สมอลล์รูม ทำเก๋ปล่อยซิงเกิ้ล เพลงดีๆ ไม่ได้มีแค่เพลงเดียว

| เปิดอ่าน

แหวกแนวปล่อยซิงเกิ้ลได้อย่างสะใจกับค่ายเพลง สมอลล์รูม ที่นอกจากจะอินดี้ทางบทเพลงแล้ว ยังอินดี้ส่งผลมาถึงการโปรโมทอีกด้วย โดยได้ปล่อยซิงเกิ้ลให้แฟนๆได้ฟังพร้อมกันถึง 6 ศิลปิน 6 เพลง จากปกติส่งทีละเพลงทีละวง แต่คราวนี้ได้ร้อยเรียงเป็นเพลย์ลิสต์ที่ใช้ชื่อว่า ฟังเพลงไทยเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

โดยเริ่มจาก วง ทูพิลส์ อาฟเตอร์ มีล (Two pills after meal) ศิลปินวงน้องใหม่ล่าสุดกับซิงเกิ้ลแรก เพลงเข็มฉีดยา ต่อด้วย วง เสลอ (SLUR) เพลงเพราะทุกครั้ง , วง สมเกียรติ (SOMKIAT) เพลง ทนไว้ , วง ซัมเมอร์ สต็อป (SUMMER STOP) เพลงเราเคยรักกัน , วง เดอะ จั๊กส์ (The Jukks) เพลงนอยอ่ะ และปิดท้ายเพลย์ลิสต์ด้วยศิลปินรุ่นพี่อย่าง วง เดอะ ริแมน ทอย (The Richman Toy) เพลง ไม่สวยแต่อร่อย

โดยความพิเศษของทั้ง 6 เพลงนี้น่าจะดูได้จากทั้งการพัฒนาในด้านดนตรีที่น่าสนใจขึ้นหรือแม้กระทั่งบางวงก็มีการกลับไปใกล้เคียงความเป็นตัวเองที่สุดในรอบหลายๆ ปี สำหรับที่มาของการปล่อย 6 เพลง พี่รุ่ง รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ บอสใหญ่แห่งค่าย สมอลล์รูม กล่าวว่า

“ในขั้นตอนการ โปรดักชั่นเพลง เรารู้สึกว่าเพลงทั้ง 6 ที่ศิลปินส่งกันมาและปรับแก้จากทางค่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น มันมีความแตกต่างที่ชัดเจน และในขณะเดียวกันทางค่ายก็มีการบิวท์หรือกระตุ้นตลอดเวลาให้ทุกวงทำเพลงที่มีความ unique (มีความเป็นลักษณะเฉพาะ) และมีความเพราะในแบบที่ค่ายสมอลล์รูมชอบ

โดยเมื่อมันได้ออกมาอย่างที่เราตั้งใจแล้ว มันยังไม่จบเพียงเท่านี้มันยังมีเรื่องในการตั้งคำถามต่อไปอีกว่า เราจะปล่อยของที่เราพอใจนี้ออกไปยังไง เพราะปัจจัยหลักน่าจะเป็นเรื่องเวลาที่เป็นตัวกำหนดหลายๆสิ่ง ซึ่งเรามักจะเกิดความเบื่อในการปล่อยแบบเดิมๆทีละซิงเกิ้ล โดยไม่รู้ว่าเพลงที่ 6 ในลิสต์นี้จะไปจบที่ช่วงเดือนใด

โดยระยะเวลากลายมาเป็นต้นเหตุที่ทำให้เพลงเหล่านี้อาจไม่สดใหม่เท่าที่ควร จึงคิดว่าปล่อยทีเดียว 6 เพลงเลยละกันจบๆไป เพราะการโยนหิน 6 ลูกพร้อมกัน น่าจะได้แรงกระเพื่อมที่ดีกว่า ทีละลูกและใช้เวลาที่ยืดยาว”

ฟังเพลงไทยเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร Playlist

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.