จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เผยสื่อออนไลน์มาแรง

| เปิดอ่าน

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เผยช่องทางออนไลน์เป็นสื่อที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะการเปิดตัวของยูทูป ไทยแลนด์ ได้เพียง 1 ปี ส่งผลให้เพลงของแกรมมี่เข้าถึงผู้ฟังได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าการจัดอันดับความนิยมของโซเชียล มีเดีย ผ่านเว็บไซต์ Socialbakers ช่อง GMM GRAMMY OFFICIAL ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในยูทูป ไทยแลนด์ ด้วยสมาชิกกว่า 4.9 ล้านยูสเซอร์ มียอดวิวสะสมรวมกว่า 4,152 ล้านวิว ขณะที่ช่อง GENIEROCK ตามมาเป็นอันดับ 2 พร้อมเดินหน้าพัฒนาคอนเทนท์และกิจกรรมเพื่อชาวออนไลน์

 

นายกริช ทอมมัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจจีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันสื่อออนไลน์กำลังเป็นช่องทางที่มาแรง ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นสื่อหลักในการรับชมข้อมูลต่างๆ โดยเฉพาะการรับชมคลิปผ่านยูทูปมีอัตราการเติบโตที่สูงมาก ซึ่งหลังจากที่ยูทูปเข้ามาเปิด ยูทูป ไทยแลนด์ ในประเทศไทยได้เพียง 1 ปี พบว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจบันเทิงในบ้านเรามีความคึกคักมากขึ้น และยังถือเป็นก้าวที่ดีในการขยายธุรกิจของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เข้าสู่โลกออนไลน์อีกด้วย


ทั้งนี้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้เริ่มนำคลิปผลงานเพลงขึ้นบนยูทูป ไทยแลนด์ ตั้งแต่ปลายปี 2556 ตลอดเวลาที่ผ่านมามีการเติบโตแบบก้าวกระโดดทั้งจำนวนสมาชิก จำนวนช่อง และรายได้ โดยปัจจุบัน แกรมมี่ มีช่องอยู่ในยูทูป ไทยแลนด์ ทั้งสิ้น 53 ช่อง แบ่งเป็นช่องมิวสิค 26 ช่อง อาทิ ช่อง GMM GRAMMY OFFICIAL, ช่อง GENIEROCK, ช่องSANAMLUANG MUSIC เป็นต้น และช่อง Entertainment 27 ช่อง อาทิ ช่อง ONE, ช่อง GMMCHANNEL, ช่อง ATIMEONLINE, ช่อง BANG CHANNEL, ช่องเทย เที่ยว ไทย เป็นต้น โดยมีจำนวนคลิปจากทุกช่องรวมกันกว่า 28,442 คลิป มียอดวิวรวมกว่า 9 พันล้านวิว และมีจำนวนสมาชิกรวมกว่า 17 ล้านสมาชิก


การขยายธุรกิจของแกรมมี่เข้าสู่ยูทูป ไทยแลนด์ ในครั้งนี้ ส่งผลให้คอนเทนท์ต่างๆของแกรมมี่ โดยเฉพาะคอนเทนท์ในกลุ่มเพลง ที่มีอยู่ในคลังกว่า 40,000 เพลง สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ฟังได้ในวงกว้างและในเวลาอันรวดเร็ว จึงทำให้ช่อง GMM GRAMMY OFFICIAL ได้รับความนิยมอย่างสูง เห็นได้จากการจัดอันดับความนิยมของโซเชียล มีเดีย ผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง Socialbakers หนึ่งในผู้ให้บริการ Social Media Analytics อันดับต้นๆของโลก พบว่า ช่อง GMM GRAMMY OFFICIAL เป็นช่องอันดับ 1 ของยูทูป ไทยแลนด์ โดยมียอดสมาชิกกว่า 4.9 ล้านยูสเซอร์ มียอดวิวสะสมรวมกว่า 4,152 ล้านวิว ขณะที่ช่อง GENIEROCK ครองอันดับ 2 ด้วยยอดสมาชิก 2.6 ล้านยูสเซอร์ มียอดวิวสะสมรวมกว่า 1,650 ล้านวิว

 


.....การที่ช่อง GMM GRAMMY OFFICIAL ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก หัวใจหลักคงเป็นเรื่องของเนื้อหา ซึ่งในแต่ละวันเราจะอัพโหลดคอนเทนท์ต่างๆ ในเครือแกรมมี่ ลงบนยูทูปทุกวัน ทำให้มีผู้ติดตามชมคอนเทนท์ของเราตลอดเวลา โดยเฉพาะเพลงและมิวสิควิดีโอสามารถตอบสนองผู้ชมได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย เรามีทั้งเพลงใหม่ล่าสุดไปจนถึงเพลงในยุคแรกๆของแกรมมี่ที่ยังอยู่ในความชื่นชอบของผู้ฟังที่สามารถเลือกฟังได้ตลอดเวลา ซึ่งในปัจจุบันเรามีเพลงที่มียอดวิวทะลุ 100 ล้านวิวในยูทูปไปแล้วถึง 5 เพลง และเรายังจะพัฒนาเนื้อหาอื่นๆที่อยู่ในกระแสความสนใจของผู้ชม รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ผู้ชมได้เข้ามามีส่วนร่วมด้วย นายกริช กล่าวในตอนท้าย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.