เป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลมาซักระยะหลังจากที่มีคลิปการรวมตัวออกสเต็ปแดนซ์ของ 5 ตัวแม่สายแดนซ์ 2002 ราตรี  อีกครั้งในค่ำคืนวันวิวาห์ของอดีตนักร้องสาว เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ ที่ประกอบด้วย แคทรียา อิงลิช, รฐา โพธิ์งาม, เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์, สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล และ ไพลิน รัตนแสงเสถียร

และซึ่งหากย้อนกลับไปในช่วงสิบกว่าปีก่อนนั้น 2002 ราตรี คือกลุ่มศิลปินหญิงที่แจ้งเกิดและโด่งดังด้วยการมีเอกลักษณ์ชัดเจนในเรื่องการเต้นแบบสุดพลิ้ว พร้อมกับมีอัลบั้มเพลงรวมกันแบบเฉพาะกิจ ปี 2545 กับโปรเจ็กพิเศษ ชื่อว่า 2002 ราตรี  มีเพลงที่รู้จักกันในเพลง จีนี่..จ๋า และเพลง ผีเสื้อราตรี

ปี 2548 พวกเธอกลับมาอีกครั้งเพื่อสานต่อความสำเร็จจากอัลบั้ม 2002 ราตรี กับอัลบั้ม 2005 ทิวา ฮูลา ฮูล่า โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองกับเพลง Hula Hula ปี 2550 กับอัลบั้มสุดท้ายอัลบั้ม 2007 show girls โดยการนำเพลงเก่ามาทำใหม่ในสไตล์ของพวกเธอ เช่น Ooh La La สยามเมืองยิ้ม และเพลง คนใจง่าย

และถึงแม้วันเวลาที่ผ่านไปไม่ว่า กี่วัน กี่เดือน กี่ปี ครั้งใดที่เราได้ยินเพลงดังเหล่านี้ เชื่อว่าการออกสเต็ปแดนซ์ของ 5 สาว 2002 ราตรี ก็ยังคงติดอยู่ในความทรงจำจนต้องยอมรับว่าทั้ง 5 สาว 2002 ราตรี เธอเป็นตัวแม่สายแดนซ์ที่เวลาไม่สามารถทำอะไรพวกเธอได้ซึ่งพิสูจน์ได้จากเมื่อวันที่เจ้าสาวหมาดๆ  เจนนิเฟอร์ เข้าพิธีแลองสมรสพวกเธอก็ได้มีโอกาสกลับมาออกเสต็ปแดนซ์รวมกันอีกครั้งจนเป็นที่ฮือฮาซึ่งเห็นชัดได้ว่าเวลาฆ่าพวกเธอไม่ตายจากใจแฟนเพลงจริงๆ

2002 ราตรี รีเทริ์น

  

จีนี่ จ๋า - 2002 ราตรี

HULA HULA- 2002 ราตรี

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.