ไขเบื้องหลัง “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ร้องเพลงละครครั้งแรก

| เปิดอ่าน

เดินทางมาเกินครึ่งแล้ว สำหรับละครซีรี่ส์ชุดเลือดมังกร และยังคงสร้างความเซอร์ไพรซ์อยู่เรื่อยๆ ล่าสุดในตอนแรด ได้ผู้กำกับมาดเซอร์อย่าง “อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มาจับไมค์ร้องเพลงประกอบละครเอง ในเพลง “หัวใจลิขิต” ซึ่งผู้คัดเลือกแกมบังคับให้ร้องก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล ผู้จัด “แดง” ธัญญา โสภณ นั่นเอง โดยมีโปรดิวเซอร์มือทอง “หนึ่ง” ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์ นั่งยันนอนยันอยู่ข้างๆว่าต้องเป็น อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เท่านั้น

โดย “อ๊อฟ” เล่าว่า......จุดเริ่มต้นของเพลงหัวใจลิขิต ซึ่งเป็นเพลงธีมของละครซีรี่ส์ชุดเลือดมังกร อยู่ที่ตอน “เสือ” ซึ่งเป็นตอนแรกของซีรี่ส์ เป็นต้นเหตุสำคัญของเพลงเลย คือในท้ายของเรื่องเสือ จะมีฉากที่พูดถึงเรื่องโชคชะตาฟ้าลิขิต ถ้ามีคนบอกคุณว่า คุณเป็นเนื้อคู่กันคุณจะว่ายังไง ผมเชื่อเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด การมีที่มาที่ไป แต่ในขณะเดียวกันผมก็เชื่อว่าทิศทางการเดินของหนึ่งชีวิตมันขึ้นอยู่ที่เท้า วิธีคิด และจิตใจด้วย อันนี้คือเนื้อหาสำคัญของเพลงที่เราต้องการสื่อออกไป ส่วนท่วงทำนองเพลงในแต่ละตอนนั้นมีการเรียบเรียงใหม่เพื่อให้เข้ากับองค์ประกอบของแต่ละเรื่อง

......ในส่วนของนักร้องจะเป็นหน้าที่ของพี่แดง (ธัญญา โสภณ) กับพี่หนึ่ง (ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์) ช่วยกันเลือก จริงๆก็มีตัวเลือกหลายคน แต่สุดท้ายพี่แดงก็บังคับให้ร้อง (หัวเราะ) อาจด้วยจังหวะดนตรีที่ปรับเร็วขึ้นตรงคาแรคเตอร์ ก็เลยลองดู ซึ่งถือว่าเป็นเพลงประกอบละครเพลงแรกที่ผมร้องแบบจริงจัง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.