“อพาร์ตเมนต์คุณป้า” ซิงเกิ้ลใหม่ แต่งจากชีวิตจริง!!

| เปิดอ่าน

ยังคงดึงความความคิดเก๋ๆสุดโต่งมาแต่งเป็นเพลงให้แฟนได้เสพงานกันตลอดสำหรับ วง อพาร์ตเมนต์คุณป้า ประกอบด้วยสมาชิก ตุล-ตุล ไวฑูรเกียรติ (ร้องนำ) , ปั๊ม-ปิย์นาท โชติกเสถียร (กีต้าร์) , บอล-กันต์ รุจิณรงค์ (กีต้าร์) , ใหม่-ภู่กัน สันสุริยะ (เบส) , จ้า-ทรรศน์ฤกษ์ ลิ่มศิลา (กลอง) วงดนตรีสไตล์ในแบบ ร็อกแอนด์โรล จากค่าย สนามหลวงมิวสิค ล่าสุด...ส่งซิงเกิ้ลและมิวสิกวีดีโอเพลงใหม่ รักในมหานคร ออกมาให้แฟนๆที่ชื่นชอบแนวเพลงบัลลาดได้ฟังและชมกัน  ท่ามกลางความโดดเด่นด้วยถ้อยคำภาษาที่สอดแทรกดั่งบทกวี  โดยเพลงนี้ได้แต่งจากปลายปากกาของ ตุล-ตุล ไวฑูรเกียรติ (นักร้องนำ วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า) ที่ยอมรับว่า แต่งขึ้นมาจากชีวิตจริงของเขาในช่วงที่ ความสัมพันธ์กับคนสนิทนั้นเกิดความไม่เข้าใจกัน และเกิดความขัดแย้งทางการเมืองในกรุงเทพมหานคร

โดย ตุล-อพาร์ตเมนต์คุณป้า เผยที่มาต่อว่า.......เพลงนี้จริงๆแล้วเริ่มต้นแต่งขึ้นตั่งแต่เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ.2553 ในช่วงที่กรุงเทพมหานครเกิดเคอร์ฟิว จากที่เคยออกไปทำในสิ่งที่ตัวเองคุ้นเคยก็ออกไปไม่ได้ แม้แต่การแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชี่ยล เราก็จะเห็นคนรอบข้างเกิดความขัดแย้งกันทางการสื่อสาร เราก็ต้องการที่จะระบายความรู้สึกออกมา เพราะช่วงนั้นก็เกิดปัญหาความสัมพันธ์กับคนสนิทในเรื่องของความรักด้วย เลยเกิดการผสมผสานของเนื้อหาออกมาเป็นเพลงนี้

ในมุมมองที่เราอยากจะมอง กรุงเทพมหานครให้เป็นใครสักคนที่เข้าใจความรู้สึก เพราะคนในเมืองหลวงนั้นมีเป็น 10 ล้านคน แต่ทำไมการที่จะสื่อสารกับใครสักคนให้เข้าใจนั้นมันยาก บางทีเราอยู่ในท่ามกลางผู้คนมากมาย แต่เรากลับรู้สึกแปลกแยกกว่าการอยู่คนเดียวกลางทุ่งนาเสียอีก  มันก็เลยเป็นคำถามในเพลงว่า เราสื่อสารกันแบบนี้มันยากเกินไปหรือเปล่า...จริงๆแล้วเมืองมหานครนี้ยังเป็นมิตรหรือเพื่อนที่จะรับฟังเราอยู่จริงๆหรือเปล่า หลักๆมันก็เป็นความรู้สึกที่ผสมผสานกัน ซึ่งก็เป็นวิถีของนักแต่งเพลงที่ว่า การแต่งเพลงก็เป็นการเยียวยาของหัวใจ

......สำหรับมิวสิควีดีโอได้ คุณมุก-ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ มาเป็นผู้กำกับ ช่วยสื่อไปถึงความรู้สึกที่เงียบเหงาในกรุงเทพมหานคร ที่ถึงแม้ว่าจะมีคนอาศัยอยู่เป็นล้านคน แต่ทำไมเรายังรู้สึกเหงา โดดเดี่ยวและแปลกแยก ซึ่งจริงๆแล้วเพลงนี้เป็นเพลงที่คนฟังสามารถตีความไปได้หลากหลาย ซึ่งนั่นก็เป็นเสน่ห์ของการฟังเพลงของอพาร์ตเมนต์คุณป้า อยากฝากให้ทุกคนได้ลองติดตามฟังกันดูครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.