หนึ่ง ณรงค์วิทย์” ผนึกกำลัง คนดนตรีคุณภาพ ทำเพลงประกอบ “ข้าบดินทร์”

| เปิดอ่าน

“หนึ่ง ณรงค์วิทย์” จับมือ “ชมพู ฟรุตตี้” และ “นิ่ม สีฟ้า” ทำเพลงประกอบละคร “ข้าบดินทร์” งานนี้นอกจากจะปลุกกระแสรักชาติแล้ว เรื่องความรักก็หวานซึ้งกินใจ แถมยังได้นักร้องคุณภาพมาร่วมถ่ายทอดโปรเจคนี้อีกด้วย โดย “หนึ่ง” เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า


“ละครเรื่องนี้มีทั้งหมด 3 เพลงครับ ได้รับโจทย์จาก “พี่ปิ่น” ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดของเรื่อง ว่าอยากได้เพลงที่มีเนื้อหารักชาติ ทำให้นึกถึง “พี่ชมพู ฟรุตตี้” เป็นคนแรก เพราะพี่ชมพูจะถนัดทางด้านเพลงรบ พี่ชมพูก็น่ารักมาก ตอบรับมาทันทีที่ชวน ซึ่งพี่ปิ่นก็บอกโจทย์มาว่าอยากได้เพลงที่มีเนื้อหาที่ชวนให้คนไทยรักชาติ และได้พูดคำว่า “เพียงผงธุลีฉันก็ไม่ให้” พี่ชมพูก็เลยนำคำนี้มาตีโจทย์ จนเกิดเป็นเป็น “เพลงข้าบดินทร์” ภาคดนตรีเราก็ใช้เครื่องดนตรีไทยแบบอัดสด และก็โชคดีมากที่เราได้ ร็อคเกอร์ตัวจริงอย่าง “แมว” จิรศักดิ์ ปานพุ่ม มาเป็นคนถ่ายทอดเพลงนี้ให้

เพราะด้วยน้ำเสียงและการเน้นคำของพี่แมว ทำให้เพลงนี้มีความหนักแน่นและฮึกเหิม ส่วนเพลงรักที่แทนความรู้สึกของพระเอกผมแต่งเองชื่อเพลง “หมดดวงใจ” และได้ติดต่อ “เบน ชลาทิศ" ให้มาร้องเพลงนี้ โดยผมก็ร้องเป็นแนวให้น้องก่อน ซึ่งเบนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ร้องออกมาได้เข้าถึงอารมณ์พ่อเหม พระเอกของเรื่องได้ดี ส่วนเพลงสุดท้ายเป็นเพลงที่แทนความรู้สึกของนางเอก ก็นึกถึง “พี่นิ่ม สีฟ้า” เพราะพี่นิ่มจะเขียนถ่ายถอดอารมณ์ความรู้สึกที่อ่อนไหวได้เพราะมาก คำที่พี่นิ่มใช้เป็นคำที่สวยงาม

เลยชวนพี่นิ่มมาแต่งเพลงของแม่ลำดวน จนเกิดเป็นเพลง “เกิดมาเพื่อรักเธอ” พอแต่งเสร็จเราก็นึกถึงเสียงของ “ปุ้ย ดวงพร” จาก เวที The Voice เพราะเนื้อเสียงนุ่มน่าฟัง เรียกว่า โปรเจคนี้ได้รับความร่วมมือจากคนคุณภาพหลายคนเลยทีเดียว และเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟนๆให้การตอบรับเป็นอย่างดี หายเหนื่อยครับ”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.