2 ปีที่รอคอย! แกรนด์ พรรณวรท กับเพลงใหม่และลุคสุดแซบ

| เปิดอ่าน

ไม่มีเพลงใหม่นานเกือบ 2 ปี  ล่าสุดสาว "แกรนด์ พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า"  ก็ทำเอาแฟนๆ เซอร์ไพร์ส เมื่อส่งเสียงเพราะๆ ถ่ายทอดบทเพลง "สิ่งที่เป็นของฉันก็คือของฉัน" ประกอบละคร "สื่อริษยา" ทางช่อง one ซึ่งงานนี้เจ้าตัวบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ยากและท้าทามาก และอะไรที่เป็นสิ่งที่ท้าทายสาวแกนรด์ในซิงเกิ้ลใหม่ของเธอนั้น ไปฟังเธอเล่ากัยเลยดีกว่า

ห่างงานเพลงไปสองปีได้กลับมามีซิงเกิ้ลอีกครั้ง?

"รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ที่ผู้ใหญ่มอบหมายให้แกรนด์ถ่ายทอดบทเพลง สิ่งที่เป็นของฉันก็คือของฉัน ซึ่งเป็นเพลงประกอบละคร สื่อริษยา แกรนด์เองไม่ได้มีผลงานเพลงมาเกือบ 2 ปี เจอแฟนๆ ก็จะถามกันตลอดว่าเมื่อไหร่จะได้ฟังเพลงใหม่จนเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา พี่ติ๊ก พิชิต บัณฑิตเลิศรักษ์ โปรดิวเซอร์ ติดต่อมาว่าอยากให้แกรนด์ร้องเพลงนี้ แล้วก็ส่งเดโมพร้อมกับทีเซอร์ละครมาให้ดูค่ะ"

เห็นว่าเพลงนี้นับว่าเป็นการเปลี่ยนแนวเพลงสไตล์การร้องพอสมควร?

"ครั้งแรกที่ฟังแกรนด์ตกใจมากๆ เพราะคราวนี้เพลงเป็นสไตล์ป็อบร็อคดนตรีหนัก แกรนด์ไม่เคยร้องเพลงสไตล์นี้มาก่อน เพราะส่วนใหญ่แกรนด์จะมีแต่เพลงแดนซ์  ถ้าเป็นเพลงช้าก็มีจังหวะเต้นได้ เพลงนี้ก็เลยจะเปลี่ยนแนวเราไปค่อนข้างเยอะค่ะ ส่วนเนื้อหาเพลงก็จะแรงมาก เน้นการเฉือดเฉือนอารมณ์  พูดแทนผู้หญิงที่มีคนรักอยู่แล้ว และกำลังถูกผู้หญิงอีกคนมาแย่งไป เธอจึงต้องยอมสู้เพื่อไม่ให้ใครมาแย่งของรักของเธอไปค่ะ"

สไตล์เพลงที่ยากขึ้นเลยต้องทำการบ้านหนัก?

"ก่อนเข้าห้องอัดแกรนด์ทำการบ้านเยอะมาก เพราะเป็นเพลงที่ร้องยาก แกรนด์ต้องเปลี่ยนสไตล์การร้องค่อนข้างเยอะ จากเดิมที่เราเคยร้องแบบ อาร์ &บี เน้นการใช้ลม แต่เพลงนี้ต้องเปลี่ยนมาร้องให้หนักแน่น ใช้เนื้อเสียงเต็มๆ วันเข้าห้องอัดพี่ติ๊กบอกให้แกรนด์ร้องเน้นอินเนอร์ล้วนๆ ใช้เทคนิคออกเสียงบางคำฟังดูกระแทกกระทั้น บวกกับให้เราถ่ายทอดอารมณ์จากการตีเรื่องราวของตัวละครก็ช่วยให้เราร้องดีขึ้นเยอะค่ะ หลังจากอัดเสร็จพี่ติ๊กก็เพิ่มรายละเอียดในเพลงอีกเล็กๆ น้อยๆ เพลงก็ผ่านด้วยดีค่ะได้ฟังแบบที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ถูกใจมากๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ท้าทายความสามารถของแกรนด์มากๆ อยากให้แฟนๆ ติดตามฟังกันค่ะ"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.