เบื่อมั้ย...? เมื่อรายการประกวดร้องเพลงเกลื่อนจอ

| เปิดอ่าน

เดี๋ยวนี้จับรีโมทเปิดทีวีไปช่องไหนเชื่อว่าคนดูคงหนีไม่พ้นรายการที่นำเสนอรายการด้วยการแข่งขันประกวดร้องเพลง และดูจะเพิ่มมากขึ้นไปทุกวันไม่ว่าจะเป็นช่องมากสีน้อยสียังไม่ร่วมช่องต่างๆ ที่ผุดขึ้นมาใหม่อย่างน้อยในช่วงเวลาหนึ่งที่ออนแอร์ก็จะมีการประกวดร้องเพลงแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เดอะสตาร์, เอเอฟ, เคพีเอ็น, เดอะวอยซ์, ดันดารา, ชิงชาสวรรค์ไมค์ทองคำ,กิ๊กกะดู๋,จันทร์พันดาว,เดอะวินเนอร์ ฯลฯ ที่หากไล่ชื่อรายการแล้วรับรองว่ายาวเหยียดยิ่งกว่าหางว่าวแน่นอน!

คำถามคือ... คนดูเบื่อมั้ย? กับรายการประกวดร้องเพลง แน่นอนหากให้คะแนนที่สิบรับรองว่าเกินกว่าครึ่งน้ำหนักคำตอบคงไปกับคำว่า "เบื่อ" แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้หากไม่อยากดูก็ทำได้แต่กดรีโมทเปลี่ยนช่องหนีเท่านั้น แต่ในมุมสำหรับผู้ผลิตนั้นอาจจะไม่รู้สึกเบื่อเท่าไหร่เพราะตราบใดที่ยังมีสปอนเซอร์สนับสนุน รายการก็ยังสามารถเดินต่อไป (หรือว่าไม่จริง)

ควรพอหรือยัง? กับรายการประกวดร้องเพลง สำหรับคนดูนั้นเชื่อว่าคงมีคำตอบในใจตัวเอง แต่สำหรับผู้ผลิตนั้นอาจจะต้องมีการมาทบทวนกันซักนิดจะทำอย่างไร? เมื่อคนดูเริ่มรู้สึกไม่อินกับรายการประกวดร้องเพลงเหมือนเมื่อหลายๆ ปีก่อน ที่เห็นได้ชัดกับการเรียลลิตี้ประกวดร้องเพลงที่ได้รับความนิยมคนดูติดกันทั้งบ้านทั้งเมืองที่มีให้ติดตามกันแบบ 24 ชั่วโมง ด้วยสาเหตุเพราะรูปแบบรายการที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีคอนเซ็ปต์การประกวดก็อยู่ในรูปแบบซ้ำๆ และเดิมๆ จนคนดูมองไม่เห็นความแตกต่าง

งานนี้คงถึงเวลาซักทีที่ผู้ผลิตรายการประกวดร้องเพลงทั้งหลายคงจะต้องมาคิดและทบทวนว่าจะผลิตรายการอย่างไรให้น่าติดตามมากขึ้น ไม่ใช่ยัดเหยียดจนคนดูหาความสุขสนุกไม่เจอเพราะกลายเป็นความ "น่าเบื่อ" นั้นเอง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.