คุยสนุกๆ สดใสๆ แบบ นิโคล เทริโอ

| เปิดอ่าน

นิโคล เทริโอ มีซิงเกิลใหม่ เหมือนใจจะขาด ก็ได้มาคุย Live Chat กับ Sanook! Music ซึ่งพูดคุยกันอย่างสนุกสนานมากๆ

พิธีกร: พี่นิโคลรู้ตัวว่าชอบร้องเพลงตั้งแต่เมื่อไหร่
นิโคล: ชอบตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ เวลามีงานโรงเรียนจะได้ขึ้นทุกปี ไม่เต้นก็ได้ร้องเพลง เน้นกิจกรรมค่ะ

พิธีกร: เริ่มต้นเป็นนักร้องได้ยังไง เด็กรุ่นหลังอาจจะคิดว่าเป็นนักแสดง ไม่ได้คิดว่าเป็นนักร้อง
นิโคล: ชอบร้องคาราโอเกะแล้วอัดเป็นเทปไว้ แล้วรุ่นน้องเอาไปให้ผู้ใหญ่ที่ค่ายฟัง ผู้ใหญ่เค้าก็ดูรูป ฟังเสียง แล้วก็เรียกเข้ามาสกรีนเทสต์ แล้วหลังจากนั้นก็ได้ออกอัลบั้ม กว่าจะออกชุดแรกก็ไม่ต่ำกว่าหนึ่งปี ต้องเรียนบุคคลิกภาพอีก เรียนร้องเพลงเพิ่มเติม เรียนทฤษฏีโน้ตดนตรีเพิ่มเติม เรียนเยอะมาก


แล้วการเข้าห้องอัดก็ไม่ได้ง่ายเลยค่ะ เพลง "ไม่แน่ใจ" (อย่างน้อย ฉันเองก็ควรได้รู้) เป็นเพลงประกอบละคร ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกของกี้ อันนั้นเข้าห้องอัดตั้งแต่บ่ายสอง เสร็จตีสอง คือไม่ได้หยุดเลยนะคะ คือไม่ได้ดิจิตอลเหมือนสมัยนี้ สมัยก่อนนักร้อง ต้องอดทนค่ะ (ฮา)

พิธีกร: ตอนออกอัลบั้มแรก นี่เห็นหน้าเด็กๆ อย่างนั้นนี่ อายุ 26 แล้วนะจ๊ะ
นิโคล: อะไรกัน! ไม่ใช่นะ ตอนนั้น 24 เอง .. คือ 24 นี่ก็เยอะแล้วนะ นี่จะมา 26 เลยเหรอ (ฮา) แล้วตอนเริ่มทำอัลบั้ม ทุกคนถามว่าอยากเป็นใคร ก็ตอบเลยว่า คริสติน่า อยากแต่งตัวแบบนั้น สวย อยากใส่บูทแบบนั้น แต่เค้าไม่ให้ เค้าบอกว่า อย่าเลย เอาแบบนี้แหละ น่ารักๆ แบบนี้ดีกว่าพิธีกร: แล้วก็หน้าเด็กมาก มีเคล็ดลับอะไรบ้าง
นิโคล: ไม่ ไม่ คือหน้าไม่ได้เด็กเลย สมัยก่อนก็แค่จับแต่งตัวเอง แต่งตัวอย่างเดียวเลย ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรเลย ตอนนี้ก็ดึงผมให้ตึงๆ ข้างในก็คิดอะไรให้มีความสุข สดใส เป็นผู้หญิงคิดบวก สดใส

พิธีกร: แล้วชอบทำเพลงหลายสไตล์ด้วย ร็อกก็ทำมาแล้ว EDM ก็ทำมาแล้ว มีสไตล์ไหนอีกบ้างที่อยากจะทำอีก
นิโคล: เหลือ Jazz ล่ะ คือชอบเพลง Jazz แต่ว่าไม่ไหวอะ รู้ตัวเอง ไม่น่าจะรอดค่ะ .. ลูกทุ่งก็ไม่รอดนะ เคยลองแล้ว ยากมาก เอื้อนยาก
พิธีกร: การร้องเพลงกับการแสดง ชอบอันไหนมากกว่ากัน
นิโคล: ชอบทุกอย่างที่กำลังทำอยู่ค่ะ ทุกบทที่ได้รับก็ชอบหมด เช่น บก.แต้ว หลังๆ นี่เป็นวิญญาณบ้าง ไม่ใช่คน หรือไม่ก็ระลึกชาติ

พิธีกร: สมัยก่อนพี่นิโคลเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จมาก ขายได้ถึงล้านตลับ
นิโคล: สองล้านค่ะ จริงๆ นะ รวมซีดีกับคาราโอเกะด้วย คือเรานั่งดูยอดทุกวัน ขายได้เยอะมาก ซึ่งสมัยนั้นไม่มีเทปผีซีดีเถื่อน ไม่มียูทูป ไม่มีฟังฟรี แต่ตอนนี้คือขอร้องให้ฟัง ขอให้ฟังฟรีๆ ไม่ต้องซื้อก็ได้ ขอให้เข้าไปดูในยูทูปเหอะ นะคะ "เหมือนใจจะขาดค่ะ"พิธีกร: "เหมือนใจจะขาด" นี่เพลงหรือความรู้สึกคะ
นิโคล: ความรู้สึกค่ะ (ฮา) ... เพลงด้วยค่ะ คือนิโคลอยู่มานาน แล้วเห็นความเปลี่ยนแปลงแล้วก็ใจหายนะคะ แต่ว่าในเวลาเดียวกันมันก็เป็นสิ่งที่ดีด้วย คือมีการ Sharing กัน ซึ่งเข้าหาได้ง่ายขึ้น ตอนนี้ Like มีค่ามากกว่าเงิน

พิธีกร: ลองมาทุกบทบาทแล้ว แต่อีกบทบาททำได้ดีมาก คือบทบาทคุณแม่ (ในชีวิตจริง)
นิโคล: ตอนนี้ทิกเกอร์อายุ 10 ขวบแล้วค่ะ พอดีวันนี้เรียนหนังสือเลยไม่ได้พามาด้วยค่ะ ตอนเลี้ยงทิกเกอร์ก็เป็นทุกอย่างค่ะ คอยอบรมสั่งสอน แล้วก็เป็นเพื่อนด้วย เราต้องเป็นมิตรกัน มีอะไรเค้าก็จะได้แชร์กับเรา เราจะได้รู้ว่าเค้าคิดยังไง ตอนนี้กำลังเริ่มจะเป็นวัยรุ่นแล้ว เหมือนจะมีมุมส่วนตัว เราก็จะเข้าไปแซวๆ ไปเป็นเพื่อน อะไรอย่างนี้ มีแชทกัน มีวิดิโอแชทกัน เค้าจะไฮเทคมาก เรื่องพวกนี้เค้าจะเก่งมากพิธีกร: ได้ข่าวว่าซิงเกิลล่าสุด "เหมือนใจจะขาด" แอบมีน้ำตาด้วย
นิโคล: เราก็คุยกันว่าจะเอายังไง จะทำให้เศร้าถึงที่สุด หรือเบรคตัวเองเอาไว้ คือเราจะเบรคตัวเองได้ เช่นถ้าอยู่ในห้องอัดเราจะเศร้าให้สุดได้เลย แต่เราก็ต้องเบรคตัวเองไว้ เพราะถ้าร้องไห้จะร้องเพลงไม่ได้ เพราะฉะนั้นจะมีอารมณ์ได้ แต่อย่ามีน้ำตา เพราะมันจะมีอาการน้ำมูกไหลบ้าง เสียงเปลี่ยน แต่ MV เนี่ยได้ เพราะเราไม่ต้องใช้เสียง ก็เลยคิดว่าเอาไงดี ปล่อยอารมณ์ไปเลยดีไหม หรือจะแบบสวยๆ เมคอัพไม่ต้องเลอะ แป้งไม่ต้องเติม แต่ก็คิดว่า ปล่อยๆ ไปเลยดีกว่า แล้วน้ำตาก็มาจริงๆ

พิธีกร: มีส่วนร่วมยังไงบ้างกับการทำงานเพลงนี้
นิโคล: เยอะค่ะ จนเค้าบอกว่า พอเหอะ เหมือนแต่งหน้าแล้วเติมไม่เลิก คือถ้าไม่หยุดนี่เละ ก็ตั้งแต่ชื่อเพลง ตอนแรกชื่อ "จะขาดใจ" แต่มันไม่เพราะ มันโหดไป ก็เลยมาเป็น "เหมือนใจจะขาด" แล้วก็บรีฟเรื่องเนื้อหา ว่าระดับ 1 ถึง 10 เนี่ย จะอยู่ประมาณไหน เพลงนี้คือ 10 ค่ะ คือโคม่า คือเวลาเราเศร้า มีเพื่อนมาปลอบมาดูแล แต่เราไม่ได้ยินอะไรเลย เราจะได้ยินแต่เสียงในหัวเรา คือหายใจยังยาก แต่ละเฮือกนี่หายใจแบบตื้นๆพิธีกร: ปรับตัวทันไหม คือสองซิงเกิลก่อนหน้านี้มันสนุก แต่มาเพลงนี้เศร้ามาเลย
นิโคล: ไม่หรอก เราถนัดเพลงช้ามากกว่าอยู่แล้ว แล้วหลายๆ คนก็อยากฟังเพลงช้า ก็เลยจัดแบบเศร้ามากเลย

พิธีกร: ถ้าแฟนคลับมีสภาวะเหมือนใจจะขาด พี่กี้จะแนะนำยังไง
นิโคล: คือเราไม่ได้เป็นอย่างนี้คนเดียวในโลก พี่ก็เคยผ่านมาแล้ว ใครๆ ก็เคยผ่านมาแล้ว อยากให้รู้ว่าไม่ได้อยุ่คนเดียวในโลก มีคนที่เข้าใจความรู้สึก และถ้าฟังเพลงนี้มันอาจจะตอกย้ำ มันอาจจะเศร้า แต่บางทีเวลาที่เอาให้ถึงที่สุดเนี่ย มันจะหายเร็วขึ้น คือร้องไห้ไปเลยให้พอ หนึ่งอาทิตย์ แต่อย่าจมดิ่งไปเลย เป็นเดือน สองเดือนไม่กินข้าว ดำเนินชีวิตไม่ได้ อย่างนั้นไม่เอา แบบขอเวลาสั้นๆ เศร้าให้พอ แล้วลุกขึ้นมา ทุกอย่างมันจะดีขึ้นด้วยกาลเวลา

ดูวิดิโอ นิโคล Live Chat ย้อนหลัง


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.