Sanook! Live Chat ได้ต้อนรับศิลปิน นักร้อง ดารา ที่มากความสามารถมากๆ คือ "บอย พิษณุ" มาพูดคุย Live Chat กัน ซึ่งคุยกันสนุกมากๆ ลองอ่าน+ดูกันเลยครับ

พิธีกร: ปกติจะเห็นพี่บอยเป็นดารา พิธีกร แต่คราวนี้มากับงานเพลง

บอย พิษณุ: จริงๆ ผลงานเพลงก็ไม่เคยทิ้งครับ ก็มีให้ติดตามตลอด ซิงเกิลที่แล้วก็ “อย่าหยุดความเหงา” แล้วซัก 3-4 เดือน ก็ได้คุยโปรเจคใหม่ว่าถึงเวลาออกเพลงแล้วนะ เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการทำซิงเกิลนี้ขึ้นมา

 

พิธีกร: เรื่องของความฟิตของร่างกาย ตอนนี้กระแสดีมาก

บอย พิษณุ: คือการออกกำลังกายมันดีอยู่แล้ว แล้วพอดีก็ไปรับปากพี่วู๊ดดี้ ว่าเราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ไหมใน 60 วัน เราก็รับปากไปก่อน ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า แต่ก็คือ ไม่ต้องไปเสียค่าฟิตเนสเอง มีส่งคลีนฟูตมาให้ สองเดือน ก็เซฟไปประมาณหลายหมื่น ก็เลยรับปากไปก่อน ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า แต่ดีอย่าง คือทำให้เรามีจุดหมาย ว่าเราอยากจะเป็นแบบไหน อยากจะมีรูปร่างยังไง อยากมีซิกแพ็คไหม ต้องดูแลร่างกายเราให้ดี ซึ่งถ้าเรามีจุดมุ่งหมาย แล้วมุ่งไปหามัน มันจะได้

คือเสียหน้าไม่ได้ รับปากไปแล้ว รับปากออกทีวีด้วย เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด แต่ก็ทำได้ อย่างที่เห็นกัน

 

พิธีกร: แล้ว 60 วันท้อไหม มีเคล็ดลับอะไรหรือเปล่า

บอย พิษณุ:  เดือนแรกพูดเลยว่าสบายๆ กิน 5 มื้อ คือเพิ่มน้ำหนักก่อน ให้น้ำหนักขึ้น จาก 68 กก. ไป 73-74 กก. แล้วก็เล่นเวทหนักๆ แต่ช่วงเครียด มีเครียดครับ เครียดเดือนสุดท้าย ต้อง lean ลงมา ให้น้ำหนักเหลือ 68 กก. เท่าเดิม ซึ่งกินวันละ 3 มื้อ กินมื้อละ 30 กรัม แค่นี้อะครับ (ทำมือให้เห็นว่าน้อยมากๆ) แล้วก็ออกกำลังกาย 2 รอบ เครียดเลย นอนไม่หลับ เพราะท้องเราว่าง เรารู้สึกหิว แต่ก็ต้องอดไว้ ไม่งั้นก็ไม่ถึงเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้

 

พิธีกร: มาที่ผลงานเพลงกันบ้าง ตอนนี้ภายใต้สังกัดสหภาพดนตรี ก็ออกผลงานมาแล้ว 2 ซิงเกิล

บอย พิษณุ:  จริงๆ ออกมา 4 ซิงเกิลแล้ว ตั้งแต่ “รักนะ จบปะ”, “หนึ่งเดียวที่หัวใจ” (เพลงประกอบละคร พ่อไก่แจ้) แล้วก็มา “อยากหยุดความเหงา” แล้วก็ล่าสุด “โลกเสมือนจริง

 

พิธีกร: ความรู้สึกที่ได้กลับมาร้องเพลงอีก หลังจากวุ่นกับละคร งานพิธีกร

บอย พิษณุ: ก็ดีใจครับที่ได้กลับไปทำเพลงอีก คือเพลงเป็นสิ่งที่เราไม่ทิ้งอยู่แล้ว ก็ขอบคุณสหภาพดนตรีที่ทำงานให้เราอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งที่ได้รับในซิงเกิลนี้ ผมว่าสิ่งที่เซอร์ไพรซ์ที่สุดคือ “โปรดิวเซอร์” เพราะได้ “พี่พลวงแคลช มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ซึ่งพี่พลค่อนข้างละเอียดกับเรา 100% เค้าละเอียดทุกจุด ก็เลยรู้สึกภูมิใจ ที่ดึงความเป็นตัวตนของเราที่เรายังไม่เคยเห็นมาก่อน การดูแลวิธีการร้องที่เปลี่ยนไป ดนตรีที่ทันสมัยขึ้น คือโปรดิวเซอร์เค้าเป็นคนสร้างมาให้เรา

 

พิธีกร: ร้องเพลงกับเล่นละคร พี่บอยชอบอะไรมากกว่ากัน

บอย พิษณุ:  จริงๆ ผมชอบเท่ากัน เพราะเรารักเราถึงทำ ผมทำหมดล่ะครับ

 

พิธีกร: เพลงซิงเกิล โลกเสมือนจริง มีที่มาที่ไปยังไง

บอย พิษณุ: เริ่มจากเนื้อหา พี่พลได้คุยกับผมว่าเนื้อหาจะเป็นอย่างไรดี เราก็เล่าความเป็นตัวเราให้ฟัง เราก็พูดมาคำนึงว่า เวลาผมดราม่าหรือผิดหวัง จะเป็นสองเท่าเลย เพราะไม่แสดงออกให้คนอื่นเห็น เราไม่ร้องไห้ต่อหน้าคนอื่น วิธีการระบายของเราได้แค่ตัวของเราเอง เราไม่บอกเพื่อน เราไม่เศร้าให้คนโน้นคนนี้เห็น แล้วพี่พลก็เลยสะดุดว่า อยากให้คนอื่นเข้าไปเห็นมุมเศร้าๆ แบบนี้ของเราบ้าง ก็เลยเกิดเพลงโลกเสมือนจริงขึ้นมา ซึ่งมันก็คือสิ่งที่เราคาดหวังอะไรไว้ มันพังลงไป แต่เราก็ต้องดำเนินต่อไปในโลกปัจจุบัน ซึ่งก็คือโลกแห่งความเป็นจริง ที่ไม่มีเธออยู่ แต่โลกเสมือนจริงคือ เรายังวนเวียนอยุ่กับโลกเดิมๆ ที่ยังมีเธอคนนั้นอยู่ จนเราต้องถามกับตัวเองว่า ยังมีใครรักเราอยู่ไหม มีใครที่เกิดมาเพื่อเราอีกไหม

 

สิ่งที่ยากอีกอย่างคือวิธีร้อง คือเพลงก็สมัยใหม่มากขึ้น พี่พลก็อยากให้เราเปลี่ยนวิธีร้องเป็นแบบลมๆ ซึ่งใช้เวลาอัดอยู่ 4 ครั้ง ซึ่งเรารู้สึกว่ามันยาก

 

พิธีกร: MV เพลงนี้ไปถ่ายถึงญี่ปุ่น มีอะไรตื่นเต้นไหม แล้วทำไมต้องเป็นญี่ปุ่น

บอย พิษณุ: ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่หลายคนชอบ แล้วก็ด้วยเรื่องของดนตรีและการร้องที่เปลี่ยนไป แล้วก็อยากให้ภาพที่เล่าเรื่องราว ที่สื่อออกมาก็แปลกไปจากเดิม สวยงาม แล้วที่ญี่ปุ่นก็ตรงคอนเซ็ปเพลง คือคนเป็นล้านๆ เดินสวนกันไปมา ไม่มีใครที่มาอยู่ข้างๆ เราสักคน เหมือนกับญี่ปุ่นในเมืองหลวง คนเป็นล้านเดินสวนกัน เค้าไม่เคยสนใจกันเลย สุดท้ายเราก็อยู่อย่างโดดเดี่ยว

 

พิธีกร: จะมีละครใหม่ไหม

บอย พิษณุ: เดี๋ยวจะมีละครใหม่ทางช่อง 3 ครับ ตอนนี้ก็ฟิตติ้งแล้ว แล้วเดือนตุลาคมมีหนังใหญ่ เล่นคู่กับน้ำชา เป็นคอมเมดี้ใสๆ

 

พิธีกร: แล้วเนื้อเพลงที่ว่า รักจริงๆ คงไม่มี พี่บอยคิดว่ายังไงบ้าง

บอย พิษณุ:  ผมว่าแล้วแต่มุมมองครับ บางคนลักกี้อินเกมแต่ไม่ลักกี้อินเลิฟ งานการดีมาก แต่ไม่ประสบผลสำเร็จในเรื่องความรัก มันก็แล้วแต่มุมมอง ไม่อยากให้ยึดติดอะไรกับที่มันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ โลกมันมีคนอีกมากมายที่พร้อมจะมาเป็นคู่เรา อาจจะยังไม่ถึงเวลา

คลิป Live Chat บอย พิษณุ

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.