เคลียร์ชัด! 'เอสเอ็ม ทรู' ชี้แจงมาตรการตรวจก่อนเข้าคอนเสิร์ต

| เปิดอ่าน

ตามที่ได้มีการเผยแพร่คลิปและภาพการตรวจค้นอาวุธและกล้องบันทึกภาพก่อนเข้าชมคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลีในเว็บไซต์ http://music.sanook.com/11913 โดยมีการอ้างว่าเป็นการตรวจค้นที่ไม่เหมาะสมในการจัดการแสดงคอนเสิร์ตเกาหลีที่บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด เป็นผู้จัด นั้น  

บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด (บริษัทฯ) ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ตศิลปินจากประเทศเกาหลี ขอเรียนชี้แจงว่า มาตรการตรวจค้นอาวุธและกล้องบันทึกภาพสำหรับการเข้าชมคอนเสิร์ตนั้น เป็นไปตามเงื่อนไขและสัญญาที่ต้นสังกัดของศิลปินที่ประเทศเกาหลีไม่อนุญาตให้มีการถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือการบันทึกเสียงใดๆ ตลอดระยะเวลาการแสดงคอนเสิร์ตซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของต้นสังกัดเท่านั้น

แต่เนื่องจากที่ผ่านมาในการจัดและแสดงคอนเสิร์ต ผู้เข้าชมคอนเสิร์ตได้มีการลักลอบนำอุปกรณ์ดังกล่าวเข้าไปบันทึกภาพการแสดงคอนเสิร์ตซึ่งเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องมีมาตรการในการตรวจค้นผู้เข้าชมคอนเสิร์ต เพื่อป้องกันการลักลอบนำกล้องและอุปกรณ์การบันทึกภาพเข้าไปในที่การแสดงคอนเสิร์ต

โดยได้จัดเฉพาะเจ้าหน้าที่ผู้หญิงเพื่อทำหน้าที่ตรวจค้นอาวุธและกล้องบันทึกภาพผู้เข้าชมคอนเสิร์ตทุกคนตามร่างกายและกระเป๋าถือโดยละเอียด ทั้งนี้ ในการตรวจค้นดังกล่าวบริษัทฯ ได้ตระหนักและระมัดระวัง กำชับ เจ้าหน้าที่ผู้หญิงที่ทำการตรวจค้นให้ดำเนินการอย่างสุภาพ ไม่มีเจตนาละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้เข้าชม รวมทั้งมิได้มีเจตนาในการทำอนาจาร ลวนลาม หรือล่วงละเมิดทางเพศใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม หากการดำเนินการตรวจค้นดังกล่าว อาจทำให้ผู้ชมบางส่วนไม่เข้าใจ และไม่พอใจ บริษัทฯ ก็ต้องขออภัยในการดำเนินการดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งสำหรับคอนเสิร์ตครั้งต่อไป บริษัทฯ จะจัดหามาตรการในการตรวจค้นอาวุธ และกล้องบันทึกภาพ  ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสม โดยคำนึงความสุภาพ เคารพต่อสิทธิส่วนบุคคล และเป็นไปตามหลักปฏิบัติสากลต่อไป  

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.