ก้าวที่สอง R9 ส่ง MV 'ค่อยค่อยเรียนรู้' กระชับมิตรภาพ

| เปิดอ่าน

กระแสความคิดถึงมาแรงจนทำให้ซิงเกิ้ลเปิดตัว 'เธอคือรัก' วง 'R9' (อาร์ไนน์) ของ 3 หนุ่ม 'วิน บ๋อม โน้ต' และอีก1สาว 'ฝ้าย' ติดลมบนอย่างง่ายดาย  แถมกลายเป็นโลโก้ของวงแห่ง 'มิตรภาพ' พ่วงท้ายมาอีกตำแหน่ง ซิงเกิ้ลล่าสุด R9 เลยขอตอกย้ำตำแหน่งป้ายแดงนี้ด้วยการส่ง 'ค่อยค่อยเรียนรู้' มากระชับพื้นที่ความสัมพันธ์ระหว่างมิตรภาพให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นไปอีก

ด้วยเนื้อเพลงที่สะท้อนมุมมองทักษะการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบันในทุกจังหวะของช่วงชีวิตที่ต้องอาศัยการเรียนรู้และปรับตัว การันตีความไพเราะจากการถ่ายทอดผ่านปลายปากกาของ 'ฟองเบียร์'นักแต่งเพลงมากฝีมือที่ทุกคนต่างยอมยกนิ้วให้ คอนเซ็ปเอ็มวี 'ค่อยค่อยเรียนรู้' อยู่ที่ ความรัก ความอบอุ่น และมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่ไม่มีวันทิ้งกัน

จึงเลือกปักหลักถ่ายทำกันที่ 'มหาวิทยาลัยรังสิต' เพราะนอกจากมหาวิทยาลัยจะเป็นประตูที่เปิดไปสู่โลกกว้างแล้ว ยังสื่อให้เห็นถึงหลากหลายความต่างแต่ถูกเชื่อมโยงให้เป็นหนึ่งเดียวกันด้วยคำว่ามิตรภาพ งานนี้นอกจากมหาวิทยาลัยรังสิตจะเอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายทำแล้ว ยังได้พลังจากนักศึกษามาช่วยชาร์ตพลังความสดใสให้เต็มร้อยตลอดทั้งวัน 

ไม่ว่าจะเป็นซีนที่วงเล่นดนตรีกลางสนามฟุตบอล หรือซีนที่ไปถ่ายตามห้องเรียนต่างๆ ก็ได้รับความร่วมมือจากน้องๆเป็นอย่างดี ทำเอาวงและทีมงานปลื้มปริ่มไปตามๆ กัน สิ้นเสียงคัทสุดท้ายพร้อมกับอาทิตย์ลับขอบฟ้าพอดิบพอดี หลังจากนี้เป็นหน้าที่ของ 'หนุ่มวิน' ที่จะมาเล่าการทำงานของเพลงให้ฟัง

"ค่อยค่อยเรียนรู้ เป็นซิงเกิ้ลที่สองของพวกเราอาร์ไนน์ครับ หลังจากที่ประเดิมการกลับมาของพวกเราด้วยเพลงเธอคือรัก ก็มาถึงก้าวที่สองของพวกเราครับ เพลงนี้จะพูดถึงทุกๆความสัมพันธ์ที่ต้องใช้การเรียนรู้ และการปรับตัวกันไป การทำงานในเพลงนี้สนุกตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลยครับ ทันทีที่ได้เห็นเนื้อเพลง ต่างคนก็แยกแยกกันไปทำงานบ้านในส่วนของตัวเอง และก็ค่อยๆ ปรับจนออกมาลงตัวเป็นเพลงที่สมบูรณ์ ผมและวงก็ขอฝากเพลงค่อยค่อยเรียนรู้ และฝากติดตามเอ็มวีเพลงนี้ด้วยนะครับ"

ค่อยค่อยเรียนรู้ - R9

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.