"เพลงประกอบละคร" ในปีนึงนั้นมีออกมามากมายนับไม่ถ้วน แต่จะทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จจนติดหูและติดใจแฟนๆ ละครนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องเลือกเฟ้นหาศิลปินที่เหมาะสมกับบทเพลงนั้น เพื่อถ่ายทอดสะท้อนอารมณ์ในมุมมองของละครให้ลงตัว  เพราะเพลงละครต้องการคาแร็คเตอร์ที่ใช่ เวลาที่เปิดเพลงต้องซิงค์กับภาพพระเอกนางเอก อันนี้สำคัญยิ่งกว่า Sanook!Music จึงขอรวบรวมเพลงละครยอดฮิตที่ยังติดหูผู้ฟัง เมื่อได้ยินเพลงนี้ขึ้นมารู้เลยว่าละครเรื่องไหนที่ยังติดอยู่ในใจผู้ชม  "10 อันดับเพลงประกอบละครสุดฮิต"  ที่คุณยังประทับใจมิรู้ลืม!!

ใจสั่งให้รัก (Ost.เลือดมังกร ตอน สิงห์) -  บี พีระพัฒน์ เถรว่อง 

เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ “บี” พีระพัฒน์ เถรว่อง และ “ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์” ครั้งนี้บีเป็นผู้ถ่ายทอดเพลง “ใจสั่งให้รัก” แทนความรู้สึกของทรงกลดชายหนุ่มที่เชื่อมั่นเสียงหัวใจตัวเองเท่านั้น ในเพลงประกอบละครซีรี่ส์ชุด เลือดมังกร ตอน สิงห์

คนที่ยืนตรงนี้ Ost.แอบรักออนไลน์ - ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

“ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” นักร้องหนุ่มรูปหล่อที่เคยทำให้หลายคนหลงใหลในเพลง “นับดาว” ประกอบละคร หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ กลับมาถ่ายทอดเพลงประกอบละครอีกครั้ง ในเพลง “คนที่ยืนตรงนี้” ที่เล่าความรู้สึกของ คนใกล้ที่ไกลในความรู้สึก เพราะไม่สามารถบอกความรู้สึกที่อยู่ในใจออกมาได้ ทำได้เพียงแค่รออยู่ตรงนี้ จากเพลงประกอบละคร "แอบรักออนไลน์" จากละครเรื่องนี้ทำให้สาวๆทั้งประเทศ เทใจหลงรักบอสหนุ่มผู้แสนดีกันเป็นแถว

หัวใจลิขิต Ost.เลือดมังกร ตอน แรด - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

“หัวใจลิขิต” เป็นเพลง Theme ที่ใช้ประกอบซีรี่ส์ชุด “เลือดมังกร” ทั้ง 5 เรื่อง เสือ,สิงห์ กระทิง,แรด,หงส์  ที่ฟ้าดินเป็นผู้ลิขิตชีวิต แต่เรื่องความรัก หัวใจควรลิขิตเอง สำหรับ Version “แรด” ถ่ายทอดโดยนักร้องนักแสดงที่ควบตำแหน่งผู้กำกับอย่าง "อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์คาแรคเตอร์เด่นชัด ทำให้คนฟังเร้าใจไปกับเพลงที่ถูกถ่ายทอดออกมา

ที่จริงฉันก็เจ็บ Ost.ลมซ่อนรัก - ณเดชน์ คูกิมิยะ

“ที่จริงฉันก็เจ็บ” ครั้งแรกกับการฉีกสไตล์การร้องเพลงเศร้าของ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” จากพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี ซึ่งเจ้าตัวเองยอมรับว่ายากสุดๆ ในการเข้าถึงอารมณ์เพลง ที่ต้องการสื่อความรู้สึกเจ็บปวด อ้อนวอนส่งไปยังผู้หญิงที่ตัวเองรักมาก เพื่อให้อภัยในสิ่งที่ผ่านมา และขอความรักกลับคืนในเพลงประกอบละคร ลมซ่อนรัก 

ใครจะรู้ Ost.ทรายสีเพลิง - ทาทา ยัง

ใครจะรู้ เพลงแทนมุมอ่อนแอที่ซ่อนอยู่ภายใต้ภาพที่เข้มแข็ง เพราะไม่ว่าจะแสดงออกอย่างไรก็ตามลึกๆ แล้วยังคงต้องการความรัก และความเข้าใจ เนื้อหาจากปลายปากกาของ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ถูกถ่ายทอดเสียงร้องโดย “อมิตา ทาทา ยัง” ซึ่งห่างหายจากการร้องเพลงประกอบละครมานานมาก ทาทาสามารถถ่ายทอดอารมณ์แข็งนอกอ่อนในได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงเธอเองก็รู้สึกสนุก และมีความสุขกับการทำงานครั้งนี้มาก

แพ้รัก Ost.สุดแค้นแสนรัก - แนน วาทิยา

“แพ้รัก” เป็นบทสรุปของความรักที่สามารถสร้างสรรค์หรือทำลายได้ และไม่มีใครสามารถเอาชนะความรักได้ ถ่ายทอดเสียงร้องโดย “แนน วาทิยา” นักร้องเสียงคุณภาพ จากเพลงประกอบละคร สุดแค้นแสนรัก และบทบาทตัวละครของแย้มเป็นที่โด่งดัง ฮิตติดหน้าจอกันทั้งบ้านทั้งเมือง

หมดดวงใจ Ost.ข้าบดินทร์ - เบน ชลาทิศ

เมื่อมีปัญหาเข้ามาในชีวิต หันไปก็พบเธอซึ่งยืนเคียงข้างกันเสมอ ทำให้มีเรี่ยวแรงในการหายใจต่อ ขอตอบแทนน้ำใจเธอด้วยความรักทั้งหมดที่มี แม้สิ้นชีพแล้วก็จะรักเธอเพียงคนเดียว ถ่ายทอดเนื้อหาความรักลึกซึ้ง โดย “เบน ชลาทิศ” นักร้องเสียงคุณภาพที่หาตัวจับยาก ภาคดนตรี แนวฟิวชั่นป็อป ที่ผสมผสานเครื่องดนตรีไทย ระนาด ขลุ่ยไทย ซออู้ ฉิ่ง และกลองตะโพน โดยการบันทึกเสียงสดทุกชิ้น จากเพลงประกอบละคร ข้าบดินทร์

 

ทำไมต้องรัก (Ost. น้ำตากามเทพ) - นิว จิ๋ว 

“ทำไมต้องรัก” เพลงประกอบซีรีส์ที่ GTH เจาะจงเลือก “นิว จิ๋ว” ให้ร้องแบบสไตล์ที่เป็นตัวตนของ นิว-จิ๋ว และเลือก “แม็ค ศรัณย์” ผู้แต่งเพลง “ไม่รัก...ไม่ต้อง” มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้ ในบทเพลงจากละครซีรีส์ "น้ำตากามเทพ" ละครที่ฮาจนน้ำตาเล็ด

มาทันเวลาพอดี (Ost. Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่) - มุก วรนิษฐ์

ถือว่าฮิตมาก ๆ สำหรับซีรีส์เรื่อง "รักนะเป็ดโง่" ในชื่อตอน "Perfect Match แฟนฉัน ! รับประกันความเพอร์เฟ็กต์ ก็ทำฟินกันทั่วบ้านทั่วเมือง จิกหมอนขาดกันระนาว เพราะด้วยความน่ารัก ของนักแสดงหน้าใส ดีกรีเน็ตไอดอล มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ นางเอกของเรื่องที่ทั้งแสดงและถ่ายทอดบทเพลง  ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มมาดทะเล้น พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน หรือ พี่เสือ ของสาวๆทุกคนในตอนนี้!

ผู้บังคับบัญชาหัวใจ Ost.ผู้กองยอดรัก | เต๋อ ฉันทวิชช์ Feat. อุ๋ย บุดดาเบลส 

นอกจากจะสวมบทพระเอกละครเรื่อง “ผู้กองยอดรัก” แล้ว เต๋อ-ฉันทวิช ธนะเสวี ยังร้องเพลงประกอบละครครั้งแรกอีกด้วย ในเพลง “ผู้บังคับบัญชาหัวใจ” เพลงจังหวะสนุกๆ ยียวนกวนนิดๆ บอกเล่าเรื่องราวความรักของพลทหารหนุ่มที่แอบมีใจให้ผู้กองสาวเจ้าเสน่ห์ จึงยอมทำตามคำสั่งทุกอย่างไม่ว่าเธอจะสั่งให้ไปบุกน้ำลุยไฟก็ยินดี เป็นการฟีเจอร์ริ่งกันครั้งแรกของ เต๋อ ฉันทวิชช์  และ อุ๋ย บุดดาเบลส ภาคดนตรียังมีการนำเอาดนตรีมาร์ชแบบทหารมาผสมกับดนตรี Pop Rock ด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเพลงละคร ทั้ง 10 อันดับ หวังว่าคงถูกใจเพื่อนๆ ถ้าใครมีเพลงประกอบละคร เรื่องไหนที่โดนใจนอกจากนี้ มาอัพเดตและบอกเล่ากันด้วย แล้วครั้งหน้าจะรวบรวมอันดับโดนๆของเพลงแบบไหน ยังไงบ้างฝากติดตามกันด้วยนะคะ ^__^

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.