6 ปีกับการจากไปของ Michael Jackson

| เปิดอ่าน
6 ปีกับการจากไปของ Michael Jackson
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศในโรงหนังครั้งนั้นเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว ต่างจากที่เคยเข้าไปดูตามปกติ ต่างกันที่ครั้งนี้เป็นการไปดูบันทึกเบื้องหลังคอนเสิร์ตที่ไม่มีวันเกิดขึ้น ภาพยนตร์บันทึกการซ้อมคอนเสิร์ต “THIS IS IT” ที่เก็บบรรยากาศการซ้อมเอาไว้ก่อนที่ Michael Jackson จะเสียชีวิต ที่เอามาฉายให้ทุกคนได้ดูแทนคอนเสิร์ตที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้อีกแล้ว แสงไฟที่สาดส่องผ่านมาจากเครื่องฉายผ่านอากาศมาลงบนผืนผ้าร้อยเรียงเป็นภาพ ภาพแล้วภาพเล่าที่ทำให้เห็นถึงความตั้งใจ ความทุ่มเท ความเอาใจใส่กับการซ้อมของ MJ ซึ่งเมื่อดูไปเรื่อยๆ ก็พบว่าน้ำตาได้ปริ่มออกมาอย่างไม่รู้ตัว

Michael Jackson ศิลปินนักร้องผู้ยิ่งใหญ่ที่โลกเคยมีมาคนหนึ่ง ได้จากโลกนี้ไปในวันที่ 25 มิถุนายน 2552 หรือเมื่อ 6 ปีที่แล้ว แฟนเพลงทั่วโลกต่างตกใจและเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของ MJ หลายคนแทบไม่เชื่อ แต่ทำอะไรไม่ได้มากไปกว่ายอมรับความจริงว่าศิลปินที่รักได้จากไปแล้วจริงๆ

Michael Jackson เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 1958 ในครอบครัวแรงงาน เป็นลูกคนที่ 7 จาก 9 คน และร่วมร้องเพลงกับพี่ๆ ในนามวง The Jackson 5 โดยรับหน้าที่เป็นนักร้องนำ ซึ่งหากได้ฟังก็จะรู้ว่า MJ เริ่มแสดงศักยภาพด้านการร้องเพลงที่โดดเด่นเกินอายุมาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว

นอกจากความสามารถด้านการร้องเพลงแล้ว การเต้นก็เป็นอีกความสามารถที่โดดเด่นมาก ซึ่งทั้งสองอย่างเป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้ทุกคนเห็นความสามารถอันล้นเหลือ เพลงดังเพลงแล้วเพลงเล่า ท่าเต้นที่ตื่นตา MV ที่โดดเด่น การแสดงคอนเสิร์ตที่สนุกจับใจ สามารถมัดใจแฟนเพลงทั่วโลกให้หลงรักและเป็นแฟนตัวจริงของ MJ มาร่วม 20 ปี

แม้ว่าปัญหาส่วนตัวในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นคดีความเรื่องการล่วงเกินทางเพศกับเด็กชาย ซึ่งตอนหลังก็ได้พิสูจน์ว่า MJ บริสุทธิ์ แต่ในระหว่างทางได้สร้างความเจ็บปวดให้กับทั้งกายและใจของ MJ อย่างหนัก ต่อเนื่องเข้ากับปัญหาสุขภาพ การหย่าร้าง หนี้สินต่างๆ แม้ว่าสุดท้ายจะผ่านพ้นสิ่งเหล่านั้นมาได้อย่างมีแผลเต็มตัว แต่ทุกคนก็พร้อมให้กำลังใจและสนับสนุน MJ กันทั้งสิ้น

จนข่าวดีที่สุดของแฟนเพลงคือจะมีคอนเสิร์ต THIS IS IT ซึ่งเราไม่เชื่อสายตาเลยว่า ชายที่เคยโด่งดัง ต้องนั่งรถเข็นแทบตลอดเวลาจะสามารถมีคอนเสิร์ตได้ ยิ่งได้เห็นภาพการซ้อมที่เล็ดลอดออกมาทำให้เห็นว่า MJ ทั้งร้องและเต้นอย่างสุดพลัง สิ่งเหล่านี้แสดงถึงการทุ่มเททั้งกายและใจให้กับความสุขที่แฟนแฟนจะได้รับ

แต่ความสุขนั้นมันสั้นเหลือเกิน ไม่กี่วันต่อมาข่าว MJ เสียชีวิตก็กระจายไปทั่วโลก ทุกอย่างยุติลงทันที ไม่มีคอนเสิร์ตอีกแล้ว ไม่มีการแสดงอีกแล้ว ไม่มี Michael Jackson อีกแล้ว

หลายคนพูดว่า MJ เหมือนกับเพลงของเขาเองที่ชื่อเพลงว่า “Gone Too Soon” .. จากกันไปเร็วเกินไป ..  ช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าผ่านมา 6 ปีแล้ว ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม Michael Jackson ก็จะอยู่ในใจของแฟนๆ เสมอ และจะอยู่อย่างนั้นตลอดไป

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.