ฟริ้ง ซิงเกิ้ลเดี่ยว เมทัล ย้อนแฟชั่นยุค 80 สุดเก๋!

| เปิดอ่าน

ได้เวลาคลิกปล่อยซิงเกิ้ลเพลงเดี่ยวเพลงแรกของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสาว เมทัล สุขขาว กับผลงานเพลง ฟริ้ง ดนตรีแนวสนุก น่ารัก ขี้เล่นนิดๆ ดิสโก้ๆ ที่น้องเมทัลเลือก และดีไซด์การร้อง การเต้น เสื้อผ้าเองทั้งหมด รวมถึงส่วนสำคัญ คือเนื้อร้องที่ บอสโดม ปกรณ์ ลัม ให้โอกาสกับเมทัลเป็นคนเขียนเองทั้งหมด ซึ่งก็ดีไซน์ออกมาได้เก๋ไม่น้อย เป็นเนื้อร้องเกี่ยวกับความรัก ที่ออกแนวเพ้อฝันหน่อยๆ จิตนาการสนุก แฟนตาซีๆ ซึ่งเมทัลเผยว่า

“เพลงนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน ในการเตรียมตัว และเลือกแนวดนตรี ที่มันลงตัวและเป็นตัวเมทัลจริงๆ เมทัลเป็นคนชอบเต้น ชอบเคลื่อนไหวไปกับจังหวะเพลง จะเป็นเพลงแด็นซ์เลย มันก็หนักไปสำหรับเพลงเดี่ยวเพลงแรกของเรา พี่โดมกับทีมก็ปรับแนวดนตรีจนลงตัวที่ดิสโก้เบาๆ น่ารัก ฟรั้งนิดๆ

และให้โอกาสเมทัลได้เขียนเนื้อร้องเอง พอเราถูกใจดนตรีและทำนองแล้ว ทุกอย่างมันไหลลื่นเองโดยอัตโนมัต เนื้อหาจะเป็นเรื่องความรัก ที่ฟุ้งๆ  เพ้อฝัน ใช้คำเชื่อมที่เป็นคำสนุกๆ  และฟังติดหู มีบางท่อนคิดไม่ออก ก็ปรึกษาคุณพ่อหรั่ง อย่างท่อนที่ใช้คำว่า ฟริ้ง คุณพ่อก็ช่วยคิดให้

ท่อนนี้คิดอยู่นานว่าจะใช้คำไหนให้มันลงตัวดี คุณพ่อก็ช่วยคิดและเติมให้สมบูรณ์ จริงๆคุณพ่อก็เป็นคนชอบแต่งเพลงและใช้คำสนุกๆ เล่นกับคำคล้ายๆกันเลยค่ะ  กลิ่นอายของเพลงฟริ้ง จะออกแนวๆช่วงยุค 80 ด้วย ดิสโก้ ทุกอย่างดีไซน์เสื้อผ้าหน้าผมก็จะออกมาเป็นแนวยุค 80 หมด รวมถึงมิวสิควีดีโอที่ถ่ายแล้วเราก็ยกกองถ่ายไปถ่ายทำกันที่ดรีมเวิร์ล

ตะลุยเครื่องเล่น เล่นรถบั๊มเต้นเพลงดิสโก้ โชว์โรลเลอร์สเก็ต ท่าเต้นที่ดีไซน์มาอย่างสนุกสนานกับจังหวะดิสโก้ฟรั๊งแบบฟริ้งๆ เป็นการย้อนยุคเล็กๆ แต่สนุก สดใสค่ะ แล้วก็ได้ทีมเพื่อนๆ มาช่วยมาแจมในมิวสิควีดีโอ และมีพี่โดมคอยแนะนำและควบคุมการผลิตกันตั้งแต่เช้า พอตกบ่ายก็ย้ายเข้าไปถ่ายต่อที่สตูดิโอเป็นการซิ้งและเต้น บอกเลยว่าเต้นไปกว่า 30 รอบได้เพื่อความสมบูรณ์ตามที่บอสโดมกำกับ ฝากติดตามฟังกันนะค่ะ เป็นเพลงเดี่ยวเพลงแรกจริงๆ ของเมทัล ตั้งใจมาก และหวังว่าทุกคนจะชอบนะค่ะ”

 ฟริ้ง - เมทัล สุขขาว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.