สิงห์ Sqweez Animal กับบทเพลงที่ยังคงจดจำ

| เปิดอ่าน

วงดนตรีชื่อแปลกนามว่า Sqweez Animal  สองหนุ่มนักเรียนอังกฤษที่เล่นดนตรีด้วยกันมาตั้งแต่ตอนอยู่ที่ต่างแดนนามว่า วิน ศิริวงศ์ - ร้องนำ  และ สิงห์ มุสิกพงศ์ - กีตาร์  ก่อนจะกลับมาสานฝันในการมีอัลบั้มของตัวเองในบ้านเกิด แนวดนตรีเพลงป๊อบ ร่วมกับร็อก โซล อาร์แอนด์บี ฟังค์ และดิสโก้ มีเพลงที่เป็นที่รู้จัก เช่น อาจยังไม่สาย และ ฉันไม่เหงา ในอัลบั้มแรก และมีอัลบั้มที่สองที่ชื่อว่า ไม่มีที่มา

พวกเขาร่วมกันทำผลงานเพลง “อาจยังไม่สาย” กับ “ฉันไม่เหงา” วางขายครั้งแรกในงานแฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 4 และส่งเดโมเพลงให้คลื่นแฟตเรดิโอ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้วงเป็นที่รู้จัก ต่อมาจึงออกเป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขา ในสังกัดค่ายสไปซีดิสก์


วงดูโอ “Sqweez Animal” โดยได้ชื่อวงมาจากการเอาคำสองคำที่โปรดปรานมารวมกัน คำว่า Animal มาจากการที่วินและสิงห์เปรียบตัวเองเหมือน "ลิงกลางคืน" ที่จะคึกคักเมื่อตะวันตกดิน คำว่า Animal ก็ให้อารมณ์สนุกสนานประมาณนั้น ส่วนคำว่า Sqweez นั้นพวกเขาได้จากชื่อโปรแกรมคอมพิวเตอร์โปรแกรมหนึ่ง เป็นคำเท่ๆ ที่มีความหมายว่า "บีบ" ซึ่งคำนี้ปกติจะสะกดว่า Squeeze แต่พวกเขาก็นำมาเขียนในแบบตัวเอง เหมือนที่ใครๆ บอกว่าวินชอบร้องเพลงด้วยเสียงบีบๆ ..อันเป็นแนวการร้องของนักร้องนำ และแนวเพลงที่ต้องการบีบความรู้สึกของผู้ฟังให้คล้อยตามไปกับเพลง

เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 29 กรกฏาคม 2558 ได้รับข่าวการเสียชีวิตของ สิงห์ ประชาธิป มุสิกะพงศ์ มือกีตาร์ของวงดนตรี Sqweez Animal ถือว่าเป็นข่าวที่ช็อกวงการเพลงเลยก็ว่าได้ โลกออนไลน์และเพื่อนๆในวงการเพลง ต่างพากันติดแฮชแท็ก #RIPsingha โดยแสดงความเสียใจและตกใจกับข่าวการจากไปของนักดนตรีฝีมือดี อย่างกะทันหัน เพื่อเป็นการระลึกถึงผลงานเพลงดีๆที่ผ่านมา ของ สิงห์ Sqweez Animal ทางทีมงาน Sanook!Music จึงรวบรวมบทเพลงที่ประทับใจในอดีตมาให้ฟังกันอีกครั้ง....

พรุ่งนี้ที่ดีกว่า Better Day

คำบางคำ Enchante

จนวันสุดท้าย (Till I Die) Ft.แป๋ง Yellow Fang

รักลอยลม

Let's cry

Secretive (บอกไม่ได้) 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.