ย้อนอดีตดูโอนักร้อง 'พี่น้อง' กอดคอกันดัง

| เปิดอ่าน

เก่าไปใหม่มาเป็นสัจธรรมที่ใช้ได้เสมอโดยเฉพาะในวงการบันเทิงนั้นดูจะเห็นได้ชัดเจน อย่างเช่น 'วงการเพลง' ที่ต่างก็ผลัดเปลี่ยนผลัดใบแจ้งเกิดศิลปินมากหน้าหลายตาไม่ว่าจะเป็น ศิลปินเดี่ยว ศิลปินกลุ่ม แต่หากลงลึกลงไปแล้วนั้นเราเคยสังเกตมั้ยว่าวงการเพลงบ้านเรานั้นก็มีศิลปินดูโอคู่ 'พี่น้อง' ที่จับไมค์ร้องเพลงออกซิงเกิ้ลแล้วแจ้งเกิดดังเปรี้ยงปร้างเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน แต่จะเป็น 'พี่น้อง' คู่ไหนบ้าง Sanook! Music และจะใช่คู่พี่น้องอย่างที่แฟนๆ คิดหรือไม่ต้องติดตาม!

 

'ฝันดี-ฝันเด่น' ฝาแฝดสองพี่น้องจากตระกูลจรรยาธนากร เป็นนักร้องคู่ดูโอจากคีตา เอนเตอร์เทนเมนท์ มีผลงานอัลบั้มทั้งหมด 4 ชุด โดยอัลบั้มแรกใช้ชื่อว่า 'ออกฤทธิ์' มีเพลงดังได้แก่ หัวไม่เหน่ง,แกล้งโง่,หมื่นคำลา และ ลำบากมากไหม อัลบั้มที่ 2 มีชื่อชุดว่า 'อะไรกัน' มีเพลงดังได้แก่ อะไรกันค๊ะ,ห้ามฉันที, คำนั้นคือและไม่พูดสักคำ อัลบั้มที่ 3 มีชื่อชุดว่า 'FFD' มีเพลงดังได้แก่ เจ็บ, ยังไม่เข็ดและเพลงไม่ต่างกัน

หลังจากที่ค่ายคีตาได้ปิดตัวลง สองพี่น้องคู่นี้ได้ถูกชักชวนให้ย้ายมาอยู่กับค่าย เทโร เรคคอดหนึ่งในบริษัทในเครือของ บีอีซี เทโร โดยประเดิมด้วยการร้องเพลงตัวสำรอง เพลงหนึ่งในอัลบั้มรวมเพลงของ 'นก ฉัตรชัย ดุริยประณีต' นักแต่งเพลงชื่อดังอดีตสมาชิกวงเฉลียงต่อมาทั้งคู่จึงได้ออกผลงานอัลบั้มที่ 4ชื่อชุด 'เฮลท์ตี้ เฮ้อ.อ.ตี้' มีเพลงดังได้แก่ ตุ๊กติ๊กไม่ซาบาย, เปลี่ยนตัวกันไหมและเพลงความผิดสุดท้าย หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงและพิธีกร

'ราฟฟี่-แนนซี่' เป็นศิลปินคู่ดูโอ้พี่น้องชายหญิง ในสังกัดอาร์เอส ในช่วงปี 2541- 2544 มีอัลบั้มคู่ 2 อัลบั้มเต็มและอัลบั้มพิเศษมากมายทางค่าย 'ราฟฟี่-แนนซี่' โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันบเพลง 'UFO' ด้วยเพลงที่มีจังหวะเร็วสนุกสนานบวกกับท่าเต้นจึงทำให้เพลงเป็นที่นิยมของเด็กและวัยรุ่นในยุคนั้น

ราฟฟี่เข้าสู่วงการเพลงตั้งแต่อายุ 18 ปี ส่วนแนนซี่ 12 ปี 'ราฟฟี่-แนนซี่'ออกอัลบั้มชุดแรกเมื่อปี 2541 ชื่ออัลบั้มว่า 'Raffy & Nancy' เปิดตัวด้วยเพลง 'บอกกันได้ไหม' (TELL ME WHY) และเพลง 'UFO' ในอัลบั้มชุดแรกมียอดขายล้านตลับจึงมีการเปลี่ยนปกเทป-ซีดีฉลองความสำเร็จและเพิ่มเพลงอีกสองเพลงคือ 'ภูมิใจได้รักเธอ' และเพลง 'แป๊บเดียว' ส่วนอัลบั้มที่สองออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2543 'Shock-Ga-Doof' และออกอัลบั้มพิเศษมากมาย


'กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล' และ 'ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล' เป็นคู่ศิลปินนักร้องเพลงไทยสากลแนวป็อป และ ฮิปฮอป อาร์แอนด์บี  สังกัดบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นศิลปินกลุ่มวัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย ทั้งคู่จะมีอัลบั้มดูโอเป็นครั้งแรกในชีวิต อัลบั้ม 'Golf-Mike'

เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2548 แทร็คแรก 'Bounce' เผยโฉมสองหนุ่มด้วยการนำเอากีฬาบาสเกตบอลที่ทั้งคู่ชื่นชอบมาเป็นส่วนประกอบของมิวสิควิดีโอซิงเกิ้ลอื่นๆ ที่ส่งโปรโมทตามมาล้วนแล้วแต่กลายเป็นเพลงฮิต เช่น เรื่องเล็กของเธอ, ตลกดี, อย่าเล่นแบบนี้ อัลบั้มแรกของกอล์ฟไมค์ประสบความสำเร็จมากจนได้รับรางวัล ศิลปินสุดซี๊ดประจำปี จาก Seed Awards 2006 ต่อมาเมื่อ 18 มีนาคม 2549 'กอล์ฟไมค์' ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ใช้ชื่อว่า 'Golf-Mike Let’s Bounce Concert'

 

 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.