สุดซาบซึ้ง เมื่อคุณตาวัย 92 ร้องเพลงรักให้ภรรยาที่รักกันมา 73 ปีเป็นครั้งสุดท้าย

| เปิดอ่าน

ในตอนนี้หนึ่งในคลิปที่สร้างความประทับใจและซาบซึ้งมากที่สุดสําหรับหลายคน คงจะเป็นคลิปที่คุณตาวัย 92 ปี กําลังร้องเพลงให้กับภรรยาที่ใกล้จะเสียชีวิตในโรงพยาบาล โดยคลิปดังกล่าวได้มีคนดูไปถึง 2 ล้านคนในเวลาแค่ 2 วันที่ผ่านมา ซึ่งคุณตา Howard กับคุณยาย Laura ได้ครองรักกันมา 73 ปี และคุณยายเองก็กําลังเจออาการของโรคชราที่ทําให้ต้องอยู่ในโรงพยาบาล และคุณหมอเองก็คิดว่าเวลาของคุณยายอาจจะเหลือไม่มากแล้วสําหรับคุณยาย ทําให้คุณตาตัดสินใจร้องเพลงเพื่อแทนความรู้สึกของท่านกับคุณยาย

โดยสําหรับคุณตา Howard แล้วจากคํากล่าวของเจ้าของคลิปผู้เป็นหลานสาวได้กล่าวไว้ว่า บทเพลงดังกล่าวเป็นเพลงที่คุณยาย Laura ฟังในตอนที่คุณตา Howard เดินทางไปร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่สอง และทั้งคู่ยังได้ร้องบทเพลงดังกล่าวในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 50 ด้วย โดยเวอร์ชั่นที่ทั้งสองชอบเป็นของ Rosemary Clooney และ Harry James ที่ได้ร้องคู่กัน เป็นบทเพลงประจําตัวของทั้งคู่ โดยทาง Sanook! Music ได้นําเรื่องราวของเพลงดังกล่าวมาให้ผู้อ่านได้ชมกันด้วย

 คลิกเพื่อฟังเพลง You 'll never know ในเวอร์ชั่น Harry James & Rosemary Clooney 

โดยเพลงดังกล่าวได้มีการแต่งขึ้นมาครั้งแรกในปี 1943 โดยศิลปิน Alice Faye ให้กับภาพยนตร์ Hello, Frisco, Hello ซึ่งในเวลานั้นเพลงนี้ก็ได้รางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวที Oscar หรือ Academy award ปีเดียวกันด้วย และก็ได้มีการนํามาทําใหม่ในอีกหลายเวอร์ชั่นไม่ว่าจะเป็น Frank Sinatra หรือ Barbra Streisand ซึ่งถือว่าเป็นเพลงแรกที่บันทึกเสียงของ Barbra ด้วย 

คลิกเพื่อฟังเพลง You 'll never know เวอร์ชั่น Barbra Streisand

 

โดยล่าสุดเรื่องที่น่าดีใจก็คือในคําอธิบายของคลิป คุณ Erin ได้เล่าว่าคุณยาย Laura เองก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นหลังจากที่มีการถ่ายคลิปดังกล่าวและได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ โดยจากคลิปดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า ดนตรีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ เป็นสิ่งที่ผ่อนคลายและหล่อหลอมชีวิตคนในทุกยุคและวัย และสามารถสร้างความแตกต่างในหลายๆสถานการณ์ของชีวิตได้ คุณว่าจริงหรือไม่? 

ขอบคุณรูปภาพจาก Getty Images และ Jukin Video YouTube

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.