“The Yers” ปล่อยเพลงช้าเพลงแรกในชีวิต!!

| เปิดอ่าน
“The Yers” ปล่อยเพลงช้าเพลงแรกในชีวิต!!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

แม้จะได้ทำนองมาแบบบังเอิญ แต่ 4 หนุ่ม อู๋ , โบ๊ท , ต่อ , เต๋า , บูม   วง The Yers ค่าย genie records กลับยิ่งต้องใส่ใจพิถีพิถันเป็นพิเศษกับซิงเกิ้ลที่ 3 เพลง “เพียงหนึ่งครั้ง” เพราะมันคือเพลงช้าเพลงแรกในประวัติศาสตร์ของวงเลยก็ว่าได้ โดย ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์ หรือ อู๋ นักร้องนำ เล่าที่มาที่ไปให้ฟังว่า

........เพลงนี้เกิดจากการที่ผมดีดเปียโนอยู่ที่ห้องครับ อยู่ ๆ ก็ได้ทำนองมาท่อนนึงมาแบบไม่ทันตั้งตัว แล้วผมกับ พี่กอล์ฟ superbaker ก็นำไปแต่งร่วมกัน ผมก็นึกถึงเรื่องการสูญเสียคนรักครับ ต่อให้เราจะมีความรักกับอีกซักกี่คนมันก็จะต้องมีโมเม้นท์ที่เราไม่ลืมความรักที่มันสวยงามและบริสุทธิ์จริง ๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตไปได้ ผมเชื่อว่าทุกคนมีอารมณ์นี้ครับ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเวลาด้วยแต่เราลืมไม่ได้หรอก

........ความพิเศษของเพลงนี้คือ พวกเราไม่เคยทำเพลงช้ามาก่อนเลยและเป็นเพลงช้าเพลงเดียวในอัลบั้มใหม่ของวงด้วย เคยคิดว่าถ้าพวกเราทำเพลงช้ามันจะเป็นยังไง อยากเห็นภาพนั้นเหมือนกัน จนได้มาแบบไม่คาดคิด ยากเหมือนกันนะครับ เราต้องถอยทุกอย่าง หลังจากที่เคยแต่กระโชกโฮกฮาก เราก็มาทำทุกอย่างให้น้อยที่สุด ไม่มีเบสที่หวือหวา ไม่มีโซโล่กีต้าร์ที่ยืดยาว พระเอกของเพลงนี้คือ เสียงคีย์บอร์ดซินธ์ อารมณ์หว่องกาไว เอ็มวีก็ออกโทน ๆ นั้นเลยครับ เนื้อเรื่องของเอ็มวีก็ตรงตามเนื้อเพลงเลย เป็นเรื่องของแฟนเก่าแฟนใหม่ที่ตัวพระเอกยังไม่ลืม สุดท้ายเรื่องราวจะจบยังไง ต้องลองชมครับ แต่จุดที่เท่ที่สุดไม่อยากให้พลาดเลย คือ ตอนจบ เพราะเป็นภาพของวงครับ

ก็ขอฝากเพลง “เพียงหนึ่งครั้ง” ด้วยนะครับ จะปล่อยมิวสิกวิดิโอและเพลงให้ฟังพร้อมกันวันพุธที่ 5 กันยายนนี้ ทุกช่องทางการรับชม ตัวผมฟังแล้วฟังอีก ฟังแล้วร้องไห้ด้วยตอนอยู่คนเดียว ก็ตื่นเต้นนะครับ กลัวคนฟัง The Yers จะตกใจเพราะพวกเราไม่เคยทำเพลงช้ามาก่อนเลย ติชมกันได้นะครับพวกเราพร้อมรับฟังเพราะพวกเราเต็มที่ทุกอย่างครับ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.