เหตุอะไร! หนึ่ง อภิวัฒน์ แยกวงออกซิงเกิ้ลเดียว

| เปิดอ่าน

สร้างเซอร์ไพรส์เปิดศักราชใหม่ 2558 เลยทีเดียว 'หนึ่ง อภิวัฒน์ พงษ์วาท' ที่ตัดสินใจลุยเดี่ยวในฐานะศิลปินเดี่ยวเป็นครั้งแรกกับบ้านหลังใหม่ 'โมโนมิวสิค' ในเครือโมโนกรุ๊ป พร้อมเปิดเผยตัวตนอีกด้านกับแนวดนตรีที่แอบหลงใหลในยุค 70’s-80’s จนออกมาเป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวเพลง 'ชุดวิวาห์' FEAT.ILLSLICK' จากอัลบั้ม 'Close your eyes and see' ซึ่ง 'หนึ่ง อภิวัฒน์' เปิดใจว่าถึงที่ไปที่มาของการทำซิงเกิ้ลเดี่ยวนี้ว่า

ที่ไปที่มาในการทำซิงเกิ้ลเดี่ยวกับโมโนมิวสิคครั้งนี้?

"ในช่วงที่หมดสัญญากับทางค่ายเดิม ก็เลยทำให้ผมผุดโปรเจคต่างๆ ออกมามีหลายอย่างที่อยากทำแล้วไม่ได้ทำ จนได้มาเจอกับคุณจิมอีกทีมเพลงของโมโนมิวสิคอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยทำเพลงพิเศษ 'ที่ว่างข้างๆ ตัว' กับคุณจิมที่โมโนมิวสิคด้วยกันมาก่อน พอเล่าให้คุณจิมฟังถึงโปรเจ็คเพลงที่อยากทำมานานนับสิบปีแล้ว ทุกอย่างก็ลงล็อคครับ คุยไปคุยมาทัศนคติ มุมมองไปด้วยกันได้  จึงเป็นที่มาสำหรับการเป็นศิลปินเดี่ยวในครั้งนี้ของผมกับค่ายโมโนมิวสิคครับ"

ความพิเศษที่นอกจากเป็นเพลงที่อยากทำแล้วยังมี 'ILLSLICK' มาร่วมฟีเจอริ่ง?

"เพลง ชุดวิวาห์ ผมได้ฟีเจอริ่งกับ ILLSLICK ศิลปินแร็พเปอร์ชื่อดังที่ผมชื่นชอบผมงานเพลงของเขาและติดตามทางยูทูปมานาน เลยชวน ILLSLICK มาฟีเจอริ่งด้วยกันในซิงเกิ้ลเปิดตัวของผมครับ"

ต่อที่เนื้อหา MV ชุดวิวาห์ หนึ่ง อภิวัฒน์ เล่าให้ฟังอย่างน่าสนใจว่า?

"สำหนับซิงเกิ้ลชุดวิวาห์เป็นเพลงที่ฟังได้เพลินๆ ประมาณฟิลแอบชอบคนๆ นึง แต่ไม่ได้แอบชอบธรรมดาๆ เพราะแค่เห็นหน้าก็เพ้อไปไกล เพ้อไปถึงวันแต่งงาน จนเห็นชุดวิวาห์เลย ด้านดนตรีก็จะเป็นซาว์นในสไตล์ อาร์ แอนด์ บี ฟังแล้วทำให้รู้สึกถึง 70’s-80’s ยังไงผมขอฝากซิงเกิ้ลเพลงชุดวิวาห์ด้วยนะครับ และอัลบั้มเต็มคงได้ฟังเร็วๆ นี้อย่างแน่นอนครับ"

ชุดวิวาห์ : หนึ่ง อภิวัฒน์ feat. ILLSLICK

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.