(RBSO) การแสดงดนตรีนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 2560 : Music from the Movies

(RBSO) การแสดงดนตรีนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 2560 : Music from the Movies

ข้อมูลกิจกรรม

วันที่

สถานที่

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย หอประชุมใหญ่

ราคาบัตร

2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 / 500 บาท
Thai Ticket Majorสนับสนุนเนื้อหา

RBSO 2016
Music from the Movies “JAMES BOND 007”


มูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพฯ ร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จัดคอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร รายการ “Music from the Movies” นำเสนอเพลงดังจากภาพยนตร์สายลับ “เจมส์บอนด์007” ในภาคต่างๆ จากอดีตจนปัจจุบันที่อลังการและยิ่งใหญ่ระดับตำนาน บรรเลงโดยวง Royal Bangkok Symphony Orchestra (RBSO) อำนวยเพลงโดย วานิช โปตะวนิช ผู้อำนวยเพลงชาวไทยซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการร่วมด้วยนักร้องรับเชิญชาวไทยที่มีชื่อเสียง (กบ)-เสาวนิตย์ นวพันธ์, (เพิร์ล)-รพีพร ประทุมอานนท์ และ (โน้ต)-ศรัณย์ คุ้งบรรพต

เป็นที่ยอมรับกันว่าเพลงธีม (Theme) ของสายลับเจมส์บอนด์ 007 เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ที่สร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นอมตะมากว่าห้าสิบปี ส่วนเพลงร้องในตอบจบแต่ละภาคนั้น ล้วนเป็นเพลงแนวป็อปในสไตล์และลีลาต่างๆ โดดเด่นด้วยซาวด์ดนตรีแนวออร์เคสตร้าที่สร้างบรรยากาศมีความเป็นคลาสสิกมาก เพิ่มความเข้มข้น ให้ความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆ อาทิ อารมณ์เย้ายวน ลึกลับ ความเท่ห์ตามแบบฉบับของบอนด์ คำร้องมักกล่าวถึงความรักที่ซ่อนเร้น เป็นเอกลักษณ์พิเศษ เป็นเสน่ห์ของเพลงร้องประกอบหนังสายลับบอนด์ที่ยอดเยี่ยมไม่เหมือนใคร เพลงต้นฉบับขับร้องโดยนักร้องซุปเปอร์สตาร์ อาทิ Shirley Bassey, Tom Jones, Nancy Sinatra และ Madonna เป็นต้น นับเป็นเพลงร้องแนวป๊อปที่อลังการ มีความไพเราะ ฟังกันได้ทุกยุคสมัย อยู่ในความทรงจำของแฟนเพลงมาจนทุกวันนี้ หลายเพลงได้รางวัลออสก้าและแกรมมี่ ติดอันดับเพลงยอดนิยม

คอนเสิร์ตครั้งนี้ วง RBSO จะบรรเลงบทเพลงประกอบภาพยนตร์และเพลงร้อง ในธีมของ เจมส์บอนด์ 007 แต่ละภาค อาทิเพลง “From Russia With Love”, “Goldfinger”, “Thunderball”, “Diamonds Are Forever”, “The Man with the Golden Gun”, “Nobody Does It Better”, “For Your Eyes Only”, “All Time High”, “Another Way to Die”, “Skyfall”, “Writing’s on the Wall” เป็นต้น
 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.