ป๊อด โมเดิร์นด็อก อัลเทอร์สายธรรมะ

| เปิดอ่าน

น้อยคนนักจะรู้ว่า ไอดอลอัลเทอร์เนทีฟ ร็อค เมืองไทยขวัญใจวัยรุ่นเด็กแนวอย่าง ป๊อด โมเดิร์นด๊อก หรือ ธนชัย อุชชิน เคยผ่านการบวชเรียนมาแล้วเมื่อ 17 ปีก่อน ซึ่งทำให้เขาค้นพบตัวเองจากความสงสัยใน วัยเด็ก และเกิดแรงบันดาลใจในการนำต้นทุนทางด้านดนตรี มาเป็นสื่อในการเผยแพร่ธรรมะ 


ป๊อด โมเดิร์นด๊อก – ธนชัย อุชชิน เผยผ่านรายการตัวจริง ......ธรรมะทำให้ผมได้เรียนรู้เมืองนอก-เมืองใน คือ โลกภายนอกรอบตัวกับสิ่งที่อยู่ในตัวตนของเรา การออกจากความทุกข์ง่าย ๆ ของผมคือ เลิกยึดติด ช่วยทำให้ตาสว่างขึ้น ก่อเกิดความงอกงามในใจ ทำให้เดินก้าวเข้ามาเผยแพร่ธรรมะผ่านบทเพลง อยากให้คนรุ่นใหม่เข้าใจว่าธรรมะไม่ใช่เรื่องไกลตัว อธิบายและเห็นภาพประกอบง่าย ๆ จากชีวิตประจำวัน

......ผมคิดว่าธรรมะเป็นเรื่องที่ซุปเปอร์โมเดิร์นมาก เพราะไม่ยึดติดกับกาลเวลา ความเป็นจริงที่ไม่มีเวลามากำหนดถือเป็นเรื่องทันสมัยที่สุดแล้ว อีกเรื่องหนึ่งสำหรับผมคือ การตัดความลุ่มหลงในการเป็นคนเบื้องหน้าบนเวที แต่ใช้พลังงานทางดนตรีเป็นอุปกรณ์ในการขัดเกลาตัวเราเอง และที่ค้นพบอีกอย่างคือ ถ้าต้องการความสุขก็ให้ตัดคำว่าต้องการออก แล้วคุณก็จะพบกับความสุขแล้วครับ 

อ้อม – สุนิสา สุขบุญสังข์   พิธีกรรายการตัวจริงพูดคุยถูกคอในเรื่องธรรมะกันใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนโมกข์กรุงเทพ (หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ) ที่ช่วยลดระดับความร้อนภายในกายและใจลงได้หลายองศาเลยทีเดียว การเดินทางของจิตใจ ที่ซ่อนในผลงานเพลงของผู้ชายคนนี้ สร้างสมดุลย์อันเป็นประโยชน์และเข้าถึงแฟนเพลงได้อย่างไร ติดตามมุมมอง คมคิด ชีวิต ของ ป๊อด  โมเดิร์นด๊อก ในรายการตัวจริง วันอาทิตย์ที่  14 มิถุนายน นี้ เวลา 21.20 น. ทางช่องวัน สามารถรับชมช่องวัน ได้ทางดิจิตอลทีวีหมายเลข 31 และ เคเบิลทีวี,จานดาวเทียม หมายเลข 41

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.