คำสาป เพลงเศร้าเพลงแรกของ “แป้งโกะ”

| เปิดอ่าน

ปล่อยเพลงสดใสและคิดบวกมาตลอด ไม่ว่าจะเพลง โปสการ์ด, ปล่อย, เผื่อว่าเธอคิด  มาถึงซิงเกิ้ลล่าสุดของศิลปินสาวเสียงดี แป้งโกะ จากค่ายเพลง วอท เดอะ ดัก ชื่อเพลงว่า คำสาป นอกจากความพิเศษที่เพื่อนคนสนิทอย่าง ว่านไฉ ลงมือทำเพลงทุกขั้นตอนให้แล้ว เพลงนี้ยังเป็นเพลงเรียกน้ำตา และเพลงเศร้าเพลงแรก ซึ่ง แป้งโกะ เล่าถึงรายละเอียดและการทำงานของซิงเกิ้ลนี้ว่า....

“คำสาป เพลงรักสุดเศร้าที่มาครั้งนี้ แป้งโกะ ยังไม่ทิ้งดนตรีแนวป๊อปแต่ใส่บัลลาสต์เพื่อให้อารมณ์เพลงดูเหงามากขึ้น เพลงนี้เปรียบความรักเป็นเหมือน คำสาป เพราะเวลาคนเรามีความรักก็เหมือนโดนมนตร์บางอย่าง เราไม่มีทางรู้ว่าทำไมเราถึงรัก จนกระทั่งวันสุดท้ายที่ทุกอย่างต้องจบลง เราก็ยังอยากโดนคำสาปนั้นอยู่

เพลงนี้แป้งกลับมาร่วมงานกับว่านไฉอีกครั้งค่ะ แต่คราวนี้ไม่ได้มาร้องเพลงร่วมกัน แต่ว่านไฉมาทำเพลงให้เกือบทั้งหมดตั้งแต่ เนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง ส่วนแป้งก็มีส่วนร่วมในการเรียบเรียงดนตรีบ้าง จุดเริ่มต้นของเพลงนี้คือ แป้งอยากมีเพลงเศร้าบ้างเพราะที่ผ่านมาจะมีแต่เพลงคิดบวก ต้นไม้ ใบหญ้า

ก็คุยกันว่าแป้งอยากได้เพลงเศร้าที่ไม่รันทดตัดพ้อ เธอไม่รักฉันฉันไม่รักเธอ จึงคิดถึงเรื่องคำสาป เปรียบความรักเหมือนคำสาปที่เวลารัก เราก็เหมือนโดนร่ายมนตร์ แม้กระทั้งตอนเลิกราก็ยังอยากให้มนตร์คำสาปนั้นไม่หายไปไหน ส่วนดนตรีเพลงนี้เป็นเพลงแนวป๊อบบัลลาสต์ธรรมดา แต่เพิ่มซาวด์แปลกใหม่ต่างๆ ที่ทำให้คนฟังสัมผัสว่ากำลังโดนคำสาปวนเวียนอยู่จริงๆ ซึ่งขณะที่กำลังอัดร้องเพลงนี้ ก็มีความรู้สึกเหมือนตัวเองเดินวนเวียนอยู่ในป่าคนเดียวจริงๆ”

Pango - คำสาป (Curse)

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.