ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” พาแฟน “EFM” แอ่วเมืองน่าน

| เปิดอ่าน

กิจกรรมแน่นเอี้ยดตลอด 2 วัน 1 คืน สำหรับ EFM Hug ขนาด น่าน with เวียร์ ศุกลวัฒน์ (อีเอฟเอ็ม ฮัก ขนาด น่าน กับ เวียร์ ศุกลวัฒน์) ทริปสนุกสุดประทับใจที่ คลื่น 94 อีเอฟเอ็ม คลื่นบันเทิงอันดับหนึ่งคลื่นแรกและคลื่นเดียวในประเทศไทย พาผู้โชคดีทั้ง 20 คน บินไปเที่ยวที่จังหวัดน่านอย่างใกล้ชิดกับหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ พร้อมด้วย ดีเจ.บุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล และ ดีเจ.ดาด้า วรินดา ดำรงผล 

เริ่มทริปนี้ด้วยการไปกราบนมัสการพระบรมสารีริกธาตุที่ วัดพระธาตุแช่แห้ง เพื่อความเป็นสิริมงคล งานนี้หนุ่มเวียร์ก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปสักการะ พระเจ้าอุ่นเมือง องค์พระประธานของวิหารหลวง และถวายโคมแขวนบูชาองค์พระธาตุเพื่อเสริมดวงชะตาอีกด้วย จากนั้นก็ไปนั่งรถชมเมืองน่านเพื่อดูวิถีชีวิต วัดวาอาราม และบ้านเรือนโบราณ

จุดแรกที่แวะชมคือ วัดมิ่งเมือง เป็นที่ประดิษฐานเสาหลักเมืองของจังหวัดน่าน ลักษณะเด่นคือสถาปัตยกรรมลายปูนปั้นที่วิจิตรบรรจงฝีมือตระกูลช่างเชียงแสน จุดถัดไปคือ โฮงเจ้าฟองคำ เรือนไม้เก่าของเจ้านายฝ่ายเหนืออายุกว่า 200 ปี และที่นี่ยังมีการสาธิตการทอผ้าให้ชมอีกด้วย ดีเจ.บุ๊คโกะ และ ดีเจ.ดาด้า ก็ขอโชว์ลีลา การปั่นฝ้ายและแยกเมล็ดฝ้ายเป็นสาวชาวน่านด้วย

และจุดสุดท้ายที่แวะชมคือ วัดภูมินทร์ พิเศษมากๆ เพราะที่นี่ได้สองผู้นำเที่ยวเป็นแชมป์โครงการเจ้าบ้านน้อยที่ดีระดับภูมิภาค พาชมและให้ความรู้ของภาพจิตรกรรมฝาผนังที่โด่งดังไปทั่วโลก อย่าง ปู่ม่านย่าม่านกระซิบรักบันลือโลก อีกด้วย ช่วงค่ำได้เวลาทานขันโตกพร้อมกับชมการแสดงสวยๆ อย่าง ฟ้อนสาวไหมที่อ่อนช้อยและฟ้อนแง้นที่ทำเอาหนุ่มเวียร์ถึงกับทึ่ง

ก่อนที่หนุ่มเวียร์จะขอขึ้นเวทีไปโชว์พลังเสียงให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันพอหอมปากหอมคอ เช้าวันรุ่งขึ้นก็ไปสักการะ พระพุทธมหาอุตมมงคลนันทบุรีศรีเมืองน่าน ที่ วัดพระธาตุเขาน้อย และที่นี่ยังสามารถมองเห็นเมืองน่านได้ทั้งเมืองอีกด้วย จากนั้นแวะทานข้าวซอยอร่อยๆ ที่ ร้านเฮือนฮอม

ส่งท้ายทริปนี้ด้วยการทำ ตุงก้าคิง ที่ วัดพระเกิด เป็นตุงที่จำลองรูปแบบของคน มีปีนักษัตร มีหน้า และมีความสูงเท่ากับความสูงของผู้ทำตุง เพื่อใช้สะเดาะเคราะห์และสืบชะตา เต็มอิ่มจริงๆ กับกิจกรรมสุดพิเศษที่อีเอฟเอ็มจัดให้ ครั้งหน้าจะได้ไปเที่ยวกับซุปตาร์คนไหน ติดตามได้ที่ คลื่น 94 อีเอฟเอ็ม ทุกช่วงดีเจ หรือคลิ๊กเข้าไปที่ www.efm.fm พูดจริงๆ นะจะได้ไม่ต้องร้องไห้หนักมาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.