เพลงที่ไม่ควรฟังตอนอกหัก

| เปิดอ่าน

เป็นธรรมดาของคนที่เจ็บปวดช้ำใจ มักจะหาใครเป็นเพื่อน อย่างน้อยก็เปิดฟังเพลงไปเรื่อยๆ แต่แปลกเหลือเกินว่าทำไมตอนอกหักมันรู้สึกว่านักแต่งเพลงเค้าเหมือนเดินเข้ามาอยู่ในใจเรา รู้ใจเรา เข้าใจความเจ็บปวดของเราไปซะหมด บางครั้งเข้าใจดีจนรู้สึกว่ายิ่งตอกย้ำความเจ็บปวดนั้น ยิ่งฟังยิ่งเจ็บปวด

 

มีเพลงหลายเพลงที่เป็นอย่างนั้น ลองมาดูกันดีกว่าว่าเพลงที่นักแต่งเพลงเค้าเหมือนกับแต่งเพลงมาเพื่อความเจ็บปวดของเรา ที่เราไม่ควรฟังเพราะมันจะยิ่งทำให้เศร้าหนักลงไปอีกนั้น คือเพลงอะไรบ้าง

 

กลับมาได้หรือเปล่า / 2 days ago kids

ถามอย่างนี้แปลว่าเค้าไม่กลับมาแน่นอนแล้ว แต่เราก็พยายามอ้อนวอนขอโอกาส เผื่อเธอจะใจอ่อน ยอมกลับมาหา แต่เชื่อเหอะ เธอไม่กลับมาหรอก

 

ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ / อินคา

แค่เลิกกันก็ปวดร้าวจะแย่อยู่แล้ว นี่ถ้าเลิกกันแล้วยังต้องเจอกันอยู่เสมอ คงลำบากใจน่าดู มองหน้ากันยังไง ปั้นหน้ากันยังไง จะทนไหวไหม เพราะมันยิ่งใกล้ก็ยิ่งเจ็บ

 

ขวากหนาม / ไฮเปอร์

นอกจากอกหักแล้ว บางคนยังเจ็บแค้นด้วย ถ้าฉันไม่มีความสุข แกก็อย่ามีความสุขเลย ฉันจะเป็นขวากหนามคอยขัดขวางแก จริงๆ คงพูดด้วยน้ำตาแบบว่าอารมณ์ไม่ไหวแล้ว

 

รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป / Groove Rider

หากเราได้ยินเพลงนี้แล้วก็อยู่ที่ที่เคยอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้คนนั้นไม่ได้อยู่ด้วยแล้ว  รับรองได้เลยว่าต้องมีน้ำตาตกไหลพรากๆ แน่ๆ

 

งมงาย / Bodyslam

เพลงพี่ตูนยุคแรกๆ นี่ทำคนอกหักน้ำตาไหลได้ง่ายๆ เลยนะครับ อย่างเพลงนี้ ถ้านั่งอยู่เงียบๆ คนเดียว แล้วก็เกิดคำถามขึ้นมาว่า “ไม่ผิดใช่ไหม ที่ฉันจะยังรักเธอ” ได้ยินเพลงนี้แค่นี้ก็จุกอกแล้ว

 

 

เกิดมาแค่รักกัน / Big Ass

เพลงนี้พ่อพระมาก เห็นเธอเดินไปกับเค้า ก็ยังฝืนยิ้ม มีอวยพรด้วยนะ ใครที่เฮิร์ทๆ อยู่ ได้ยินเพลงนี้นี่เผลอๆ มีร้องไห้โฮ เพื่อนมาปลอบแทบไม่ทันแน่ๆ

 

รักแท้ดูแลไม่ได้ / Potato

บางครั้งการแยกทางกัน บางส่วนก็เกิดจากการที่เราเองทำอะไรไม่เข้าท่าอยู่บ่อยๆ จนถึงจุดที่อยู่ด้วยกันไม่ได้ ถ้าเรามีอารมณ์นั้นอยู่ มีความรู้สึกผิด นั่งซึมๆ เหงาๆ อยู่ ถ้าได้ยินเพลงนี้นี่ มีจมอยู่กับความเศร้าแน่ๆ ครับ

 

อยู่ไปไม่มีเธอ / Blackhead

คนที่เพิ่งเลิกกันนี่ อารมณ์อย่างหนึ่งคือ เราจะอยู่ต่อไปไม่ได้แน่เลย ถ้าไม่มีเค้าอยู่ด้วย เพลงนี้ก็เช่นนั้นเลย และถ่ายทอดด้วยวง Blackhead ด้วยแล้ว ยิ่งกระชากอารมณ์มากๆ

 

เธอปันใจ / อัสนี-วสันต์

แค่ประโยคแรก น้ำตาก็แทบพุ่งแล้ว “หัวใจสลาย เมื่อเธอเดินไปกับเขา”  แล้วเพลงนี้แต่ละตัวอักษร แต่ละคำร้องทำนอง มันช่างร้องเข้าปากจริงๆ ถ้าเราเศร้าๆ อยู่นี่มีอารมณ์ร่วมกับเพลงได้ง่ายๆ เลย

 

คาใจ / เจ เจตริน

บางคนนี่โดนทิ้งแบบไม่ทันรู้ตัว ไม่รู้เหตุผลว่าทำไม เพราะอะไร พอมีเพลงนี้มาเป็นตัวแทนก็เลยอินกันหนัก โดยเฉพาะท่อนฮุค ที่กลับไปหาเธอคนนั้นเพื่อไปถามว่าเพราะอะไร ซึ่งจริงๆ เราอาจจะไม่กล้ากลับไปถามเค้าก็ได้ พอได้ยินเพลงนี้มาเลยอินจัด เอ้า เศร้ากันแบบจัดหนักเลย

 

เวลาไม่ช่วยอะไร / คริสติน่า อากีลาร์

บางคนอกหักมาก็นานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังอยู่กับความทุกข์เดิมๆ ไม่จืดจางหายไปเสียที เพราะยังฝังจำกับความรักเดิมๆ อันนั้น จะนานแค่ไหน เวลาก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพลงนี้มีกลุ่มเป้าหมายเยอะเลย ใครโสดยกมือขึ้น!

 

หมดเวลา / ETC

เมื่อเวลาของสองคนหมดลง ก็ไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่ต่างคนต่างไป แต่ใครสักคนอาจจะพกความเจ็บปวดแบกเอาไว้ด้วย ซึ่งเมื่อได้ยินเพลงนี้แล้วจะพาให้หวนกลับไปถึงช่วงเวลาตอนที่แยกทางกัน ตอนนั้นมันหมดเวลาที่จะอยู่ด้วยกันแล้ว โอย เศร้า

 

แทงข้างหลังทะลุหัวใจ / ออฟ ปองศักดิ์

เพลงนี้คนอกหักถ้าฟังแล้วอาจน้ำตาไหลจนหมดตัว แรงใจอาจถดถอย กล้ามเนื้ออ่อนแรง เพราะเนื้อเพลงมันแทงเข้าไปลึกมากจนทะลุถึงหัวใจเลย

 

ยังมีเพลงอีกหลายเพลงที่หยิบมาเขียนไม่หมด เพราะเพลงอกหักที่กินใจมีเยอะมากจริงๆ ครับ เพื่อนๆ ลองช่วยกันนึกเพิ่มดูก็ได้ครับ น่าจะมีอีกหลายเพลงที่เข้าข่ายไม่ควรฟังตอนอกหัก เพราะจะเศร้าหนักกว่าเดิม มาช่วยกันนึกครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.