ปล่อยแล้วซิงเกิ้ลที่ 4 เราเคยรักกัน SUMMER STOP ขวัญใจสาวๆ เด็กแนว

| เปิดอ่าน

 

SUMMER STOP (ซัมเมอร์ สต๊อป) ขวัญใจสาวๆ เด็กแนวแห่งค่าย สมอลล์รูม คราวนี้มาพร้อมกับมิวสิควีดีโอล่าสุดเพลง เราเคยรักกัน ซิงเกิ้ลลำดับที่ 4 ที่นำโดยพี่น้องฝาแฝด เอิง ดนุพรรษ์  ยาท้วมเอย ธนพรรษ์ ยาท้วม (ร้องนำ-กีต้าร์) พร้อมด้วย แมว วัฒน์สุ สิทธิปิยะสกุล (คีย์บอร์ด) และ โดม ธิติภัทร  รวมทรัพย์  (กลอง) นอกจากแนวเพลงที่ได้ทดลอง ประยุกต์ ปรับเปลี่ยนดนตรี

ทำให้ได้ Sound ใหม่ๆ รวมถึงวิธีการเขียนทำนองและเรียบเรียงที่มีการเล่นกับ Dynamic มากขึ้น ได้ความสดของเพลงด้วยการเลือก Sound ดนตรีในขณะบันทึกเสียงและยังได้ พี่รุ่ง รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ บอสใหญ่แห่งค่าย สมอลล์รูม มาช่วยเกลาเนื้อหาจนกลายเป็นเพลงที่เป็นแนวทางใหม่ของ Summer Stop

ผสมผสานการร้องแบบ Falsetto ของ เอิง Summer Stop ในส่วนของมิวสิควิดีโอ เราเคยรักกัน ถูกนำเสนอในรูปแบบที่เน้นภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิกส์เป็นหลักตัดสลับภาพไปมาระหว่างภาพความทรงจำ กับภาพการ Performance ของวงพูดถึงชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

วันข้างหน้าชีวิตเราจะไปอยู่ตรงไหนอาจจะยิ่งไกลออกมาเรื่อยๆ จากคนที่เคยใช้ชีวิตด้วยกันใกล้ๆ ถ้าถึงวันนั้นจริงๆ ไม่รู้ว่าต่างคนจะเปลี่ยนไปจากเดิมขนาดไหน แต่ช่วงเวลาที่คนเรารู้สึกดีต่อกัน มันก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดแล้ว อยากให้เราจำมันไว้ อย่าให้มันหายไปไหน โดยงานนี่เจ้าตัวถึงกับออกปากว่า

“รู้สึกตื่นเต้นและเซอร์ไพรส์ทุกครั้งที่ได้ดูทั้งตั้งแต่เริ่มตัดต่อจนถึงเสร็จสมบูรณ์เพราะตัวผมรู้สึกทึ่งกับการที่นำคอมพิวเตอร์กราฟฟิกส์ มาเป็นจุดเด่นของมิวสิควีดีโอ อารมณ์เสมือนได้ดูมิวสิควีดีโอของเมืองนอกยังไงอย่างนั้นเลย ดูเหมือนยอวงตัวเองแต่ผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ครับ”

 SUMMER STOP - เราเคยรักกัน 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.