ณัฐ ศักดาทร ฟินเวอร์! สุดคุ้มงานที่ญี่ปุ่นได้สื่อสาร 3 ภาษา

| เปิดอ่าน

ฟินเวอร์สำหรับนักร้องนักแต่งเพลงหน้าหยก “ณัฐ ศักดาทร” กับการแสดงคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ที่โตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18-22 เมย. ที่ผ่านมา ในงาน “Thailand CONNECT the World: Tokyo Business Events Road Show 2015” ซึ่งเป็นงาน ประชุมของกลุ่มนักธุรกิจ, บริษัทชั้นนำ, และสื่อมวลชน ในประเทศญิ่ปุ่น ที่สร้างเซอร์ไพรส์ และความประทับใจจากผู้ชมในงานที่เป็นชาวญี่ปุ่นและต่างชาติเป็นอย่างมาก

แม้แต่ตัวณัฐเองก็ประทับใจกับการตอบรับที่อบอุ่นของคนญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ณัฐยังบอกอีกว่างานนี้เป็นงานที่คุ้มค่าอีกงานหนึ่งของเขาเพราได้ใช้หลายภาษา (ไทย ญี่ปุ่น อังกฤษ) ในการแสดงคอนเสิร์ตและการสื่อสาร ไปฟังณัฐ เล่าให้ฟังถึงบรรยากาศในวันนั้นกัน

ณัฐ ศักดาทร ......ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งงานครับที่ทำการบ้านหนักมาก ต้องพูดสคริปท์โชว์เป็นภาษาญี่ปุ่น ไทย อังกฤษ โจทย์ของคนดูในงานคือเป็นงานทางการ แขกเป็นระดับ CEO เป็นนักธุรกิจ ชาวญี่ปุ่น และผู้บริหารหน่วยงานใหญ่ๆของไทยเราเอง ซึ่งผมต้องมีพูดเชิญชวนให้นักธุรกิจชาวญิ่ปุ่นมาลงทุนที่ประเทศไทยเรา แรกๆก็มีแอบเกร็งครับ ซึ่งจริงๆแล้วผมเองเคยเรียนภาษญี่ปุ่นมาบ้าง แต่ก็มีไปขอคำปรึกษาเพื่อนที่เป็นญี่ปุ่นมาเพิ่มเติมด้วยครับ สอบถามเค้าถึงวัฒนธรรมของคนที่โน้นว่าอะไรที่เราควรทำและไม่ควรทำบ้าง

.....ในงานที่เป็นทางการแบบนี้ แต่พอถึงวันที่เราแสดงจริงๆเรารู้สึกได้เลยว่าทุกๆคนน่ารักมากเอ็นจอย์ไปกับการร้องเพลงของเรา ปรบมือให้เกียรติต้นเพลง กลางเพลงท้ายเพลงตลอด ตอนแรกคิดว่าถ้าเราลงไปจอยกับคนดูข้างล่างเค้าจะงงมั้ยจะเหมาะสมรึเปล่า แต่ไม่ใช่เลยพอลงไปทุกคนตื่นเต้นสนุกไปกับเรา เป็นอีกงานหนึ่งที่ต้องบอกว่าผมได้ใช้ภาษญิ่ปุ่นคุ้มมาก เป็นงานที่ประทับใจมากครับ

.....ทีมผู้จ้างงานเราก็มาบอกว่าทุกคนในฮอล์แฮปปี้มาก ชอบคอนเสิร์ตของเรา และบอกว่าเราพูดภาษาญิ่ปุ่นดีมากจนพวกเค้าเซอร์ไพร์ส แต่ก็น่าเสียดายที่ภาพการแสดงเพลงญิ่ปุ่นและเพลงสากล ไม่สามารถนำภาพออกมาเผยแพร่ได้เพราะเป็นงานปิดก็ต้องขอโทษสำหรับแฟนเพลงที่จะไม่ได้เห็นภาพครับ และขอขอบคุณทีมผู้จัดจ้างทุกๆส่วนครับที่ให้โอกาสผมในการทำงานครั้งนี้ครับ

คลิปบรรยากาศงาน Thailand CONNECT the World: Tokyo Business Events Road Show 2015

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.