โก๊ะ-นิพนธ์ เปิดใจทั้งน้ำตา ยึดคำสอนครูแหม่มเป็นต้นแบบ!!

| เปิดอ่าน

ทำเอา ครูแหม่ม - พัชริดา วัฒนา ถึงกับอึ้งเป็นไก่ตาแตกแบบไม่รู้ตัว เมื่อจู่ๆ ก็กลายเป็นผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ โก๊ะ -นิพนธ์ สนธิ ศิลปินหนุ่มค่าย เยสมิวสิค เด็กหนุ่มไฟแรงที่ตามหาฝันเมื่อ 16 ปีที่แล้ว ล่าสุดเปิดใจทั้งน้ำตา ขอบคุณครูแหม่มผู้จุดประกายฝันและแนวทางการเดินจนก้าวสู่ความสำเร็จ


โก๊ะ นิพนธ์ .......ตอนผมอายุ 18 ก็ทำวงดนตรีเล็กกับเพื่อน ตามผับแถวบ้าน สิงห์บุรี แล้วมีการประกวดวงดนตรี ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมครูแหม่มเดินมาหาผมแล้วก็จับแขน และพูดว่า “อย่ายอมแพ้นะ อย่าท้อนะ ขอให้สู้ๆ” ผมจำมาจนทุกวันนี้ ก็พยายามเล่นดนตรีมาตลอด แต่ก็ไม่คิดว่าจะต้องมารอนานขนาดนี้ คำพูดนั้นยังคงติดตาตราตึงใจผมอยู่เสมอว่าเราต้องทำให้ได้ พี่แหม่มจำผมไม่ได้ แต่อยากจะบอกครูแหม่มว่า คำพูดสั้นๆวันนั้น มันคือกำลังใจที่ทำให้เด็กผู้ชายคนหนึ่งไม่เคยยอมแพ้ และก้าวมาถึงวันนี้ได้ครับ  

ตั้งแต่เด็ก “โก๊ะ” ก็เริ่มตามหาความฝัน การเป็นนักร้อง โดยการเริ่มตั้งวงดนตรีกับเพื่อน ออกเล่นตามร้านอาหารขณะที่เรียนหนังสือไปด้วย และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ร้องเพลงตามร้านอาหารและผับมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี ด้วยการร้องและการแสดงโชว์ที่โดดเด่น ทำให้ไปเข้าตา โปรดิวเซอร์ อย่าง “จารึก ไกรสรพงษ์” หรือที่รู้จักกัน ในนาม “ต้อง วง พริกไทย ” ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่าง วง "เคลิ้ม" มาแล้ว จนออกมาเป็น งานดนตรี acoustic pop ฟังสบาย เนื้อหาโดนใจ คนที่อยู่ในอารมณ์ “น้อยใจ” คนรัก กับเพลงที่แทนความรู้สึกผู้หญิง แต่ก็อาจตรงกับชีวิตจริงผู้ชายหลายๆคน! ในซิงเกิ้ลเพลงล่าสุดที่ชื่อว่าเพลง  "ตัดพ้อ" 

 

ตัดพ้อ : โก๊ะ นิพนธ์ (Koh Niphon)

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.