“ไทม์ แมชชีน” ซิงเกิ้ลแรกสู่อัลบั้มที่3 “Musketeers”

| เปิดอ่าน

หลังจากสร้างประวัติการณ์ทำเพลงฮิตมาแล้ว 2 อัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็นเพลง ของขวัญ,ไกล, อยากให้เธอลอง, แค่คุณ, Dancing และในปี 2558 นี้วงทหารเสือ Musketeers ได้เวลาระเบิดความสนุก ความันส์ อีกครั้งกับซิงเกิ้ลใหม่ ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มที่ 3 ชื่อเพลง “ไทม์แมชชีน”

“ไทม์ แมชชีน” เพลงใหม่ล่าสุดของ “Musketeers” กับจังหวะชัฟเฟิ้ลสนุกสนาน ชวนเต้นไปกับจังหวะดนตรีและซาวด์ที่ พวกเขาครีเอทกันขึ้นมาได้อย่างลงตัวและไม่เคยใช้กับเพลงใดๆของ “Musketeers” มาก่อน เพลงนี้พูดถึงการได้ย้อนเวลากลับไปสู่ช่วงที่เราเป็นเด็กอีกครั้ง ได้เล่นสนุก ได้ทำตามใจโดยที่ไม่ต้องมีความรับผิดชอบใดๆ

“เพลงนี้ผมได้แรงบันดาลใจมาจากภาระหน้าที่ บทบาทการทำงาน รวมถึงหน้าที่ทางสังคมของคนเราที่ย่อมโตตามวัยและมักผูกติดอยู่กับสถานภาพทางสังคม แต่แท้จริงแล้วคนเราแต่ละคนก็ย่อมมีมุมส่วนตัว มีมุมที่อยากทำอะไรตามใจ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในกรอบที่บทบาททางสังคมกำหนด เพลงนี้จึงเขียนขึ้นเพื่อระบายหรือปลดปล่อยมุมที่เป็นเด็กของเราออกมาบ้าง เพื่อไม่ให้เครียดเกินไปกับสังคมทุนนิยมในปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูง เพลงนี้วิธีการทำงานก็เหมือนเดิมจากอัลบั้มแรกคือ ผมเป็นคนเขียนเพลงในส่วนของเนื้อหา,ทำนอง ส่วน ภู (มือกีต้าร์) บิ๊ก (มือกีต้าร์) ด๋อย (เบส) ช่วยกันเรียบเรียงในส่วนของดนตรี

ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้ก็คือเป็นครั้งแรกที่ “Musketeers” ได้โปรดิวซ์เพลงกันเองในทุกขั้นตอน โดยมี “ว่าน วงดีเทล” เข้ามาช่วยเป็นโคโปรดิวเซอร์ให้ ทำให้การทำงานในชุดนี้ค่อนข้างเป็นอิสระและสามารถใส่ไอเดีย ในแบบของพวกเราได้อย่างเต็มที่ ทำให้เพลงออกมาสนุกและเป็นตัวตนของ “Musketeers” ที่สุด” เท็น (นักร้องนำ) กล่าว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.