ครบเครื่องครบรส 7 ศิลปินบนเวทีระดับ Masterpiece 30 ปี ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค

| เปิดอ่าน

เป็นคอนเสิร์ตที่รวมเพลงเพราะระดับ Masterpiece ไว้เยอะที่สุดสำหรับ 'The Masterpiece  30 ปี นิติพงษ์ ห่อนาค' ที่ 'เอ-ไทม์ โชว์บิส' คัดสรรศิลปินต้นฉบับระดับตำนาน มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงเพราะกินใจ อย่าง เจ เจตริน วรรธนะสิน / แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร /ใหม่ เจริญปุระ /คริสติน่า อากีล่าร์ / บิลลี่ โอแกน /มาช่า วัฒนพานิช และ อำพล ลำพูน มารวมตัวอยู่บเวทีเดียวกัน ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

เปิดเวทีอย่างยิ่งใหญ่จาก 7 ศิลปิน ผ่านบทเพลงเพื่อพ่อ ของขวัญจากก้อนดิน, ต้นไม้ของพ่อ จากนั้น 'ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค' ออกมาจับไมค์ขึ้นเวทีมาร่วมร้องเพลงกับ 7 นักร้องคุณภาพในเพลง ไม่รักแต่คิดถึง แถมพูดคุยหยอกล้อกันให้เห็นมุมน่ารักๆ ของนักแต่งเพลงคนนี้ที่ไม่ค่อยได้เห็นจากที่ไหน ก่อนที่จะปล่อยให้บทเพลงกว่า 50 เพลง เป็นตัวเล่าเรื่องราว

เริ่มจากเพลงดังติดหูที่เจ้าบทเจ้ากลอนอย่างดี้มักใช้ภาษาเพลงที่สวยงาม ฟังง่าย ไพเราะเสนาะหู เพราะมีคำสัมผัสกันในเพลงทุกเพลงอย่าง ลืมไปไม่รักกัน อยากให้รู้ว่าเหงา เจ /ไม่มีใครขอร้อง อาจจะเป็นคนนี้ คริสติน่า/ หยดน้ำในทะเล อยากตะโกน  บิลลี่ /อดใจไม่ไหว รุนแรงเหลือเกิน  มาช่า/ แผลในใจ คนไม่มีสิทธิ์  อำพล/ หนักเกินไปแล้ว พูดไม่ออก ใหม่/ แค่เสียใจไม่พอ เธอปันใจ แอม แค่เพลงเซทแรกก็ทำเอาคนดู ร้องตามกันได้ทั้งฮอลล์ 

จากนั้น 'เอไทม์-โชว์บิส' จัดใหญ่ เปลี่ยนเวทีให้กลายเป็นห้องทำงานที่เห็นถึงบรรยากาศการแต่งเพลงของดี้ พร้อมเล่าถึงที่มาของเนื้อเพลงแต่ละเพลง อาทิ เพลงที่แต่ง มาจากคำแค่คำเดียว ซึ่งถือว่าเป็นวลีเด็ด อย่างคำว่า รักเธอเสมอ อำพล/ ยินยอม บิลลี่ /กองไว้ เจ ที่ให้เหล่าศิลปินออกมาถ่ายทอดอารมณ์

ต่อด้วยเซทเพลงที่แต่งจากเรื่องราวของคนใกล้ตัว อยากจะลืม  มาช่า/ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ คริสติน่า เขียนเพลงจากเรื่องราวของคนอื่นแล้วจะไม่เขียนเพลงที่ออกมาจากความรู้สึกของตัวเองก็คงจะไม่สมบูรณ์ ดี้ เลยหยิบเพลงที่เขียนจากประสบการณ์ความรักส่วนตัว ที่ได้แขกรับเชิญพิเศษ อย่าง 'บอย พีซเมคเกอร์' มาช่วยถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเพลง ช่างไม่รู้เลย และ 'โรส ศิรินทิพย์' ในเพลง กลับคำเสีย และ 'โบ สุนิตา' กับเพลง ก้อนหินกับนาฬิกา ทำเอาคนดูอินไปกับเพลงกันทั่วทั้งฮอลล์

นอกจาก 'ดี้' จะแต่งเนื้อเพลงเองแล้ว บางเพลงยังแต่งเมโลดี้ (Melody) เองด้วย เพื่อให้เข้ากับคาแรคเตอร์ของศิลปินแต่ละคนที่มีความแตกต่างและโดดเด่นเฉพาะตัว ทุกเพลงของดี้เลยจะแต่งเพื่อนักร้องคนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะเสมอ อย่างเช่น 'มาช่า' ที่ดูเป็นผู้หญิงสวยผิดระเบียบ ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ 'แอม' ผู้หญิงก๋ากั่นถึงจะดูเข้มแข็ง แต่ลึกๆในใจก็แฝงไปด้วยความอ่อนไหว 'คริสติน่า' สาวสวย เซ็กซี่ แต่จริงใจ ส่วนเพลง คาใจ ของ 'เจ' ฟังดูเหมือนจะธรรมดา แต่เป็นเพลงที่ต้องเจร้องเท่านั้นถึงจะเพราะที่สุด

จากนั้นถึงเวลาที่ทั้ง 7 คนทยอยกันออกมาฟีทเจอริ่งเพลงเพราะเริ่มจาก เจ คริสติน่า ที่ปกติอยู่บนเวทีไหนก็มักจะดวลเพลงเร็ว เต้นไฟลุก แต่วันนี้ขอเปลี่ยนแนวมาแบทเทิลเพลงช้ากันบ้าง อย่าง เจ็บไปเจ็บมา อย่าให้ถึงวันนั้นเลย ต่อด้วย บิลลี่ ใหม่ และปิดด้วยคู่สุดท้าย อำพล มาช่า ที่ออกมาร้องเพลงคู่ให้คนดูจิ้นกันไปอีก

พร้อมปิดท้ายคอนเสิร์ตอย่างประทับใจด้วยเซทเพลงที่ขนมาให้กำลังใจ ก้อนหินก้อนนั้น โรส โบ /อย่าไปเสียน้ำตา คริสติน่า/ ไม่เป็นไรเลย อำพล บิลลี่  เจ  บอย /ครึ่งหนึ่งของชีวิต แอม ใหม่  มาช่า และ ไม่แข่งยิ่งแพ้ ที่ศิลปินขั้นเทพทั้ง 7 คน ขึ้นมาร่วมร้องบนเวทีเดียวกันอีกครั้ง งานนี้เรียกว่า เต็มอิ่มกับเพลงเพราะยาว 4 ชั่วโมงเต็มกันเลยทีเดียวนอกจากนี้ รายได้ส่วนหนึ่งยังมอบให้แก่ โรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกด้วย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.