"ฟอร์ด สบชัย" โชว์หลักฐานเด็ด แย้งไม่ละเมิดลิขสิทธิ์

| เปิดอ่าน

วันนี้ (10.00น.) พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน ได้ออกหมายเรียก ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนปากคำเป็นพยาน ในคดี ละเมิดลิขสิทธิ์เพลง น้ำในตา ของบริษัท อาร์เอสฯ ใน Ford & Friends Concert 2012 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2555 ที่โรงละคร เอ็ม เธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

โดยได้นำคลิปการแสดงคอนเสิร์ตมาเปิดให้พนักงานสอบสวนดู และได้ชี้แจงว่า เพลงดังกล่าวไม่ใช่เพลง น้ำในตา ตามที่อาร์เอสฯมาดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี แต่เป็นเพลง น้ำตา  ซึ่งในวันนั้น อู๋ ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา และ โฟร์ท นฤมล จิวังกูร เป็นผู้ขับร้อง ในอดีตเคยเป็นผลงานเพลงของทั้งคู่ในอัลบั้ม Fire and Ice หลังจากได้รับทราบเรื่องเพลงดังกล่าวละเมิดลิขสิทธิ์ จึงได้ไปตรวจสอบลิขสิทธิ์เพลงที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา

จึงทราบว่า เพลง น้ำตา ลิขสิทธิ์เจ้าของเพลงคือ ติ๊ก ชีโร่ และ Vespa ได้จดทะเบียนลิขสิทธิ์เพลง แต่ไม่ได้จดทะเบียนลิขสิทธิ์ดนตรีกรรม ส่วนทางอาร์เอสฯ ได้จดลิขสิทธิ์บันทึกเสียงไว้ โดยทางฟอร์ด สบชัย จะนำเอกสารจดทะเบียนลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าว มาให้พนักงานสอบสวน เพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป ส่วนทางพนักงานสอบสวนจะไปสอบสวนเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อสรุปสำนวนคดีต่อไปว่า เพลงน้ำตา ที่มีเนื้อเพลงของ น้ำในตา ละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.