เรื่องราวของเขาได้สร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก และเขาก็ได้รับโอกาศในการแสดงในรายการเพลง และร่วมแสดงละครเวทีอีกหลายๆเรื่อง รวมถึง การรับรางวัลด้านการทําประโยชน์ในการช่วยเหลือคนพิการอีกมาก 

คลิกชมคลิปการแสดงรอบ Battle ของ Tim McCallum 

จากเรื่องราวของทิม แสดงให้เห็นว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรกับคุณ ดนตรี เป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครจะเอาไปจากคุณได้ และมันสามารถสร้างเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอีกมากมาย และรวมถึงคนทุกคนเจอปัญหา หวังว่าเรื่องราวความสําเร็จในฐานะศิลปินของ ทิม จะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคนไม่ยอมแพ้ครับ 

ขอบคุณภาพจาก Tim McCallum Website และ Facebook The Voice Australia

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.