คิดถึงไมค์ ไฟส่องหน้า คู่รัก โก้ นฤเบศร์ – จอย พวงเพชร

| เปิดอ่าน

หลังจากห่างหายจากวงการเพลงมานานกว่า 20 ปี 2 นักแสดงและนักร้องรุ่นเก๋า โก้ นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร นักร้อง นักแสดง นายแบบที่เคยโด่งดังเป็นพลุแตกในยุกต์ ‘90 และ จอย พวงเพชร ห้าวหาญ ลูกทุ่งสาวขาห้าวและนักแสดง แถมเป็นคู่รักคู่หวานแห่งวงการบันเทิง ที่หายหน้าหายตาไปจากหน้าจอทีวี หลังแขวนไมค์เพื่อใช้ชีวิตครอบครัวร่วมกันมานานกว่า 20 ปี แต่ถึงจะห่างหายจากหน้าจอ

และเวทีคอนเสิร์ตมายาวนาน ทั้งคู่ยังคงมีงานโชว์ตัวและงานพิธีกรอยู่เป็นระยะ ทำให้ทุกครั้งที่ได้จับไมค์จะเกิดอาการคันมือคันปากอยากร้องเพลงมาโดยตลอด จนต้องสนองความต้องการด้วยการทำงานเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรก ซึ่ง โก้ นฤเบศร์ กล่าวว่า

.......ผมทิ้งไมค์ไปเกือบ 20 ปี และหายจากหน้าจอไปเกือบ 10 ปี ส่วนจอยเองก็หายจากวงการมากว่า 10 ปีเหมือนกันเพราะเราคิดอยากจะใช้ชีวิตครอบครัวแบบเรียบง่ายพอเพียงกับลูก ๆ และครอบครัว แต่ช่วงที่หายไป ผมก็ยังโผล่หน้าเป็นนักแสดงรับเชิญอยู่บ้าง และเราก็ยังมีงานโชว์ตัว งานพิธีกรอยู่เรื่อย ๆ ส่วนใหญ่เค้าก็จะขอให้เราร้องเพลงตัวเองบ้าง ขอให้ร้องเพลงคู่กันบ้าง บางคนเชียร์ให้เราออกงานเพลงอีก มันก็เลยเป็นไกด์ไอเดียที่ทำให้เราคิดทำเพลงคู่ออกมา ชื่อเพลง ”อกหักเลยหลักสี่” ซึ่งเป็นเพลงรักสนุก ๆ ของคนวัยเก๋าที่มากประสบการณ์อย่างเราสองคนเนี่ยแหละครับ

.......เราดูแลงานกันเอง ไม่ได้สังกัดค่ายเพลงใด ๆ เลยต้องเหนื่อยมากหน่อย ยอมรับเลยครับว่าเกร็งมากเหมือนเป็นเด็กใหม่ที่เพิ่งได้ทำงาน เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราทำงานเพลงร่วมกัน และเป็นครั้งแรกที่ผมร้องเพลงลูกทุ่ง ซึ่งยอมรับเลยครับว่าการร้องเพลงลูกทุ่งนั้นยากมาก แต่ผมก็พยายามเต็มที่และร้องให้เป็นสไตล์ผมมากกว่า ส่วนจอยก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน

........ต้องรื้อฟื้นวิชาการร้องมากพอสมควร แต่เค้าก็ยังคงสไตล์การร้องของเค้าได้เหมือนเดิม เราไม่ได้หวังว่ามันจะต้องโด่งดังเป็นเหมือนเมื่อก่อน แต่ตั้งใจทำมาเพื่อให้หายคิดถึง เพราะเราเองก็คิดถึงแฟนเพลง คิดถึงเวที คิดถึงบรรยากาศเวลาอยู่บนเวทีเหมือนกัน และเราเองก็อยากกลับมาร้องเพลงด้วยกันทั้งคู่ เวลาไปงานโชว์ตัวขอแค่เราได้ใช้เพลงตัวเอง ได้ร้องได้เล่นบนเวทีร่วมกัน เราก็มีความสุขแล้วครับ ส่วนงานละคร ตอนนี้เราทั้งคู่ก็กลับมารับเหมือนเดิมแล้วครับ ตอนนี้ผมกำลังถ่ายทำอยู่ ส่วนจอยก็ถ่ายเสร็จไปแล้วหนึ่งเรื่อง เร็ว ๆ นี้คงได้เห็นผลงานของเราทั้งคู่แน่นอนครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.